4 กิจกรรมโปรดของดาราฮอลลีวูดที่ปรากฏในโชว์ ‘Balenciaga Fall 24’

เมื่อโชว์ Balenciaga Fall 24 จบลง ไอเท็มที่ติ๊กถูกก็วางจำหน่ายพร้อมอยู่หน้างาน ทั้งสนีกเกอร์รุ่น 10XL แบบเอ็กซ์คลูซีฟ กระเป๋าโท้ตหนังและถุงกระดาษ เสื้อเจอร์ซีย์ หมวกแก๊ป และผ้ากันเปื้อนที่ผลิตโดยได้รับการความร่วมมือกับ Erewhon (มารอติดตามลุคของ พีพี-กฤษฏ์ กันว่ามีไอเท็มไหนที่โดนตกมาจากงานนี้) ทั้งหมดเหล่านี้ล้วนเป็นไอเท็มเด่นที่เป็นส่วนหนึ่งของความสมบูรณ์แบบตามวิถีชาวเมืองในสไตล์บาเลนเซียก้า ความตั้งใจของ Demna ที่ต้องการให้กลุ่มเป้าหมาย ‘Get and Choose’ ตั้งแต่แรกเห็น

จุดเริ่มต้นของการทัชใจคือสร้างบรรยากาศของโลเคชั่นเป็น ‘ถนนที่สองข้างทางมีต้นปาล์มเรียงรายไปสุดสาย มองไปสุดลูกตาเห็นป้าย HOLLYWOOD อยู่เหนือสายตา’ ตั้งอยู่ในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ชวนให้คิดถึงฉากในภาพยนตร์ดังของฮอลลีวูด แล้วเพิ่มความรู้สึกให้โชว์ในครั้งนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นโดย BFRND กับแทร็กแบบพิเศษที่ประกอบไปด้วยเสียงพากย์หลายรายการ แสดงให้เห็นถึงการตีความแฟชั่นของ L.A. ในแบบฉบับของ Demna ผ่านภาพยนตร์และตัวละคร ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกตีความออกมาเป็นการสร้างสรรค์และนำเสนอผ่านกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน อาทิ การวิ่งจ๊อกกิ้ง โยคะ และการเข้ายิม จากนั้นก้าวไปสู่ค่ำคืนฮอลลีวูดด้วยชุดเดรสที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Cristóbal Balenciaga นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าสไตล์กรันจ์ที่ได้รับรังสรรค์ใหม่ เดย์แวร์แบบหรูหราและการตัดเย็บอันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ก็ดึงดูดความสนใจ

ถึงเวลา Work out กับแสงอาทิตย์ยามเช้า

เปิดโชว์มาด้วยผู้ชายผิวดำอวยซิกแพค เปิดตัวไลน์เสื้อผ้าแอคทีฟแวร์ ซึ่งประกอบไปด้วย กางเกงขาสั้น สปอร์ตบรา เลกกิ้งและเสื้อกีฬาแขนยาว

เลียนแบบชุดเดินเล่นของคนดัง

ถัดมาเป็นพาร์ทของผ้าเจอร์ซีย์ที่มากับเทรนด์ชุดวอร์มผ้ากำมะหยี่สไตล์อเมริกันและภาพถ่ายสไตล์สตรีตของเหล่าคนดัง ชุดเวอร์ชั่นใหม่นี้สวมกับกางเกงเอวต่ำ ซึ่งกางเกงเอวต่ำบางตัวก็จะเผยให้เห็นขอบชั้นใน หรือสวมกับแจ็คเก็ตมีฮู้ดแบบครอปและรองเท้าบู้ตส้นสูงระดับเข่ารุ่น Alaska 

เสื้อผ้าในพาร์ตนี้โดดเด่นด้วยสไตล์ Neo-Grunge (นีโอ-กรันจ์) มี่มีขนาดโอเวอร์ไซส์และซ้อนกันหลายเลเยอร์ ไอเท็มเด่นจะประกอบไปด้วย กางเกงขายาวทรงอสมมาตร เสื้อโค้ตลายเสือดาวปักด้วยมือ รองเท้าสลิปเปอร์ของโรงแรมสำหรับใส่ด้านนอก และกระเป๋าหนังที่บุด้วยกระเป๋าโท้ตไนลอนด้านใน

ลุคเฉียบล่อแฟลชกล้อง หรือ ลุคเท่หลบปาปารัสซี่

พาร์ทเดย์แวร์มาในรูปแบบที่ได้รับการยกระดับขึ้น สัดส่วนที่เกินจริงและการตัดเย็บที่แม่นยำตามแบบฉบับของแบรนด์ ซึ่งหลายชิ้นมีการรังสรรค์ให้มีไหล่เหลี่ยมแบนหรือจัดให้เป็นชุดเซ็ตผ้าทวีต สื่อถึงความเป็นกันเองและความเย้ายวนใจ

เสื้อแจ็คเก็ตมีฮู้ดและผ้าพันคอในตัวซึ่งสามารถใช้เพื่อป้องกันตัวจากปาปารัสซี่ได้ 

ลุคแกลมให้สมฐานะ ‘ซุป’ตาร์

ชุดราตรีในตอนท้ายได้รับการสร้างสรรค์ให้มีรูปร่างและรูปทรงที่มีความประณีตขั้นสูง และเสื้อผ้าหลายชิ้นได้หลอมรวมอดีตและปัจจุบันโดยได้รับการอ้างอิงถึงดีไซน์ดั้งเดิมที่สร้างสรรค์โดย Cristobal Balenciaga เดรสโค้ตรูปทรงแบบห่อตัวที่ดูหรูหรา ในขณะที่เดรสไหล่แบบอสมมาตรให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น และลุคสุดท้าย เป็นชุดราตรีสีขาวขนาดใหญ่ผ้าซาตินสีขาวแบบหนา พร้อมหน้ากากคลุมหน้า

แอ็กเซสเซอรี่ส์ต่างๆ ของ Balenciaga Fall 24

กระเป๋า Rodeo พิมพ์ลายจระเข้แบบใหม่ โดยตั้งชื่อตามถนน Beverly Hills ซึ่งเป็นที่ตั้งของแฟล็กชิพสโตร์ Balenciaga ทั้ง 2 แห่งใน L.A. ตลอดไปจนถึงกระเป๋าอื่นๆ เช่น กระเป๋าโท้ตแบบถักรุ่น 24/7 และกระเป๋าโท้ตรุ่น  Monaco ตลอดจนกระเป๋าโท้ตหนังและกระดาษ ความร่วมมือกับ Erewhon ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ซุปเปอร์มาร์เก็ตใน L.A. ที่มีกระแสเป็นอย่างมาก รวมถึงกระเป๋ารุ่น  Le Cagole Tote XL รุ่นใหม่

แว่นตาประกอบด้วยกรอบแว่นและรูปทรงปีกค้างคาวไอคอนิกที่ได้รับการพัฒนาแว่นตาไลน์ Malibu ที่มาพร้อมความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ขาแว่นแบบยางยืดและโครงสร้างไทเทเนียมระดับพรีเมียม

ตัวสนีกเกอร์ใหม่ – สนีกเกอร์รุ่น 10XL – ที่ยังคงให้ความรู้สึกของสัดส่วนที่เกินจริง ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของ Balenciaga มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี (สีเหลือง/ขาว/น้ำเงิน และสีน้ำเงิน/เทา/ดำ) พร้อมวางจําหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟทันทีหลังจากจบโชว์ นอกเหนือจากการวางจำหน่ายสนีกเกอร์รุ่น 10XL แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

รองเท้าบู้ตส้นสูงระดับเข่ารุ่น Alaska สุดเก๋ที่เอาไว้แมตช์กับชุดวอร์มทรงเท่

เครื่องประดับชั้นสูงที่ได้รับการความร่วมมือกับ Jacob & Co ซึ่งเป็นการออกแบบเครื่องประดับที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมของเยาวชนอเมริกัน และเติมเต็มความรู้สึกนั้นด้วยการผลิตในอเมริกาอีกด้วย

ไอเท็ม Balenciaga x Erewhon

ความรู้สึกของ ‘พีพี-กฤษฏ์’ หลังจากชมโชว์

Similar Articles

More