10 ผลิตภัณฑ์น่าใช้สำหรับผู้ชายที่โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Sustainability’

ไม่รักษ์โลกแล้วจะรักใคร ณ เวลานี้ทุกแบรนด์ในวงการบิวตี้ต่างร่วมมือร่วมใจกันรับผิดชอบต่อสังคม คำนึงถึงผู้คนและโลก เพราะถ้าไม่มีดาวเคราะห์ดวงนี้ก็คงไม่มีเรา ELLE MEN จึงคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมตลอดช่วงชีวิตของพวกเรา โดยคำนึงเรื่องการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลักที่ไม่ทำลายสุขภาพ ไม่ทดลองกับสัตว์ บรรจุภัณฑ์เป็นวัสดุเหลือทิ้งที่นำมาใช้ใหม่และเมื่อทิ้งก็สามารถกลับมาผลิตใหม่ได้อีกครั้ง ELLE MEN จึงขอเป็นอีกแรงที่ช่วยส่งเสริมความยั่งยืน ในเมื่อโลกให้ชีวิตเรา มอบลมหายใจให้เรา แล้วเราล่ะ ตอบแทนอะไรโลกบ้าง

Flourish Hair Mask

ทรีตเมนต์สำหรับคนผมบางที่ต้องการเพิ่มความหนาของเส้นผมให้ดูมีวอลุ่มไม่ลีบแบน เสริมความแข็งแรงและมอบความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผมเหนอะหนะ มีส่วนผสมเพื่อเสริมการงอกของผม ป้องกันผมจากการขาดร่วง ซึ่งแบรนด์นี้เป็น Cruelty Free ไม่ทดลองกับสัตว์ด้วย (2,990 บาท) จาก Virtue Labs

N°1 DE CHANEL Revitalizing Serum

เซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกคามิลเลียสีแดง ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเซลล์ ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามภายนอกที่พบได้ในสภาพแวดล้อมในเมือง มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 95% และส่วนผสมจากดอกคามิลเลีย 76% บรรจุภัณฑ์ทำขึ้นจากวัสดุแก้วน้ำหนักเบา โดยมีส่วนผสมของวัสดุชีวภาพที่ย่อยสลายได้ (5,750 บาท) จาก CHANEL

PHYTOCYANE INVIGORATING SHAMPOO 

แชมพูสูตรช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง อุดมด้วยสารสกัดจากใบแปะก๊วย ซึ่งเป็นสารแอนติออกซิแดนต์ ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง ส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ซึ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม (800 บาท) จาก PHYTO

T.L.C. GLYCOLIC BODY LOTION (ซ้าย)

โลชั่นผลัดผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยฟื้นฟูและจัดการผิวหมองคล้ำไม่สม่ำเสมอและผดผื่น ด้วย AHA ถึง 10% ผสานกับออยล์สกัดจากพืช อัดแน่นด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ ปลอบประโลมผิวด้วยบรรดาบัตเตอร์ต่าง ๆ อย่างเมล็ดชาเขียว เสาวรส แอพริคอต มารูลา และเชีย และยังมีคุณสมบัติสร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ไม่ผสมน้ำหอม พาราเบน และสารซัลเฟต (1,100 บาท) จาก DRUNK ELEPHANT

MOISTURE WHIPPED CERAMIDE CREAM (ขวา)

ครีมเนื้อวิปเข้มข้นสูตรเพื่อฟื้นฟูผิวแห้ง ผสานเซราไมด์และกรดไฮยาลูรอนิก ให้ผิวนุ่มฟู ได้รับการปกป้องและล็อกความชุ่มชื้นไว้ 72 ชั่วโมง พร้อมคืนและรักษาเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิวไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื้น บรรจุภัณฑ์ทำจากวัสดุแก้วสามารถรีไซเคิลได้ (2,060 บาท) จาก KOPARI BEAUTY

CLEAN STYLERS PRIME MIST SERUM

จัดการผมที่พันกันได้อย่างยอดเยี่ยม เซรั่มไพรเมอร์เนื้อมิสต์แบบไมโครมีส่วนผสมของมะพร้าวทำให้จัดแต่งทรงง่ายขึ้น ปกป้องด้วย Hydrolyzed Pea Protein และน้ำมันสกัดจากอาร์แกนที่ให้ความชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างผมที่แข็งแรง ซ่อมแซมผมที่เสีย (1,270 บาท) จาก FEKKAI

EAU SUPERFINE

เพียงแค่เทโทนเนอร์ใส่มือแล้วใช้แตะ ๆ บนผิวหลังโกนหนวดก็จะช่วยลดการระคายเคืองหลังการโกนหนวดได้ดีเยี่ยม ด้วยพลังของน้ำจากดอกกุหลาบจะช่วยปลอบประโลม ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น และปรับสมดุลผิว ช่วยดีท็อกซ์ผิวที่ต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมในเมือง เป็นสูตรสำหรับทุกสภาพผิว ถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชิ้นสำคัญที่มีคุณสมบัติรอบด้าน แถมขวดยังทำจากเซรามิกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง (1,990 บาท) จาก OFFICINE UNIVERSELLE BULY

279 REPLENISHING SERUM 

สร้างมาเพื่อคนที่มีผิวขาดความยืดหยุ่น โดยเฉพาะผิวที่ต้องการการฟื้นฟูอย่างล้ำลึก หมองคล้ำ ต้องการความกระจ่างใส เซรั่มตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวดูกระชับ อิ่มฟู ป้องกันริ้วรอยและการขาดน้ำ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ได้รับการรับรองจาก COSMOS ผลิตในสวีเดน ไม่ใช้สารสังเคราะห์ ผ่านการทดสอบทางผิวหนัง (3,990 บาท) จาก L:A BRUKET 

VEGAN LIP BUTTER WITH AGAVE (ซ้าย)

ลิปวีแกนเนื้อบัตเตอร์จากพืช ช่วยบำรุงริมฝีปาก ให้ความชุ่มชื้นยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ทาแล้วปากจะดูสีชมพูจาง ๆ ให้ปากดูอิ่มสุขภาพดี (560 บาท) จาก MELIXIR

BAUME DES MUSES (ขวา)

บาล์มดูแลริมฝีปากอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากพืชและธรรมชาติ 100% น้ำมันเมล็ดงา น้ำมันแอพริคอต เมล็ดต้นเชียนัต ไขจากรำข้าว น้ำมันเมล็ดละหุ่ง และขี้ผึ้งคาร์นอบา ที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยซ่อมแซมและปกป้อง มอบสีสันตามธรรมชาติให้กับริมฝีปาก บาล์มตลับนี้มีบริการแบบ personalised สามารถประทับชื่อย่อของคุณเป็นตัวพิมพ์ใหญ่บนแผ่นหนัง แนะนำวอร์มด้วยนิ้วมือหรือแปรงก่อนทา เพราะมีเนื้อค่อนข้างแน่น ทาได้บ่อยเท่าที่ต้องการ (1,490 บาท) จาก OFFICINE UNIVERSELLE BULY

Credit:
Fashion Editor: Ratchakrit Chalermsan 
Photo: Pathomporn Phueakphud

Similar Articles

More