งานฝีมือสไตล์อิตาเลียนผสานกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ทุกอณูของ Tod’s SS25

ในแฟชั่นวีกฤดูกาล Spring-Summer 2025 นั้น Tod’s ยังคงยืนหยัดในการเชิดชูคุณค่าของงาน ‘คราฟต์’ อันเป็นหัวใจของงานฝีมือวลี ‘Made in Italy’ และแฟชั่นเฮ้าส์หลังนี้อยู่เสมอ และยิ่งตอกย้ำมากยิ่งขึ้นเมื่อ AI หรือ Artificial Intelligence (ปัญญาประดิษฐ์) นั้นเข้ามามีบทบาทในโลกยุคปัจจุบันนี้ ด้วยความสามารถในการประมวลผลและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งทำให้เทคโนโลยีนี้ได้รับความสนใจทวีคูณมากขึ้น

ดังนั้น Tod’s Spring-Summer 2025 จึงได้ชู Artisanal Intelligence (ปัญญาทางด้านศิลปะ) มาเป็นจุดแข็งของแแบรนด์ ซึ่งเป็นองค์ความรู้ที่ส่งต่อกันมาอย่างยาวนาน และเป็นเครื่องมืออันทรงคุณค่าในการส่งเสริมแต่ละบุคคลให้พัฒนาสิ่งที่ทำไปได้อีกขั้น การรวม Artificial Intelligence และ Artisanal Intelligence นั้นถือเป็นการยกระดับงานออกแบบของแบรนด์ รวมถึงเป็นการช่วยทำให้คนทำงานฝีมือและงานออกแบบทั่วโลกนั้นทำงานอย่างง่ายดาย

‘ปัญญาทางด้านศิลปะ’ หัวใจของคอลเล็กชั่นในทุกมิติ

โปรเจ็กต์ Pashmy ประจำฤดูกาล Spring-Summer 2025 มุ่งเน้นที่จะนำเสนอถึงความประณีตในการเลือกสรรวัสดุที่จะนำมาใช้ในคอลเล็กชั่น เป้าหมายของโปรเจ็กต์คือการค้นหาและเลือกวัสดุที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งคำนึงถึงความนุ่มนวล ความเบา และเนื้อสัมผัสที่ลื่นไหลเป็นพิเศษอย่างแท้จริง ซึ่งชวนให้นึกถึงความละเอียดอ่อนของผ้าพัชมิน่า (Pashmina)

ผลลัพธ์ออกมาทำให้เกิดคอลเล็กชั่นสุดพิเศษประกอบด้วยเสื้อผ้าตัวนอก เช่น เสื้อแจ็กเกตบอมเบอร์, เสื้อแจ็กเกต Gio และเสื้อแจ็กเกตสไตล์เสื้อเชิ้ต ไปจนถึงกระเป๋าต่างๆ รวมถึง Di Bag Sack ดีไซน์สุดคลาสสิกในรูปแบบใหม่ และรองเท้าต่างๆ รวมถึง Tod’s T-Riviera อันเป็นเอกลักษณ์ หรือจะเป็นรองเท้าผ้าใบที่มาพร้อมความหรูหราตามแบบฉบับของแบรนด์

สำหรับคอลเล็กชั่่นผู้ชายครั้งแรกของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อย่าง Matteo Tamburini คุณภาพ วัสดุ และรายละเอียดถือเป็นหัวใจสำคัญของการรังสรรค์คอลเล็กชั่นของ Tod’s แต่ละชิ้นงานมาพร้อมความโดดเด่นด้วยความสง่างามเหนือกาลเวลาและสไตล์อิตาลีอันน่าจดจำ บ่งบอกถึงความลงตัวของความร่วมสมัยและความประณีต วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยจะพาไปชมคอลเล็กชั่นนี้แบบเต็มๆ กัน

Tod’s Spring-Summer 2025 Collection

Similar Articles

More