5 แบรนด์ดังจากรันเวย์ NYFW 2023 ในสัปดาห์แรกที่มีเมนแวร์จัดมาแบบครบทุกรส

ชิมลางความเท่ของเมนแวร์ที่โผล่ในซีซั่น Spring/Summer 2024 ของ New York Fashion Week 2023 ฤดูกาลอวดไอเท็มเสื้อผ้าฝั่งสุภาพสตรี ที่มีลุคของคุณผู้ชายมาเติมสีสันให้ซีซั่นนี้สนุกขึ้น ซึ่งแอลเมนได้คัด 5 แบรนด์มาจัดเสริฟ์กันก่อนไปต่อกับรันเวย์ต่อไป

Eckhaus Latta : แหวกแนวแต่ก็ยัเท่

ความแหวกแนวยังคงต้องยกให้ Eckhaus Latta ของสองดีไซเนอร์เพื่อนรัก Mike Eckhaus และ Zoe Latta ที่ถ่ายทอดให้เมนแวร์มีความสนุกอย่างเห็นได้ชัดอย่าง กางเกงโอเวอร์ไซส์ตัวพองที่โดดเด่นที่สุดในคอลเล็กชั่นนี้ ด้วยความร่วมมือกับบริษัทสิ่งทอ Unspun ซึ่งใช้เศษผ้ามาผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีการทอสามมิติแบบใหม่ของบริษัท รวมไปถึงการใช้โทนสีดำ น้ำตาลช็อกโกแลต แทน เขียวมะนาว และน้ำเงิน แจ็กเก็ตสไตล์วินเทจ เสื้อ-กางเกง จากวัสดุหนัง ยีนส์ ผ้าลายลูกไม้ ผ้าโปร่ง ตลอดถึงผ้าไลอน มาแมตชิ่งกับ แว่นกันแดด หมวกเบเรต์ และหมวกเด็กส่งหนังสือพิมพ์

Collina Strada: เท่แบบยิ้มยิงฟัน

ขาดรุ่งริ่งแต่ดูดี กราฟฟิกตี้ลายตา ความอสมมาตรที่สนุก ยังคงเป็นยีนส์เด่นใน Collina Strada ที่ครองใจมานานหลายปี คอลเล็กชั่นนี้ก็ไม่ได้รับการยกเว้นเช่นกัน โดยเฉพาะเสื้อผ้าผู้ชายที่รอบนี้เธอนำซิลูเอตของเสื้อวอร์มมาตกแต่งด้วยลายกราฟฟิตี้ กางเกงคาปรีโดดเด่นด้วยคัตเอาต์ลูกไม้มาเสริมลุคหวานเท่ ที่มีนายแบบยิ้มยิงฟันพรีเซนต์แบบสยองๆ

Dion Lee: เด็กช่างมันโคตรเฟี้ยว

ครั้งนี้ Dion Lee นำดีเทลอรรถประโยชน์ในการแต่งกายของเด็กช่าง มาถ่ายทอดในเมนแวร์ ทั้งสูททรงเนี้ยบ ชุดจั๊มสูท เอี๊ยมยีนส์แบบเซอร์ เบลเซอร์หนังสไตล์เซอร์เรียลด้วยดีเทลกระเป๋าหนังหลายช่องยื่นออกมาจากด้านข้างเป็นชั้นๆ อย่างเป็นระเบียบ ฮู้ดดี้ เสื้อกล้าม และเสื้อเชิ้ตแบบอสมมาตรถูกรัดปิดด้วยฮาร์ดแวร์ที่คาดเข็มขัด มาแมตชิ่ง กระเป๋าเก็บอุปกรณ์เครื่องมือช่าง รองเท้าบูทยาวถึงต้นขาที่คาดด้วยเข็มขัด

Helmut lang: ร่วมสมัยที่ชวนให้คิดถึงวันเก่าๆ

ประเดิมโชว์แรกของ Peter do ภายใต้แบรนด์ Helmut lang ที่ทำให้แฟนๆ ทั้งสองไม่ผิดหวัง เพราะเขาได้นำรากฐานมาจากความเรียบง่ายในยุค ’90s ด้วยการสาดสีไปกับดีเทลเรขาคณิต บนเสื้อยืดกราฟิก (อ้างอิงถึงแคมเปญ Helmut Lang แบบเก่า) ผ้าเดนิมพิมพ์ลาย และรองเท้าหนังยกระดับหลากหลายประเภท ล้วนแต่นำมาซึ่งความรู้สึกแปลกใหม่ และความทันสมัย ​​ตามคำสัญญาที่เขากล่าวไว้ในวันประกาศแต่งตั้งว่า “มุ่งมั่นที่จะรักษามรดกของ Helmut Lang ในขณะเดียวกันก็ผสมผสานกับมุมมองและความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง”

Palomo Spain: หนุ่มสายละมุน ละไม

การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Palomo Spain ใน New York Fashion Week 2023 กับซีซั่น Spring 2024 ที่ยังคงยกเอาดีไซน์ ‘Genderless’ มาเป็นบรรทัดฐานอันโดดเด่นไว้เหมือนเดิม โดยเน้นแฟชั่นของผู้หญิงมากขึ้นอันเป็นขอบเขตใหม่สำหรับ Alejandro Gómez Palomo ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์นำเสนอผ่านนายแบบเป็นหลัก ด้วยการเอารากฐานทางตอนใต้สเปน และจิตวิญญาณของฟลาเมงโกมาสร้างแรงบันดาลใจควบคู่ไปกับความร่วมมือกับ Bimba y Lola แบรนด์อินเทรนด์จากสเปนที่ขึ้นชื่อเรื่องการเสริมพลังให้กับชุมชนสตรี

Similar Articles

More