5 สิ่งที่ทำให้ Loewe FW24 เผยความเป็น ‘มาสคิวลีน’ ได้อย่างอาร์ตตัวพ่อ

ความยียวน กวนบาทา แต่โ-ตรน่าซื้อหลังจากเห็นบนรันเวย์ คงต้องยกให้ไอเท็มสุดไอคอนิกภายใต้ชื่อ Loewe แบรนด์เครื่องหนังหรูสัญชาติสเปน ที่ได้ Jonathan Anderson (โจนาธาน แอนเดอร์สัน) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์มาปลุกปั่นความฮิปสร้างไวรัลอย่างหนักในหมู่สายแฟหลายๆ ต่อหลายชิ้น ครั้งล่าสุดนี้ก็เช่นกันกับ Loewe Fall/Winter 2024 ฝั่งเมนแวร์ ที่ได้ดึงตัว Richard Hawkins (ริชาร์ด ฮอว์กินส์) ศิลปินชาวอเมริกันสุดเจ๋งที่มีความสนใจในซิลูเอตของผู้ชายมาถ่ายทอดเป็นงานศิลปะบนสร้างสีสันบนเสื้อผ้าและกระเป๋าไอคอนิกประจำซีซั่นนี้ให้โดเด่นด้วยจิตวิญญาณแห่งความเป็น ‘มาสคิวลีน’ ที่ส่งผ่านวัฒนธรรมร่วมสมัย

ความเป็น ‘มาสคิวลีน’ หรือความเป็นชายที่อัดแน่นอยู่ในคอลเล็กชั่น Loewe Fall/Winter 2024 ได้รับการย่อยให้เข้าถึงง่ายผ่าน 5 สิ่งที่ทำให้ Loewe FW24 เผยความเป็น ‘มาสคิวลีน’ ได้อย่างอาร์ตตัวพ่อ

12 วิดีโอคอลาจ by Hawkins

ณ สถานที่จัดแสดง Loewe Fall/Winter 2024 ห้องทรงลูกบาศก์สีขาวมีฉากกั้นขนาดใหญ่ไว้ฉายโปรเจกเตอร์หน้าต่างกระจกสีโครงหน้าต่างอันแสนคุ้นตาที่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์มาใช้บ่อย เป็นมรดกของแบรนด์ที่ได้รับการออกแบบโดย José Pérez de Rozas ผู้บงการครีเอตหน้าต่างให้เป็นเอกลักษณ์ของโลเอเว่เกิดชึ้นในช่วงทศวรรษ 1960s การดึงงานนี้มาเพื่อโชว์เคสงานวิดีโอคอลลาจ 12 ชุด ที่สร้างสรรค์โดยฮอว์กินส์ ศิลปินชาวอเมริกัน ผู้หลงใหลในซิลูเอตของผู้ชาย โดยขุดค้นตำนานเกี่ยวกับสุนทรียศาสตร์ วรรณกรรม และปรัชญา ซึ่งเป็นรากฐานของการเป็นตัวแทนในทุกสิ่งตั้งแต่ประวัติศาสตร์ศิลปะไปจนถึงภาพปาปารัสซี่และเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียมากว่า 30 ปี ซึ่งการทำงานครั้งนี้เขานำเอาสิ่งต่างๆ ที่สร้างภาพจำมาจับแพะชนแกะและการยั่วยุเข้ากับคาแล็กเตอร์ของเหล่า Brand ambassador, friends of the house และนายแบบ เพื่อนำเสนอความเป็นชายในแบบของตัวเองผ่านการตีความของฮอว์กินส์

Loewe ตกผลึกอเมริกันบอยลงในแต่ละลุค

ครั้งนี้ดูเหมือนว่าโจนาธานจะอินอยู่กับ American Dream จึงถ่ายทอดแต่ละลุคออกมาอย่างตรงไปตรงมาและชัดเจนปราศจากความซับซ้อนเหมือนครั้งก่อน และอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของกรันจ์และวิถีของเด็กผู้ชายไฮสคูล ผ่านไอเท็มเสื้อโค้ตหนังผูกโบ ชุดสูท เสื้อเบลาส์ เสื้อจัมเปอร์ และคาร์ดิแกนตัวยาว จับคู่กับกางเกงหนัง ชุดเอี๊ยม กางเกงวอร์ม เดนิม คอมพลีตลุคด้วย รองเท้าบู๊ตแบบ Biker และ Combat รวมถึงรองเท้าผ้าใบ นอกจากนี้ยังมีแอ็กเซสเซอรี่ส์ดีเทลสะดุดตามาสร้างสีสันให้ลุคอย่าง ถุงเท้ายาว กางเกงเย็บติดกับแจ็กเก็ต, เข็มขัดรัดได้ครึ่งตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นความพยายามที่โจนาธานพยายามยัดเรื่องราวเสียดสี ยัดเยียด มาเป็นรูปลักษณ์ให้คนดูปะติดปะต่อเอง

ดีเทลเด่น

ไอเท็มชิ้นเด่นแมตช์ลุค

Bed Heads ทรงผมกวนใจแม่

ความเป็นชายแท้ก็ได้รับการตีความผ่าน ‘Bed head‘ ทรงผมเซอร์ ๆ ที่เหมือนเพิ่งตื่นนอน เป็นอีกสไตล์ที่ฮิตมาตั้งแต่ยุค ’90s จุดเด่นของทรงนี้อยู่ที่การตัดผมด้านข้างให้สั้น แต่จะไว้ผมด้านบนยาวกว่า แค่ปัดผมให้ดูพลิ้วๆ ยุ่งๆ ก็ได้ทรงนี้แล้ว มาแมตช์กับลุคไม่เนี้ยบ แต่ออกมาอย่างเท่

ร่วมมือกับ Richard Hawkins เพื่องานอาร์ต

นอกจากผลงาน 12 วิดีโอคอลาจแล้ว งานของฮอว์กินส์ถูกนำมาแต่งปะติดปะต่อกันสร้างสีสันสดใสปรากฏบนกางเกงขาสอบ เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาว และเสื้อมีฮู้ด นับเป็นการสาดวัฒนธรรมชั้นสูงลงบนเสื้อผ้าธรรมดาที่ครีเอทีฟไดเรกอธิบายไว้ว่าเป็น “การยกระดับวัฒนธรรมร่วมสมัย” ตลอดถึงพวกกระเป๋า Puzzle Fold และสนีกเกอร์

รวมนักแสดงหนุ่มหล่อติดฟรอนต์โรว์

ความเป็นชายที่อบอวลในฮอลล์นี้คงไม่ขลังแบบ 100% หากขาดหนุ่มๆ ที่เป็น Loewe Boy มานั่งแถวหน้า นำทีม Global Brand Ambassador คนล่าสุด Jamie Dornan นักแสดงชายระดับแนวหน้าระดับโลก อย่าง Andrew Garfield, Callum Turner, Kit Connor, Matt Bomer, Manu Rios, Archie Madekwe, Nicholas Hoult รวมถึงครั้งแรกของสองนักแสดงไทย อย่าง ภูวินทร์ และ ดิว-จิรวรรตน์ ที่ได้รับเกียรติเป็นแขกฟรอนต์โรว์ในครั้งนี้ด้วย

Loewe ยังคงยืนหยัดในความเป็นแบรนด์แฟชั่นในแง่ของการประดิษฐ์ ความคิดริเริ่ม และความมีชีวิตชีวา ที่คอลเล็กชั่นนี้ถ่ายทอดออกมาได้ดีงาม ทั้งอ่อนเยาว์ สนุกสนาน และเต็มไปด้วยความกล้าหาญ

Similar Articles

More