5 รองเท้าทรงเท่ตามสไตล์ตัวตึงท้าหน้าฝน

Words : GAWDLAND

อีกครั้งแล้วที่ฤดูฝนเวียนมาบรรจบ และคงสร้างความวุ่นวายใจให้ไม่น้อย ทุกครั้งที่ต้องใส่สนีกเกอร์คู่โปรดลุยฝนจนเปรอะเปื้อน วันนี้ Elle Men Thailand จึงคัดเลือก 5 รองเท้ากันน้ำท้าหน้าฝน จาก 5 แบรนด์ดัง ตามสไตล์ตัวตึงมาให้ชาวแอลเมนได้นำไปประกอบการตัดสินใจ

Big Red Boot – Mschf 

รองเท้าบูธแดงสุดไวรัลในตำนาน ที่เชื่อว่าทุกท่านต้องเคยเห็นผ่านหน้าผ่านตามาอย่างล้นหลาน จากแบรนด์ mschf ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าของ เจ้าหนูปรมาณู หรือ The Astro Boy การ์ตูนยอดฮิตจากญี่ปุ่น สวมใส่โดยดารามากหน้าหลายตา หนึ่งในนั้นคือเคป๊อปสตาร์ อย่างแทยงจากวง NCT สนนราคาหน้าเว็ปไซต์ของคู่นี้อยู่ที่ $ 350 (ประมาณ12,000 บาท)

FROG LOAFERS – JW ANDERSON X WELLIPETS

อีกหนึ่งรองเท้าสุดกวนจากแบรนด์ JW Anderson โดยความร่วมมือกับ Wellipets แบรนด์รองเท้าบูทกันฝนจากประเทศอังกฤษ อันโด่งดังจากการสวมใส่ของเจ้าชายแฮร์รี่และเจ้าชายวิลเลียมเมื่อยังเยาว์วัย เปิดตัวครั้งแรกที่แฟชั่นโชว์ JW Anderson AW23 menswear ณ เมืองมิลาน ในคอลเลกชันที่ว่าด้วยธีมของการรื้อสร้าง ซื่อตรงต่อสัญชาตญาณดิบ และหวนกลับสู่ความทรงจำในวัยเด็ก คอลเลกชันนี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการก้าวข้ามขีดจำกัดของโลกแฟชั่นของแบรนด์อีกด้วย เจ้ากบน้อยคู่นี้มีทั้งหมด 3 สี เขียว เหลือง น้ำเงิน และราคาบนหน้าเว็ปอยู่ที่ $467 (ประมาณ 16,400 บาท)

Puddle Rubber Boots – Bottega Veneta

Photo by Complex Original

รองเท้าบูทยางหุ้มข้อจากแบรนด์ Bottega Veneta ที่ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรองเท้า Classic Chelsea Boots ของ Old Celine สำหรับเจ้าตัว Puddle Boots นี้สร้างขึ้นจากโพลีเมอร์ที่ย่อยสลายได้ บวกกับการมีน้ำหนักเบา กันน้ำ บุด้วยผ้าฝ้าย และมีพื้นรองเท้าทำจากหนัง Nappa ซึ่งทำให้ดูเรียบโก๋และมีเอกลักษณ์ ปัจจุบันนี้มีให้เลือกทั้งสิ้นห้าสี หลังเปิดตัวเมื่อปี 2021 รองเท้ารุ่นนี้ได้เติบโตและกลายเป็นไอเท็มฮิต ถูกสวมใส่โดยคนดังมากมาย หนึ่งในนั้นคือตัวพ่อแรปเปอร์อย่าง Lil Yachty ราคา Puddle Boots อยู่ที่ $853 (ประมาณ 30,000 บาท)

BOUNCER CLOG – Balenciaga 

Boucer Clog เผยโฉมครั้งแรกผ่านโชว์คอลเล็กชั่น Summer 2022 โดดเด่นด้วยรูปทรงโค้งมนเหมือนยางรถยนต์ มาในโทนสีโมโนโครม ทั้งสีดำแบบเฟด และสีขาวที่จงใจทำให้เลอะ รองเท้ารุ่นนี้มาพร้อมพื้นรองเท้าที่ให้ความรู้สึกคล้ายล้อรถยนต์เวลาก้าวเดิน  ใครกำลังตามหารองเท้ายางลุยน้ำแถมดีไซน์จัดจ้านต้องรุ่นนี้เลย สามารถไปเลือกชมรองเท้ารุ่นสุดเจ๋งรุ่นนี้ได้ที่สโตร์ของ Balenciaga และเว็ปไซต์ balenciaga.com มาในราคา $1,050  (ประมาณ 37,000 บาท)

The Hydro Moc – Merrell

สำหรับ Merrell Hydro Moc มาจากแบรนด์ Merrell แบรนด์รองเท้าสำหรับเดินป่าอันโด่งดัง โดย Merrell ส่วนรุ่นนี้เองก็นับว่าเป็นรองเท้าเดินป่าที่ถูกออกแบบสำหรับการเดินป่าแบบ Light Hike ไม่ได้เน้นเดินโหด ๆ เป็นรองเท้าที่ขึ้นรูปจากโฟม EVA ทั้งชิ้นเลย ทำให้น้ำหนักค่อนเบา เหมาะกับสายลุย มีน้ำหนักเบา เพียงข้างละ 205 กรัม มีดอกยางลึก2 มม. สิ่งที่โดดเด่นของตัวนี้คือส่วน Heel Counter ที่โอบข้อเท้าได้พอดี และมีสายรัดให้กระชับด้วย ราคาในไทยอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

Similar Articles

More