ฉลอง 15 ปี Asava ปิดปาร์คนายเลิศจัดโชว์สุดยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีสุดยอดแบรนด์ไทย

ฉลอง 15 ปีทั้งที หัวเรือใหญ่แห่งวงการแฟชั่นไทย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ผู้ก่อตั้งอาณาจักร Asava Group (Asava, ASV, White Asava, Moo, Uniform by Asava, SAVA Modern Thai Flavour) จึงถือโอกาสจัดแฟชั่นโชว์อย่างยิ่งใหญ่ให้สมกับสถานะหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทย โชว์ Asava 15th Anniversary ปิดพื้นที่ทั้งหมดบริเวณปาร์คนายเลิศ เนรมิตรันเวย์เป็นทางยาวสีขาวตัดกับบรรยากาศต้นไม้ใหญ่เขียวขจี ความตื่นเต้นในการร่วมชมโชว์หน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้เริ่มตั้งแต่ฝนที่เทลงมาก่อนโชว์จะเริ่มไม่กี่ชั่วโมง ให้แขกเหรื่อได้ลุ้นระทึกว่าโชว์กลางแจ้งจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ แต่ก็ดูท่าว่าฟ้าจะเป็นใจเพราะช่วงที่แขกกำลังจะทยอยเข้าร่วมงานนั้นฝนกลับหยุดตกราวกับเกิดปาฏิหาริย์ ฟ้าหลังฝนช่างดูสดใส กลิ่นไอดิน และต้นไม้ที่ดูชุ่มชื่นเมื่ออาบน้ำฝนก่อนหน้าช่วยเสริมให้โชว์ครั้งนี้ของ Asava มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

บรรดาแขกคนพิเศษมากหน้าหลายตาล้วนแต่เป็นแฟนคลับของ Asava ต่างตบเท้าเข้าร่วมชมผลงานในครั้งนี้ อาทิ สู่ขวัญ บูลกุล, เมทินี กิ่งโพยม, ไบรอน และ สิรินยา บิชอพ, กรณ์ ณรงค์เดช, ศรีริต้า เจนเซ่น, ธราภุช และ นิษฐา คูหาเปรมกิจ, วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์, แพทริเซีย ธัญชนก, จิรายุทธ และ มรกต แสงทวีป, ภิรญา สิงหะ, วิริฒิพา ภักดีประสงค์, สาวิตรี โรจนพฤกษ์, เข็มอัปสร สิริสุขะ, ซาร่า เล็กจ์, ภีรนีย์ คงไทย, ณฐพร เตมีรักษ์, ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, เดียร์น่า ฟลีโป และอีกมากมาย

Love Letter from Asava

“ครบรอบ 15 ปี Asava ผมขอใช้โอกาสนี้แสดงความขอบคุณผ่านแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษที่เปรียบเสมือน Love Letter ไปยังผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่สำคัญที่สุดในชีวิตอย่างคุณแม่ ลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ เพื่อนๆ  ตลอดจนผู้หญิงทุกคนซึ่งล้วนแล้วแต่มีความละเอียดอ่อนและความแตกต่างที่หลากหลาย และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานตลอดระยะเวลา 15 ปี แฟชั่นโชว์ครั้งนี้ นอกเหนือไปจากการแสดงผลงานคอลเลกชันพิเศษที่ถ่ายทอดตัวตน ความพิถีพิถัน งานฝีมือและรายละเอียดการตัดเย็บประณีตอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Asava ออกมาอย่างชัดเจนแล้ว ยังมีการต่อยอดนำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการใช้ผ้าไหมจากอำเภอปักธงชัย และ Jim Thompson เข้ามาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของคอลเลกชันอีกด้วย นำเสนอผ่านดีไซน์สุดพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่กว่า 40 ชุด พร้อมทั้งโครงชุดอันเป็นซิกเนเจอร์ในแบบฉบับ Asava ไม่ว่าจะเป็นเสื้อไหล่เดียว, เคปเดรส, เทรนช์เดรส, เสื้อสูท และกางเกงเข้าชุด แพนต์สูท ตลอดจนรายละเอียดอย่างการจับเดรป การเล่นกับองค์ประกอบที่มีความคอนทราสต์ และการใช้ผ้าลายทางอันเป็นเอกลักษณ์” – พลพัฒน์ อัศวะประภา ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group กล่าว

The Collection

ในการแสดงผลงานครั้งนี้ หมู-พลพัฒน์ นำเสนอเรื่องราวของ Asava ซึ่งถูกร้อยเรียงเป็น 4 องก์
ผ่าน 4 บทเพลงโดยวงออร์เคสตราที่บรรเลงประกอบแฟชั่นโชว์เพื่อบอกเล่าถึงแต่ละช่วงเวลาตั้งแต่จุดเริ่มต้นความฝัน การก่อตั้งแบรนด์ การเดินทาง ไปจนถึงการตระหนักรู้ในตัวตน และการมองไปข้างหน้า

องก์ที่ 1 (บทนำ) บทเพลง Forbidden Colours ของ Ryuichi Sakamoto บอกเล่าจุดเริ่มต้นเรื่องราวของเด็กชายพลพัฒน์ผู้มีความชื่นชอบและความหลงใหลในแฟชั่น ท่ามกลางบริบทของสังคมที่บอกว่าเป็นไปไม่ได้ ยิ่งทำให้ฝันนั้นราวกับเป็นสิ่งต้องห้ามที่ไม่มีวันเป็นจริง

องก์ที่ 2 บทเพลง Everybody Wants to Rule the World ของ Tears for Fears จุดเริ่มต้นในการก่อตั้งแบรนด์พร้อมความฝันอันยิ่งใหญ่ เพลิดเพลินกับการสร้างสรรค์ผลงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการโดยทิ้งโลกแห่งความเป็นจริงไว้ข้างหลัง มุ่งมั่นนำเสนอความสง่างามอย่างแท้จริงด้วยจิตวิญญาณอันเป็นอิสระ อันเป็นรากฐานและความเชื่อที่สำคัญของ Asava

องก์ที่ 3 บทเพลง Sweet Dreams โดย Eurythmics เมื่อตื่นจากโลกแห่งความฝันได้แล้วต้องเผชิญกับความเป็นจริงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ถึงเวลาที่ต้องคิดทบทวนถึงเรื่องราวที่ผ่านมา เฉกเช่นเดียวกับการสร้างสรรค์ผลงานที่ต้องมีการปรับเปลี่ยน เติบโต และพัฒนาอยู่ตลอดเวลาอย่างไม่หยุดนิ่ง

องก์ที่ 4 บทเพลง There Must Be An Angel (Playing With My Heart) โดย Eurythmics การตกผลึกทางความคิด และการตระหนักถึงความสุขจากการได้รับการสนับสนุนจากทุกคนตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ ซึ่งทุกคนเปรียบเสมือน Angel ที่กล่าวได้ว่ามอบทั้งความสุขที่หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณ และเป็นแรงผลักดันที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับแบรนด์เสมอมา 

จีน-กษิดิศ สำเนียง ร้องเพลงร่วมกับวงดนตรีออร์เครสต้าในช่วงท้ายของการแสดงแฟชั่นโชว์

Machines of Loving Grace

และอีกหนึ่งความพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบ 15 ปี ของ Asava ได้จัดงานนิทรรศการในชื่อ Machines of Loving Grace บอกเล่าเรื่องราวการก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตลอดจนมุมมองและ DNA ร้อยเรียงผ่านผลงานศิลปะ และจัดแสดงส่วนหนึ่งจากคอลเล็กชั่นพิเศษครบรอบ 15 ปี ซึ่งจะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในวันที่ 8 – 20 ธันวาคม 2566 ณ ชั้น M, Q Stadium ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

อ่านต่อ: ขุดคุ้ยตัวตนและจิตวิญญาณ หมู-พลพัฒน์ ในโอกาสครบรอบ 15 อาณาจักร Asava

Asava 15th Anniversary Collection

Similar Articles

More