3 รุ่นรองเท้าแตะสุดฮิต ‘BIRKENSTOCK’ ผลิตมาเพื่อฉลองวันครบรอบที่มีจำนวนจำกัด

เป็นที่รู้กันดีว่าหากอยากมีรองเท้าแตะเก๋ๆ สักคู่ (หรือมากกว่านั้น) ไว้แมตช์ลุคชิกๆ Birkenstock คือท็อป 3 รองเท้าไอคอนิกกับหนึ่งพื้นรองเท้า (FOOTBED) ที่เหล่าคนดังชอบใส่อย่างรุ่น Arizona ของเซเลบฝั่งชาย Leonardo Di Caprio (ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ), Ashton Kutcher (แอชตัน คุชเชอร์) ออกมาใช้ชีวิตส่วนตัวให้สื่อสแนปลงโซเชียลมีเดียให้เหล่าสายแฟได้ติดตามกลายเป็นความเท่ของรองเท้าแตะ Birkenstock ช่วยเสริมความเป็น Effortless ให้กับลุคเป็นอย่างมาก ทำให้หนุ่มๆ หลายคนเลือกช้อปรองเท้าแตะสุดคูลคู่นี้ไว้แมตช์ลุคสบายในวันชิลๆ

IRKENSTOCK กับสามรุ่นฮิตในวันครบรอบ 249 ปี

ตลอดการเดินทางในทุกสเตปของ Birkenstock มายาวนานถึง 249 ปี สามรุ่นรองเท้าไอคอนิกกับหนึ่งพื้นรองเท้า FootBed ของ Madrid, Arizona และ Gizeh ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์และได้รับความยอดนิยมอย่างล้นหลาม กลายเป็นจุดเด่นของแบรนด์และเป็นสัญลักษณ์ของ ‘การเดินที่เป็นธรรมชาติ’ เพื่อเป็นเครื่องหมายวันครบรอบปีที่ 60th, 50th และ 40th ครั้งนี้ทางแบรนด์จึงเปิดตัวคอลเล็กชั่นที่รวมสามรุ่นนี้คอลเล็กชั่น Birkenstock Anniversary Capsule  ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 อันเป็นรุ่นลิมิตเต็ดที่ประกอบด้วยสามรุ่นนี้ และจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ birkenstock.com เท่านั้น

Notes: ทำความรู้จักกับ Birkenstock Footbed: สูตรสำหรับประสบการณ์ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีที่สิ้นสุด

สิ่งหนึ่งที่รองเท้า Madrid, Arizona และ Gizeh รุ่นพิเศษนี้ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบโดยที่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ พื้นรองเท้า (The Original Footbed) อันเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ พื้นรองเท้าที่สร้างขึ้นจากรูปร่างทางกายวิภาคที่เป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นของตระกูล และเป็นปณิธานในการสร้างสรรค์อันแน่วแน่ของKarl Birkenstock (คาร์ล เบอร์เคนสต๊อก) ที่ต้องการที่จะทำให้การเดินได้อย่างสบายเป็นธรรมชาติเป็นไปได้สำหรับทุกคนทั่วโลก โดยพื้นรองเท้าของ Birkenstock ได้รับแรงบันดาลใจจากรอยเท้าบนพื้นทราย ที่จะเลียนแบบรอยเท้าตามธรรมชาติให้เสมือนเหยียบลงบนพื้นทรายช่วยให้เท้าของคุณรู้สึกสบายที่สุดนั่นเอง

Madrid: เด่นสุดของพื้นรองเท้าทุกรุ่น

เป็นรองเท้ารุ่นแรกของแบรนด์ที่เป็นได้รับความยอดนิยมจนถึงปัจจุบัน และคาร์ลก็พัฒนาต่อจากแรงบันดาลใจจากKonrad Birkenstock (คอนราด เบอร์เคนสต๊อก) พ่อของเขาผู้คิดค้นและสร้างสรรค์ผลงานพื้นรองเท้าของ Birkenstock เขาเป็นช่างทำรองเท้าเกี่ยวกับศัลยกรรมกระดูก และในช่วงปี 1960 มรดกชิ้นสำคัญนี้ได้รับการพัฒนากลายเป็นรองเท้า Birkenstock รุ่นแรกที่ให้ “การเดินที่เป็นธรรมชาติ” ในปี 1963 พ่อและลูกตระกูล Birkenstock ร่วมกันวางรากฐานสำหรับรองเท้ารุ่น Madrid ด้วยการออกแบบ “รองเท้าส้นลึก” ที่ดูล้ำสมัยของพวกเขาเช่นเดียวกับชื่อรุ่น โดยพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียะแห่งการใช้งานของสถาปัตยกรรมแบบ Brutalist โดดเด่นด้วยเส้นสายและความเป็นธรรมชาติ ความสวยงามของรองเท้าแตะสายเดี่ยวสไตล์มินิมอลนี้ ได้รับการออกแบบเป็นสไตล์ unisex และถูกใช้มาเป็นพื้นฐานสไตล์การออกแบบของ Birkenstock ที่ไม่มีใครเทียบได้จนถึงทุกวันนี้

Arizona: รองเท้าแตะที่เหล่าเซเลบคนดังรัก

ต่อมาในอีกสิบปีของปี 1973 รองเท้ารุ่น Arizona ถือเป็นแสงสว่างอันโชติช่วงครบรอบปีที่ 200 ของมรดกตระกูล Birkenstock ที่ก่อนหน้านั้นถูกวางขายเฉพาะในร้านอาหารเพื่อสุขภาพเท่านั้น แต่ใครจะคาดคิดว่ารองเท้ารุ่น Arizona จะกลายมาเป็นสัญลักษณ์ในทศวรรษที่ 1970 แถมยังกลายเป็นสินค้าขายดีในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย Arizona รองเท้าแตะที่ผลิตในประเทศเยอรมนีรุ่นนี้ ได้รับความนิยมจากเหล่านักดนตรีใน Woodstock และ Silicon Valley อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แบรนด์ Birkenstock ได้เชื่อมต่อกับโลกแห่งแฟชั่นด้วยรองเท้าแตะอีกด้วย โดยในช่วงปี 1993 รองเท้ารุ่น Arizona ได้ปรากฏตัวครั้งแรกบนรันเวย์ในนิวยอร์ก และได้เป็นจุดเริ่มต้นของความน่าหลงใหลมาจนถึงทุกวันนี้ รวมถึงการคอลแลปในกับเหล่าไฮแบรนด์ดังอยู่บ่อยครั้ง

Gizeh: การพบกันในโลกแห่งแฟชั่น

ในปี 1983 Birkenstock ได้เปิดตัวรองเท้ารุ่น Gizeh ซึ่ง คาร์ล เบอร์เคนสต๊อก ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนึ่งในรองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และพัฒนารองเท้าแตะหูคีบรุ่นแรกที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ออกมา หลังจากการพัฒนามากว่าสามปี ในที่สุดแบรนด์ก็เปิดตัวรุ่น Gizeh เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ที่ออกแบบให้มีถึง 5 เฉดสีด้วยกัน นับเป็นก้าวแรกของความสำเร็จที่ผสมผสานความเป็นแฟชั่นเข้าด้วยกันกับด้านสุขภาพได้อย่างลงตั

คอลเล็กชั่นสุดลิมิตเต็คนี้ของรุ่น Madrid, Arizona และ Gizeh มีให้เลือกทั้งหมด 8 สี โดยรองเท้าทุกคู่จะมีหมายเลขกำกับและมีให้เลือกเป็นเซ็ตคู่กับถุงเท้าสไตล์วินเทจ มาในกล่องที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากกล่องในยุคแรกเริ่มของ Birkenstock นอกจากนี้รองเท้าแต่ละรุ่นในคอลเลคชั่นครบรอบนี้ ยังทำออกมาในจำนวนจำกัดตามปีที่เริ่มผลิต ได้แก่ รุ่น Madrid จำนวน 1,963 คู่ รุ่น Arizona จำนวน 1,973 คู่ และรุ่น Gizeh จำนวน 1,983 คู่

แคปซูลคอลเล็กชั่นนี้วางจำหน่ายเฉพาะที่ birkenstock.com ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2023 เป็นต้นไป

Similar Articles

More