เช็คลิสต์! 5 หนังและซีรีส์น่าดูประจำเดือนสิงหาคม 2023

Words: Poohchiss Kuanpiputkul & Kanokporn Cherdchai

สำหรับใครหลายๆ ที่อยากพาตัวเองหนีจากโลกความเป็นจริง เพราะรู้สึกว่าตอนนี้ตัวเองนั้นแบกรับเรื่องราวมากมายเกินไป เรารู้สึกว่าการหลบไปพักผ่อนนั้นเป็นคำตอบที่ดีที่สุด แต่บางทีเราอาจจะไม่มีเวลามากพอที่จะเดินทางไปปลีกวิเวกผ่อนคลายตัวเอง ดังนั้น ‘การดูหนัง’ คืออีกหนึ่งคำตอบที่ดีที่สุด และยิ่งในยุคดิจิทัลที่เรามีสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มมากมายหลายเจ้าไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เราจะปล่อยวางเรื่องราวและท่องไปในโลกของภาพยนตร์เพียงแค่คลิ๊กเดียว

และยิ่งในปีนี้ที่การแข่งขันของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์ต่างๆ เข้มข้นขึ้น ทำให้ผลพลอยได้นั้นก็คือผู้บริโภคอย่างเราๆ นั้นมีหนังและซีรีส์ดูมากมาย โดยเฉพาะเหล่าออริจินอลคอนเทนต์ของแต่ละเจ้าที่คุณภาพทัดเทียมหนังโรงหรือซีรีส์ของช่องโทรทัศน์ทั่วโลกเลย และในเดือนสิงหาคม 2023 นี้ ELLE MEN Thailand ก็ได้รวบรวมหนังเด็ด ซีรีส์ดัง มาให้ทุกคนได้ติดตามกัน เพราะถ้าคุณไม่ดู “คุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง” (ฮ่าๆ)

Khun Pan 3

‘ขุนพันธ์ 3’ ภาพยนตร์ออริจินัลของ HBO Asia นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริงแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ และโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นำเสนอเรื่องราวของความดีปะทะความชั่ว โดยมีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2493 โดยภาคนี้จะเล่าเรื่องในช่วงขุนพันธ์กำลังจะเป็นพ่อคน และตั้งใจจะวางมือแล้วกลับไปเริ่มชีวิตแบบคนธรรมดา และเริ่มสร้างครอบครัว แต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขายังไม่สามารถวางมือได้ อีกทั้งความคงกระพันของเขาก็เริ่มถดถอยลงเรื่อย ๆ สามารถรับชมขุนพันธ์ 3 ซึ่งเป็นบทสรุปของขุนพันธ์ได้แล้ว เฉพาะที่ HBO และ HBO GO เท่านั้น

Where can I see it: HBO GO

The Murderer

‘เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ’ ภาพยนตร์จาก Netflix เรื่องแรกที่ใช้ภาษาอีสานเป็นภาษาหลักในเรื่อง เหตุฆาตกรรมในเรื่องนั้นเกิดขึ้นในภาคอีสาน ตัวละครก็เป็นคนอีสาน จึงเลือกนักแสดงเลือดอีสาน และนักแสดงที่พูดภาษาอีสานได้มาอย่างครบเซ็ตทั้งนักแสดงนำและสมทบ นำแสดงโดย เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อิษยา ฮอสุวรรณ, เจมส์ เลเวอร์, สุนารี ราชสีมา และสวนีย์ อุทุมมา เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ถือเป็นภาพยนตร์แนวดาร์กคอเมดี้ ประชดประชัน และเสียดสีสังคมไทยแบบจัดจ้าน ผลงานกำกับโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้มีผลงานยอดฮิตอย่าง ฟ้าทะลายโจร และหมานคร

Where can I see it: Netflix

Good Omens Season 2

Good Omens หรือชื่อไทย คำสาปสวรรค์ ได้เริ่มฉายซีซัน 2 แล้วใน Prime Video เรื่องราวมิตรภาพระหว่าง อซิราเฟล ผู้เป็นทูตสวรรค์และพ่อค้าหนังสือหายาก กับโครวลีย์ ปิศาจจากนรก สองสหายซึ่งอยู่มาตั้งแต่ยุคพระเจ้าสร้างโลก ได้หลงใหลชีวิตในโลกมนุษย์ จึงกลับไปใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางมนุษย์ในย่านโซโหของลอนดอน แต่เกิดมีอัครทูตสวรรค์กาเบรียลปรากฏตัวที่หน้าร้านหนังสือในสภาพความจำเสื่อม คู่หูทั้งสองจึงต้องมาจับมือช่วยกันแก้ปัญหาอีกครั้งในซีซันนี้

Where can I see it: Prime Video

Shin Masked Rider

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ฮอนโก ทาเคชิ ตื่นขึ้นแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นไซบอร์กลูกครึ่งตั๊กแตน การกลายเป็นมาสก์ไรเดอร์ทำให้เขาต้องต่อกรกับองค์กรลับ Shocker เพื่อปกป้องมนุษยชาติ จริง ๆ แล้ว ‘Shin Masked Rider’ เป็นภาพยนตร์ที่ถูกนำมาตีความใหม่โดยผู้กำกับ Hideaki Anno เจ้าของผลงานอนิเมะระดับตำนาน Evangelion ซึ่ง Shin Masked Rider นี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์จากโปรเจกต์ Shin Japan Hero Universe ที่ประกอบไปด้วย Shin Ultraman, Shin Godzilla และ Shin Evangelion ซึ่งทุกเรื่องนั้นกำกับโดย Hideaki Anno เช่นกัน 

Where can I see it: Prime Video

Red White & Royal Blue

เรื่องสุดท้ายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์มากๆ อย่าง ‘Red White & Royal Blue’ ภาพยนตร์แนว Boy Love ที่ได้สองนักแสดงใบหน้าคมคายมาเป็นแม่เหล็กของเรื่องอย่าง Taylor Zakhar Perez ผู้มารับบทลูกชายของประธานาธิบดีที่ดันไปมีความสัมพันธ์กับเจ้าชายเฮนรี่ที่รับบทโดย Nicholas Galitzine ที่ในตอนแรกพวกเขานั้นต่างคนต่างไม่ชอบขึ้หน้า เรื่องราวรักวุ่นๆ ของลูกชายคนสำคัญของโลกอย่างประธานาธิบดีและราชวงศ์อังกฤษ ผลลัพธ์ออกมากลายเป็นซีรีส์แนว Coming of Age สนุกๆ ที่ไม่ควรพลาด

Where can I see it: Prime Video

Similar Articles

More