จากตัวช่วยเสริม Sex สู่แรงบันดาลใจ Rush เพลงใหม่ของ ‘Troye Sivan’

Trigger Warning: ป๊อปเปอร์เป็นสารระเหย ‘Amyl Nitrite’ ที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย และก่อให้เกิดอาการข้างเคียง และผลกระทบอีกมากมายหากใช้ผิดวิธีหรือผิดวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

เมื่อวานนี้ ‘Troye Sivan’ (ทรอย ซีวาน) ศิลปินเควียร์ชื่อดังแห่งยุคได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมาอย่าง ‘Rush’ โดยชื่อเพลงนี้สื่อถึงความรู้สึกในการเต้นรำกับใครสักคน อีกทั้งเพลงนี้ยังสื่อล้อไปถึงอาการมึนเมาของการใช้ ‘ป๊อปเปอร์’ อีกด้วย นอกจากนั้นความพิเศษของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็คือการถ่ายทอดมุมมองของคอมมูนิตี้ LGBTQ+ ออกมาได้อย่างร้อนแรง ตามสไตล์งานเพลงของ Troye และสุดท้ายในเอ็มวีเพลงนี้เรายังรู้สึกว่านักร้องชื่อดังคนนี้ พยายามส่งต่อแนวคิด Sex Positivity ให้กับผู้ฟังและผู้ชมอีกด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่ดีและโมเดิร์นมากๆ ที่เขาพยายามขยายกรอบของ LGBTQ+ ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ได้มีแต่ภาพจำเดิมๆ

โดยเพลง Rush นั้นจะเป็นซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้ม ‘Something To Give Each Other’ ซึ่งอัลบั้มนี้ Troye ได้บรรยายผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “อัลบั้มนี้คือบางสิ่งบางที่ฉันอย่างที่จะมอบให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นจูบบนฟลอร์เต้นรำ วันธรรมดาที่กลายเป็นวันหยุด การตกหลุมรัก ฤดูหนาว ฤดูร้อน ปาร์ตี้จนถึงเข้า อกหัก อิสระ รวมไปถึงคอมมูนิตี้ พี่น้อง และมิตรภาพ ฉันรักคุณ!” ซึ่งเราชอบมากในการถ่ายทอดชุมชมแห่งความหลากหลายของ Troye ในมุมมองใหม่ รวมถึงการเลือกการแสดงความเคารพชาว LGBTQ+ ในการแสดงออกถึงตัวตนของพวกเขาในทางเลือกต่างๆ

นอกจากนั้นในเพลงนี้ยังได้เหล่าคนครีเอทีฟสายแฟ มาร่วมสร้างสรรค์มิวสิกวีดิโอให้ออกมาเปรี้ยวและดูไฮแฟชั่นมากๆ โดยได้ ‘Gordon von Steiner’ (กอร์ดอน ฟอน สไตเนอร์) ผู้กำกับชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังวิดีโอของ Versace และนิตยสารแฟชั่นชื่อดังหลายๆ คลิปเลย นอกจากนั้นยังได้ผู้กำกับภาพและช่างภาพชื่อดังอย่าง ‘Stuart Winecoff’ (สจวร์ต ไวน์คอฟฟ์) มาร่วมจับโมเมนต์ปังๆ ผลลัพธ์เลยออกมาเป็นเอ็มวีเพลงกลิ่นอายแฟชั่นที่แฟนเพลงหลายๆ คนไม่ผิดหวังเลย

Rush จากยี่ห้อป๊อปเปอร์สู่อินสไปร์เพลงป๊อปที่หลายคนรอคอย

อย่างที่เรากล่าวไปว่า Rush เป็นเพลงที่ถ่ายทอดเนื้อหาถึงการเต้นรำกับใครสักคน แถมยังได้แรงบันดาลใจและมีเนื้อหาที่ล้อไปกับอาการของการใช้ ‘ป๊อปเปอร์’ ซึ่งประเด็นหลังเราไม่ได้คิดไปเองแต่อย่างใด แต่มันถูกบอกใบ้ผ่านโซเชียลมีเดียของเขามาตั้งแต่ก่อนปล่อยเพลงเพลงนี้ออกมา โดย Troye นั้นได้โพสต์ คอมเมนต์ และรีโพสต์ถึงป๊อปเปอร์ยี่ห้อ ‘Rush’ อยู่หลายครั้ง จนชื่อยี่ห้อป๊อปเปอร์สุดโด่งดังในคอมมูนิตี้ชาว LGBTQ+ ได้กลายมาเป็นชื่อเพลงใหม่ล่าสุดของเขานั่นเอง

แต่ถึงอย่างไรในมิวสิกวิดีโอและเนื้อเพลงของเพลงๆ นี้ ก็ไม่ได้บ่งชี้หรือบอกเล่าถึงการใช้สารเสพติดชนิดนี้แต่อย่างใด แค่ได้แรงบันดาลใจจากเจ้าป๊อปเปอร์ยี่ห้อนี้เฉยๆ เพราะป๊อปเปอร์ในหลายๆ ประเทศนั้นก็ไม่ได้ถูกกฏหมายในการใช้งานกับมนุษย์ ยกตัวอย่างเช่นประเทศสหรัฐอเมริกาที่ตัวช่วยเซ็กส์ชนิดนี้ไม่ผ่านการรับรองจาก FDA หรือสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา

หากชาวแอลเมนหลายๆ สงสัยว่าทำไมเขาถึงได้นำเอาเนื้อหาเกี่ยวกับ ‘เพศ’ และ ‘ความหลากหลายทางเพศ’ มาสอดแทรกอยู่ในผลงานเพลง Rush นี้ เราก็ต้องเท้าความกันก่อนว่าในหลายๆ เพลงของเขาได้สอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับเพศอยู่ โดยเฉพาะเพลง ‘Bloom’ ในอัลบั้มที่ชื่อเดียวกันที่เขาปล่อยออกมาในปี 2018 เนื้อหาของเพลงนี้นั้นบอกเล่าเกี่ยวกับการมีเซ็กส์กันระหว่างชายรักชาย จนแฟนเพลงและคอมมูนิตี้แห่งความหลากหลายทางเพศได้นิยามเพลงนี้ว่าเป็น ‘เพลงชาติของเกย์รับ’ (Btooming Anthem) เลย

ซึ่งเราได้รวบรวมภาพและความเห็นในโซเชี่ยลมีเดียของแฟนๆ มาไว้ให้ชาวแอลเมนได้ชมกันแล้ว เพื่อทำความเข้าใจถึงเพลงสุดเปรี้ยวเพลงนี้และคอมมูนิตี้ LGBTQ+ให้มากขึ้น! และที่สำคัญ ELLE MEN Thailand ไม่ได้สนับสนุนให้ผู้อ่านใช้สารระเหยอย่างป๊อปเปอร์ เพื่อเป็นตัวช่วยในกิจกรรมทางเพศแต่อย่างใด แต่อยากบอกเล่าอีกหนึ่งมุมมองในเรื่องของ Sex Positivity ในโลกของดนตรีที่ Troye พยายามสื่อสารถึงผู้ฟังอยู่หลายครั้งให้ชาวแอลเมนได้รับรู้กัน

Similar Articles

More