ยุคใหม่! Burberry Fall/Winter 2023 ผลงานแรกโดยดีไซเนอร์มากฝีมือ​ Daniel Lee

Burberry Fall/Winter 2023 คือผลงานแรกโดยดีไซเนอร์มากฝีมือ​ Daniel Lee ผู้เข้ามาครองตำแหน่ง​ Chief Creative Officer แทน Riccardo Tisci หลังจากมีการประกาศข่าวเมื่อช่วงเดือนปลายเดือนกันยายน ปี 2023

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา​ Daniel​ Lee​ เผยโฉมผลงานในแคมเปญแรกผ่านเลนส์ของ​ Tyrone Lebon ช่างภาพคู่ใจตั้งแต่สมัยทำงานเป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ​ Bottega Veneta เราได้เห็นสไตล์ที่มีกลิ่นอายคลาสสิกแบบฉบับอังกฤษ​ทว่าแฝงความกบฏ และยังซ่อนคำใบ้ถึงผลงานใหม่ที่กำลังจะตามมา

ผลงานแรกบนรันเวย์แรกของ Daniel Lee​ ยังคงลายเส้นงานดีไซน์และซิลลูเอตแบบที่เราคุ้นตา​ แต่สิ่งที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ คือการเลือกใช้พาเลตสีที่ดูจัดจ้าน​สะดุดตา​ และละเลงลายตารางชิกเนเจอร์ของแบรนด์​ที่ถูกนำมาขยาย​ ลายดอกกุหลาบหนึ่งในสัญลักษณ์ของความเป็นอังกฤษ​ ลายโลโก้อัศวินสีน้ำเงิน​ และลายกราฟิกนกเป็ดน้ำ คีย์ไอเท็มอย่างเทรนช์​โค้ท คาร์โค้ท และสารพัดแจ็กเก็ตหลากชนิด​มาในซิลลูเอตแบบโอเวอร์ไซส์​ เข้าคู่กับกางเกงทรงขากระบอกใหญ่ปลายขายาวกองรองเท้า​ ที่จะยังคงเป็นหนึ่งในเทรนด์หลักอย่างน้อยจนถึงฤดูกาลหน้า​ อีกหนึ่งวัสดุที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือเฟอร์​ซึ่งเป็นของเทียมทั้งหมด​ ภาพรวมในคอลเล็กชั่นนี้ถือว่าคงกลิ่นอายความคลาสิก และขบฎสไตล์พังก์​ได้เป็นอย่างดี​ แม้อาจจะทำให้แฟนๆ ของแบรนด์และ​ Daniel​ Lee​ ประหลาดใจอยู่บ้าง​ แต่อีกไม่นานพวกเราก็จะเข้าใจภาษาใหม่ที่เขาต้องการสื่อสาร​แน่นอน

Similar Articles

More