ต้องมีแล้วไหม! กระเป๋า BOTTEGA VENETA รุ่นลิมิเต็ดโดย GAETANO PESCE ในนิทรรศการ ‘VIENI A VEDERE’

หลังจาก Gaetano Pesce (เกตาโน่ เปสเซ) สร้างสรรค์เก้าอี้รุ่น Come Stai? ในงานแฟชั่นโชว์ Spring/Summer 2023 ของ Bottega Veneta จัดแสดงและจำหน่ายที่งาน Design Miami/ กลายเป็นภาพจำที่หลายคนประทับใจ กับเจ้าเก้าอี้ที่รังสรรค์ขึ้นโดยผ้าแคนวาสผ้าฝ้ายตกแต่งด้วยรูปวาดมาจุ่มสีเรซิ่น 400 ตัว (ไม่ซ้ำกัน) เมื่อปลายปีที่แล้ว

Photo: Courtesy of Brand

2 กระเป๋าใบใหม่ ‘MY DEAR MOUNTAINS’ และ ‘MY DEAR PRAIRIES’

ปี 2023 สานความสัมพันธ์ดีงามกันต่อในการร่วมออกแบบกระเป๋า 2 ใบ ได้แก่ ‘My Dear Mountains’ และ ‘My Dear Prairies’ ด้วยการนำเสนอรูปลักษณ์และเรื่องราวส่วนบุคคลมากกว่าการใช้งานเพียงอย่างเดียว ซึ่งเปสโซใช้ประโยชน์จากความแปลกใหม่ทั้งในแง่ของงานฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ เริ่มจากกระเป๋า My Dear Mountains สะท้อนถึงชีวิตวัยเด็กของเขาในประเทศอิตาลีที่เติบโตขึ้นมาใกล้กับภูเขาเอสเต (Mountains in Este) และกระเป๋า My Dear Prairies สะท้อนสถานที่ที่เขาอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ณ ทุ่งหญ้าแพรรีในสหรัฐอเมริกา (The Prairies of America) ไอเท็มทั้งสองใบนี้นำ Intrecciato อันเป็นเอกลักษณ์ของ Bottega Veneta ที่ได้รับการยอมรับจากช่างเครื่องหนังและช่างฝีมือชั้นสูงมาใช้อีกครั้งในรูปแบบใหม่ทั้งหมดตามภาพร่างของเปสโซ โดยใช้หนัง Calfskin และหนังแกะ Lambskin ในเฉดสีเขียวทั้งหมด 7 เฉดสี มอบความรู้สึกถึงหญ้า (Whroling Grasses) ซึ่งผลงานเหล่านี้มีจำนวนจำกัดและมีหมายเลขกำกับ โดยบันทึกรายบุคคลดังนี้ ‘My Dear Moutains’ 15 กับ 1 AP และ ‘My Dear Prairies’ 3 กับ 1AP

กระเป๋ารุ่น My Dear Mountains
Photo: Courtesy of Brand
กระเป๋ารุ่น My Dear Prairies
Photo: Courtesy of Brand

Vieni a Vedere นิทรรศการต่อยอดจากกระเป๋า Bottega Veneta

เปสเซนำมาต่อยอดต่อกับงานจัดวางอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เรียกว่า ‘Vieni a Vedere’ ที่มีความหมายว่า ‘มาชม’ การจัดแบบสมจริงครอบคลุมทั่วทั้งร้านโดยใช้เรซินและผ้า จากการใช้ “พื้นที่ที่เรานำเสนอกระเป๋า เปรียบเสมือน ‘a grotto’ หรือ ถ้ำ ที่มีความแคบและสามารถผ่านได้ไปเรื่อย ๆ ทีละคน ไม่ว่าจะใต้ดินหรือบนผืนดิน คุณจะพบทางออกในที่สุด ซึ่งสิ่งที่คุณกำลังเดินผ่านคือโครงของการถ่ายทำสำหรับตะกร้า โดยเขาเป็นตัวแทนของผู้ที่เข้าใกล้ชัยชนะ แม้ไม่ชัดเจนว่าเขาได้รับชัยชนะจริงหรือไม่ ซึ่งในกรณีนี้ ชัยชนะคือการค้นพบตัวแทนในด้านภาษา ถือว่าเป็นการเปิดทางให้กับวิธีใหม่สำหรับการดีไซน์” เปสเซกล่าวไว้

Notes: Gaetano Pesce สถาปนิก-นักออกแบบ-ศิลปิน-แนวมนุษยนิยม ผู้มีวิสัยทัศน์ที่มีความไอคอนิกและได้รับการยอมรับในระดับสากล ทั้งด้านสถาปัตยกรรม การวางผังเมือง การออกแบบภายในการออกแบบอุตสาหกรรม และการออกแบบนิทรรศการ

Photo: Courtesy of Brand
Photo: Courtesy of Brand

Vieni a Vedere จัดในสโตร์ที่ Monte Napoleone 

นิทรรศการ Vieni a Vedere จัดที่สโตร์ของ Bottega Veneta บนถนน Monte Napoleone ของเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี จัดตั้งแต่วันที่ 15 – 22 เมษายนนี้ และสามารถจับจองกระเป๋าที่ถูกรังสรรค์ด้วยมือโดยศิลปินได้อีกด้วย

Photo: Courtesy of Brand

Similar Articles

More