ส่องความเจ๋งของ Zenvo Aurora ไฮเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดและทรงพลังที่สุด

แอลเมนพาส่องรถเจ๋งๆ ในงานแสดงอัครยนตรกรรมอย่างยิ่งใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Monterey Car Week 2023 กับ Zenvo Automotive ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเดนมาร์กได้เปิดตัว Aurora ไฮเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดและทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน โดยมีกำหนดเปิดตัวในรุ่นลิมิเต็ดสองรุ่น Aurora ถือเป็นโครงสร้างที่ทรงพลังและเบาที่สุดของ Zenvo โดยผสมผสานนวัตกรรมและการออกแบบมาอย่างเต็มสตรีม

หลักการออกแบบ Aurora ของ Zenvo

Christian Brandt (คริสเตียน แบรนดท์) หัวหน้านักออกแบบของ Zenvo นำหลักการออกแบบของเฉพาะตัว มาสู่อาณาจักรไฮเปอร์คาร์ด้วย Aurora โดยเน้นหลักการ ‘รูปแบบตามฟังก์ชัน’ ทั้งสองรูปแบบ ได้แก่ Agil และ Tur ได้รับการเปิดตัวพร้อมกัน แม้ว่ารุ่น Agil ที่ดุดันจะมีน้ำหนัก 1,300 กก. หรือ 2,866 ปอนด์ และได้รับการปรับแต่งตามหลักอากาศพลศาสตร์สำหรับผู้ชื่นชอบสนามแข่ง แต่รุ่น Tur ที่มีสไตล์หรูหรากว่านั้นให้ความสำคัญกับความหรูหราผสมผสานกับความเสถียรในความเร็วสูงที่น่าประทับใจ

Agil และ Tur หัวใจของ Aurora

ทั้งรุ่น Agil และ Tur ใช้การออกแบบแชสซีตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่จัดการการไหลเวียนของอากาศได้อย่างราบรื่น เพิ่มทั้งแรงกดและเสถียรภาพ ด้วยแชสซีน้ำหนักเบาที่ใช้เทคโนโลยี Formula 1 การไหลเวียนของอากาศจะถูกส่งผ่านโครงสร้างเพื่อเพิ่มแรงกดและเสถียรภาพ

“Aurora จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างจากให้กับผู้ขับขี่ และทั้งสองรุ่นจะนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกันและน่าประทับใจอย่างมาก” Lluc Marti ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Management Composites กล่าว

ดีเทลของ Aurora Agil

ดีเทลของ Aurora Tur

ความลับของความเร็วของ Aurora

ภายใต้ฝากระโปรงมีเครื่องยนต์ V12 สี่เทอร์โบขนาด 6.6 ลิตรของ MAHLE Powertrain ผสมผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบาซึ่งให้กำลังประมาณ 1,850 แรงม้า เป็นผลให้เครื่องยนต์ไฮบริดวางกลางสามารถเร่งจาก 0 ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลาเพียงไม่ถึง 2.3 วินาที และสามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุดที่ 280 ไมล์ต่อชั่วโมง

การเปิดตัวครั้งนี้ยังถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ Zenvo เกี่ยวกับระบบ ZM1 แบบแยกส่วนคาร์บอนแบบแยกส่วน การผลิต Agil และ Tur จะถูกจำกัดเพียง 50 คันสำหรับแต่ละรุ่น และมีกำหนดจะเริ่มในปี 2026

Similar Articles

More