ความน่าทึ่งของ Vetements S/S 2024 กับการเผย ‘ชุดเดรสสุดอลัง’ ไว้ด้วยกับสตรีตแวร์

ดูเหมือนว่า Vetements ในยุคของ Guram Gvasalia (กูรัม กวาซาเลีย) น้องชายของ Demna Gvasalia (เด็มนา กวาซาเลีย) ที่เข้ามากุมบังเหียนแบรนด์อย่างเต็มตัวและคนเดียว เพราะตอนนี้เด็มนามุ่งโฟกัสไปที่ Balenciaga เพียงจุดเดียว จากวันที่กูรัมแค่รักษาการแทนสู่วันนี้กับฐานะ Creative Director อย่างเต็มตัวไปได้สวยงาม เขาได้ประกาศให้หลายคนเห็นเลยว่า ความเป็นเวตมองต์สยังคงตอกย้ำความเป็นสตรีตที่มีกลิ่นอายอวองต์-การ์ดอยู่กับดีเทลของการออกแบบในทุกคอลเล็กชั่น รวมถึง Spring/Summer 2024 ที่แอลเมนจะพาคุณไปดูกัน

เสื้อผ้าแนวสตรีตและชุดที่เหมาะไปงานกาล่า

ครั้งนี้เราอาจไม่ได้เห็นจากรันเวย์ แต่รอบนี้ทางเวตมองต์สได้เผยเสน่ห์ความสง่างามในแบบกูตูร์ที่แหวกแนวและเกินจริง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแนวสตรีตหรือชุดที่เหมาะกับการปรากฏตัวในงานกาล่า ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของแบรนด์กับการนำเสนอสัดส่วนที่ใหญ่เกินตัว แต่ครั้งนี้เหมือนกูรัมปรับทิศทางใหม่ด้วยการเพิ่มความน่าหลงใหลให้สัดส่วนที่ใหญ่เกินไปนั้นค่อนข้างสุดโต่ง ตั้งแต่โอเวอร์โค้ตคลุมพื้น  เบลเซอร์ ชุดวอร์มหลากสี กางเกงยีนส์ และอื่นๆ ซึ่งกูรัมเขายังอินกับ AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์  “ฉันต้องการให้คอลเล็กชั่นนี้มีเอฟเฟ็กต์ภาพของเสื้อผ้าที่สร้างโดย Ai แต่อย่างไรก็ตาม เรายังคงอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ฉันต้องการสร้างวัตถุที่จับต้องได้ซึ่งมีรูปลักษณ์และให้ความรู้สึกเหมือนหน่วยสร้าง Ai ในขณะที่สำรวจทุกแง่มุมของแฟชั่นตั้งแต่แบบสบาย ๆ ไปจนถึงงานกูตูร์” กูรัมกล่าว “ในทางตรงกันข้าม โดยแก่นแท้แล้ว คอลเล็กชั่นนี้ต่อต้าน AI เนื่องจากคุณภาพและงานฝีมือที่เกี่ยวข้องสามารถทำได้ด้วยมือมนุษย์เท่านั้น และด้วยความหลงใหลที่ไม่มีเครื่องจักรใดสามารถทำได้”

ความโดดเด่นครั้งใหม่กับการเผยชุดเดรสสง่าสีเด่น

บางทีองค์ประกอบที่โดดเด่นและสง่างามที่สุดของคอลเล็กชั่นนี้คือ ชุดเดรส Vetements ไม่ว่าจะเป็น เดรสหางนางเงือกด้วยผ้ายีนส์ หรือที่เป็นแบบปักเลื่อมทั้งตัวในสีแดง สีเงิน และสีดำ เดรสกำมะหยี่ เบลเซอร์ลาย Houndstooth ตัวยาวปักเลื่อม เคลือบด้วยดีเทลคริสตัลและมุก ซึ่งการสร้างสรรค์ไอเท็มเหล่านี้ออกมามุ่งให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันก้าวหน้าของเขา ที่ทำให้แบรนด์ Vetements เป็นอีกแบรนด์ที่น่าทึ่งสำหรับการเผยคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดนี้

Similar Articles

More