5 เรือนเวลาไฮไลต์ของ ‘Vacheron Constantin’ ที่มาจัดแสดงที่ไทยอีกครั้ง!

คอนาฬิกาห้ามพลาดเพราะล่าสุด ‘Vacheron Constantin’ ได้เผยโฉมนวัตกรรมเรือนเวลาใหม่ล่าสุดจากงาน Watches & Wonders Geneva 2023 รวมถึงนาฬิกาจากคอลเล็กชั่นไอคอนิกของทางแบรนด์ โดยแบรนด์ VC ได้มาจัดแสดงให้กับสื่อมวลชนชาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ทั้งนาฬิกาซีรีส์ Historiques, Overseas, Patrimony, Traditionnelle และ Egerie นาฬิกาสำหรับสุภาพสตรี 

โดยทางแบรนด์ได้จัดงานโชว์เคสนี้ขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรม Siam Kempinski เพื่อเผยนวัตกรรมไฮไลต์ของเรือนเวลาล่าสุดของ VC จากงาน Watches & Wonders Geneva 2023 ที่จัดขึ้นเมื่องช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยในวันนี้ ELLE MEN Thailand ได้รวบรวมเรือนเวลา 5 รุ่นที่โดดเด่นจากการเปิดตัวเรือนเวลาในครั้งมาให้ชาวแอลเมนได้รับชมกันด้วย ไปดูกันเลย!

Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date Openface

เริ่มกันด้วยรุ่นที่ถือกําเนิดมาจากการผสมผสานของงานออกแบบร่วมสมัย และความรุ่มรวยของมรดกแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาของ Vacheron Constantin ที่ให้ความเคารพอย่างเข้มงวดต่อประเพณี การตกแต่งอันประณีตวิจิตร และหน้าปัดแบบโอเพนเฟซ (Openface) ที่เป็นตัวแทนของความเชี่ยวชาญแห่งการสร้างสรรค์

สำหรับกลไกของนาฬิกาเรือนนี้คือ ‘Caliber 2162 R31’ กลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติผลิตในโรงงานของแบรนด์เอง ที่ผสมผสานทูร์บิญองเข้ากับการแสดงวันที่แบบเรโทรเกรดบนหน้าปัดแบบ Openworked

Traditionnelle Tourbillon

สำหรับเรือนที่สองมาพร้อมกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติบางพิเศษที่ขับเคลื่อน ‘ทูร์บิญอง เรกูเลเตอร์’ ผลิตภายในโรงงานของตนเอง ‘Caliber 2160/1’ พร้อมด้วยโรเตอร์แบบรอบวงที่บางเพียง 5.65 มม. หน้าปัดสีเขียวตกแต่งแบบซันเบิรสต์ (Sunburst) เสริมความแวววาวโดดเด่น โดยแพลตินัมผสมผสานซึ่งเทคโนโลยีและความสวยงาม ประเพณีและความทันสมัย

Patrimony Retrograde Day-Date

สำหรับเรือนที่สามนั้นมีงานออกแบบอันเรียบง่ายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการแสดงแบบเรโทรเกรดพิเศษ นับจากยุค 1920s และ 1930s ที่เรียบง่าย กลมกลืน และสง่างาม และโดดเด่นขึ้นโดยความเชื่อมโยงระหว่างแพลนตินัมของตัวเรือน และเฉดสีชมพูแซลมอนของหน้าปัดอันเป็นสัญลักษณ์จากเมซง

กลไกของ Patrimony Retrograde Day-Date คือ ‘Caliber 2460 R31R7/3’ กลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติผลิตในโรงงานภายใต้ประเพณีอันบริสุทธิ์แห่งเครื่องบอกเวลาชั้นสูง หรือ Haute Horlogerie

Overseas Moon Phase Retrograde Date

เรือนต่อมาเรียกว่าเป็นการแสดงเรโทรเกรดครั้งแรกในคอลเลกชัน ‘Overseas’ ความสลับซับซ้อนทางเทคนิคที่แสดงออกภายใต้สไตล์สปอร์ตชิค พร้อมกับกลไกผลิตภายในโรงงานของตนเอง ‘Caliber 2460 R31L/2’ ที่สามารถแสดงข้างขึ้น-ข้างแรม (Moon-Phase) เที่ยงตรงแม่นยำ ที่จําเป็นต้องได้รับการปรับตั้งเพียงหนึ่งวันในทุกๆ 122 ปี

Overseas Self-Winding

สำหรับนาฬิกาเรือนสุดท้ายนั้นเป็นนาฬิกาที่มีขนาดใหม่ในคอลเล็กชั่น Overseas ที่วัดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางได้ 34.5 มม. และ 35 มม. โดยสี่หมายเลขอ้างอิงในเวอร์ชัน Steel และ Pink Gold และในเวอร์ชันประดับอัญมณีและไม่ประดับอัญมณี พร้อมด้วยหน้าปัดแล็กเกอร์สีน้ําเงินหรือสีชมพู ตกแต่งด้วยลวดลาย Sunburst และสุนทรียะอันสวยงามสไตล์สปอร์ตชิคที่สะท้อนจิตวิญญาณอันแท้จริงของเรือนเวลารุ่น Overseas

Similar Articles

More