ปลุกความเท่ของ Toyota Century ให้เป็นตำนานอีกครั้งในรูปโฉม ‘รถบรรทุกศพ’

ดัดแปลงแบบไหนให้โลกจำ คันนี้เลย! Toyota Century ปี 1996 หรือที่เรียกกันอย่างแพร่หลายว่าโรลส์-รอยซ์แห่งญี่ปุ่น ที่ถูกแปลงมาให้เป็น ‘รถบรรทุกศพ’ ซึ่งรถคันนี้ปรากฏใน Cars & Bids ตลาดประมูลออนไลน์สำหรับซื้อและขายรถยนต์ ที่นักสะสมและผู้ชื่นชอบรถแวะเวียนเข้าไปส่อง และผลงานล่าสุดที่เข้าตาแอลเมนกับรถ Toyota Century ที่สร้างสรรค์โดย Doug DeMuro (ดั๊ก เดมูโร) ยูทูบเบอร์ชื่อดังในเรื่องรถที่มีผู้ติดตามกว่า 4.68 ล้านซับ กับการนำรถ  Toyota Century ปี 1996 มาสร้างมนต์ขลังปนเหน็บแนม เพิ่มความน่าเร้าใจให้นักสะสมใจเต้นหวังอยากลงนามตัวเองเป็นเจ้าของ

ดีเทลการดัดแปลงรถโตโยต้าคันนี้โดยดั๊ก เดมูโร

ความพีกมาอยู่ที่การนำโลงศพสไตล์ Miyagata มาต่อเติมส่วนท้ายรถกระบะมอบฟีลรถขนศพเบาๆ แต่ยังคงความของการเป็น Toyota Century รุ่นแรกที่ใช้เครื่องยนต์ V8 ด้วยตัวรถตกแต่งเป็นสี Black Onyx พร้อมภายเป็นโทนสีเทา โดดเด่นด้วยภายนอกกับเฉดสีทองอร่าม กับงานดีเทลประณีตของลวดลายมังกรและสิ่งมีชีวิตบนท้องฟ้า มีความคล้ยคลึงกับการออกแบบวัดในศาสนาพุทธและศาลเจ้าชินโตอันหรูหราในญี่ปุ่น ที่เดมูโรต้องการถ่ายทอดความงามของวัฒนธรรมญี่ปุ่นในแง่มุมของคนนอกที่รักในความเป็นแดนพระอาทิตย์อุทัย

และนอกจากนี้ “รถคันนี้มีวิวัฒนาการขั้นสุดท้ายของ Toyota Century รุ่นดั้งเดิม ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นรุ่นที่หรูหราที่สุดของโตโยต้ามานานหลายทศวรรษ มีคุณสมบัติเจ๋งๆ เช่น หน้าต่างสี่ด้านที่หมุนด้วยไฟฟ้าและช่องระบายอากาศที่หมุนด้วยไฟฟ้า” เดมูโรกล่าวเสริมไว้ถึงความเพรียบพร้อมทั้งภายในและภายนอก

ราคาประมูล ‘รถบรรทุกศพ’ คันนี้

ความน่าสนใจอีกอย่างของ Toyota Century คันนี้ คือ รถมีการใช้งานน้อยมาก ระยะทางเพียง 33,100 ไมล์ ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่ตอนนี้เหล่านักสะสมคิดว่ามันคุ้มค่าแก่การลงทุน โดยมีราคาประมูลสูงสุดเกือบ 11,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทย 404,110 บาท) หากใครสนใจก็ลงเข้าไปประมูลที่นี่ ตอนนี้เหลือเวลาประมูลเพียงสี่วันเท่านั้น

Similar Articles

More