ทำความรู้จัก Celine Soap เปิดตัวที่แรกในเอเชีย พร้อมด้วยไทแทน ดัง และอองรี Proxie

หลังพ้นวิกฤตการณ์โควิด-19 เรียกได้ว่าตลาดลักซ์ชัวรี่ในประเทศไทยนั้นเนื้อหอมที่สุดในภูมิภาค ไม่ว่าจะโปรเจกต์พิเศษ การประกาศแบรนด์แอมฯ และวางขายสินค้า ก็มักเลือกให้สยามเมืองยิ้มเป็นประเทศแรกๆในภูมิภาคเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ Celine ที่เลือกให้กรุงเทพฯ เป็นแห่งแรกในการเปิดตัว Celine Soap หรือสบู่ก้อนจากไลน์ Celine Bath and Body ต่อยอดความสำเสร็จจากไลน์น้ำหอม Celine Haute Parfumerie นำเสน่ห์ของความคลาสสิคเหนือกาลเวลาทั้ง 4 กลิ่น Parade (พาเหรด), La Peau Nue (ลาโปนู), Eau de Californie (โอเดอแคลิฟอร์นีย์) และ Raptile มาบรรจุอยู่ในสบู่ก้อนทรง 12 เหลี่ยม สนนราคาค่าตัวก้อนละ 1,300 บาท

อองรี-ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์, ไทแทน ทีปประสาน และดัง-ณัฎฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ ในวันเปิคตัว Celine Haute Parfumerie Soap ณ ไอคอนสยาม

จิตวิญญาณแห่งกลิ่นหอม

ก่อนที่โลกจะรู้จักน้ำหอมชื่อที่เราเรียกกันคุ้นหู Eau de Parfum หรือ Eau de Toilet เฉกเช่นทุกวันนี้ ‘สบู่’ คือกิจวัตรแห่งการปลอบประโลมในการสร้างกลิ่นหอมให้ร่างกาย เสื้อผ้า และบ้านของผู้คนในอดีต Celine จึงอยากปลุกจิตวิญญาณแห่งประวัติศาสตร์อันยาวนานให้กลับมามีสีสันอีกครั้งด้วย Celine Haute Parfumerie Soap มีกลิ่นหอมหอมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ชำระล้างเรือนร่างอย่างหมดจดพร้อมด้วยกลิ่นหอมที่พึงปรารถณา อีกทั้งยังนำไปวางในตู้หรือลิ้นชักเพื่อกระจายกลิ่นหอมอ่อนละมุนให้กับผ้า หรือแม้แต่นำไปวางในห้องเพื่อมอบกลิ่นหอมแนวพาวเดอร์รี่ให้ความรู้สึกงามสง่าและสุขุม ผสานรวมกับเรื่องราวแห่งห้วงอารมณ์และความทรงจำอันชัดเจนของ Hedi Slimane (เอดี สลิมาน)

Celine Haute Parfumerie Soap

ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ความพิถีพิถันใส่ใจขั้นสูงสุดของ Celine ในการพัฒนา Haute Parfumerie Soap นั้นเริ่มตั้งแต่กระบวนพัฒนาสูตรก่อนการผลิต โดยจะเลือกใช้ส่วนผสมที่สำคัญที่ดีสุดเท่านั้น และยังเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติมากถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีการใส่สารเติมแต่งใดเพื่อเปลี่ยนแปลงสีดังเดิมของเนื้อสบู่ แน่นอนว่าสีของสบู่อาจแปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่ก็ได้มาซึ่งความปลอดภัยในการใช้งาน โดยส่วนผสมของ Celine Haute Parfumerie Soap มีตั้งแต่สวีทอัลมอนด์ออยล์ และกลีเซอรีนที่สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ช่วยชำระล้างร่างกายได้อย่างอ่อนโยน มอบความชุ่มชื่น และกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้กับผิว สบู่ทุกก้อนได้รับการรังสรรค์โดยนักทำสบู่ชาวฝรั่งเศสแห่งแคว้นโพรวองซ์ ผู้มีชื่อเสียงด้านความเชี่ยวชาญในการผสมผสานเทคนิค ประสบการณ์ และประสาทสัมผัสด้านกลิ่นเข้าไว้ด้วยกัน มั่นใจได้ว่าคุณภาพอัดแน่นในทุกก้อน

Celine Haute Parfumerie Soap

บทบันทึกความทรงจำของ Hedi Slimane ผ่าน 4 กลิ่น

Eau de Californie – เบอร์กาม็อท, ไวท์ออร์ริสบัตเตอร์, กลิ่นพาโลซานโต, ทรีมอส และแพทชูลี่
“บ้านในเบเวอร์ลี่ฮิลส์ที่ผมอาศัยอยู่เป็นเวลาสิบปีท่ามกลางกลิ่นหอมของพาโลซานโต ชายหาดโต้คลื่นซานเคลเมนทีและซานโอโนเฟรที่ผมใช้เวลาช่วงฤดูร้อน กลิ่นของหนังคอนนอลลี่ในรถโรลส์รอยซ์คอร์นิชของผมเมื่อขับมุ่งสู่ถนนเลียบชายฝั่งแปซิฟิก Gus Van Sant ครวญเพลงเบาๆ ด้วยกีตาร์อะคูสติกที่บ้านของ Cary Grant ท่ามกลางความร้อนระอุของเมืองปาล์มสปริงส์ เวลาดูเหมือนจะหยุดลงชั่วขณะ ในขณะที่ต้นปาล์มแผ่กิ่งก้านอันคดเคี้ยวจนสูงเสียดฟ้าที่สดใส ผมได้สร้างสรรค์น้ำหอมที่ชวนให้นึกถึงดนตรีอะคูสติก แสงอาทิตย์ และโลกในอุดมคติอันน่าหลงใหลเพื่อระลึกถึงแคลิฟอร์เนีย”

Celine Haute Parfumerie Soap Eau de Californie

Parade – เบอร์กาม็อท, เนโรลี, เวติเวอร์, มัสก์ และโอ๊คมอส
“ผมปรารถนาที่จะสร้างสรรค์น้ำหอมที่เป็นแบบแผนพิธีการ โดยคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์และการแสดงออกที่ไม่เปลี่ยนแปลง ผมกำลังนึกถึงเสือสิงห์ที่กระโจนไปตามถนนใหญ่ในกรุงปารีส อย่าง Baudelaire, Gainsbourg หรือ Dutronc, The Thin White Duke, Roxy Music ของ Bowie หรือ Warhol หรือใกล้ๆ ที่ผมอาศัยอยู่ คือนายแบบและนางแบบของผมที่เริงระบำและเปล่งประกายภายใต้แสงสีทอง Parade คือผลงานจากการถ่ายทอดมิติใหม่ของสัญลักษณ์อันน่าหลงใหล เพื่อค้นพบกลิ่นพิเศษซับซ้อนสุดหรูหรา”

ไทแทน ทีปประสาน

La Peau Nue – เบอร์กาม็อท, โรสแอ็บโซลูท, ไวท์ออร์ริสบัตเตอร์, ไรซ์พาวเดอร์ และเวติเวอร์
“บ่ายวันฝนพรำ ตอนเป็นวัยรุ่น ผมเคยตัดเก็บบทวิจารณ์ภาพยนตร์ที่พบตามร้านขายหนังสือมือสองแถวท่าเรือของแม่น้ำแซนผมยังคงเห็นลอนผมสีทองและผิวใสๆ ของ Catherine Deneuve ในภาพยนตร์ Manon 70 ความงามที่ผสมผสานความเป็นหญิงและชายอย่างเป็นธรรมชาติของ Jane Birkin และ Joe Dallesandro ใน Je t’aime, moi non plus ความสง่างามและความเรียบโก้ของ Françoise Hardyใน Masculin Féminin ผมเก็บภาพไอคอนของผมไว้ตลอด ภาพของวัยเยาว์ที่เผยตัวตนอันน่าประหลาดใจ ผิวที่ฉาบหน้าไว้ด้วยแป้งฝุ่น และใบหน้าหยิ่งทนงล้อเลนส์กล้อง ภาพพิมพ์ขาวดำของสาวปารีสที่ทำให้ผมหลงใหลอย่างไม่เสื่อมคลาย”

ดัง-ณัฎฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ

Raptile – ซีดาร์, พริกไทย, ทรีมอส, กลิ่นโทนหนัง และมัสก์
“ประกายแวววาวของเลื่อมสีดำสนิท กลิ่นมัสก์ และหนังเรปไทล์ น้ำหอมชวนให้นึกถึงภาพสวยงามและเสียงดนตรีพร้อมมอบกลิ่นที่ปลุกเร้าอารมณ์ กลิ่นที่คล้ายคลึงกันใน Chiaroscuro ภาพถ่ายขาวดำและภาพเหมือนของบรรดาร็อคสตาร์คือต้นกำเนิดของน้ำหอมสำหรับทั้งบุรุษและสตรี รังสรรค์ขึ้นเพื่อระลึกถึงนักดนตรีที่ผมได้เคยพบเจอ”

Celine Soap จากไลน์ Celine Bath and Body ต่อยอดความสำเสร็จจากไลน์น้ำหอม Haute Parfumerie นำเสน่ห์ของความคลาสสิคเหนือกาลเวลาทั้ง 4 กลิ่น
อองรี-ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์

Similar Articles

More