การเฟ้นหาวัสดุชั้นเลิศและงานฝีมือชั้นครูสู่คอลเล็กชั่น Tod’s Fall/Winter 2024

หากพูดถึงเสน่ห์ของ Milan Fashion Week เราก็คงจะนึกถึงเหล่าเสื้อผ้า ‘Formal Wear’ ในมิติอันหลากหลาย จนกลายเป็นภาพจำของคนแฟชั่นทั่วโลก ซึ่งมีแบรนด์อิตาเลียนหลายๆ แบรนด์ที่นอกจากจะทำเสื้อผ้าทางการแล้ว พวกเขายังใส่ใจในคุณภาพวัสดุและการตัดเย็บ เพื่อให้คุณภาพสินค้าของพวกเขาเข้าใกล้คำว่า ‘สมบูรณ์แบบ’ ที่สุดดั่งประโยคสุด Cliché อย่าง “Made in Italy” ซึ่ง Tod’s Fall/Winter 2024 ก็เป็นหนึ่งในนั้น

พรีเซนเทชั่นคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2024 ของ Tod’s ที่จัดขึ้นระหว่าง Milan Men’s Fashion Week 2024 นั้น ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นผ่านโปรเจกต์ Pashmy จากการวิจัยเพื่อเฟ้นหาวัสดุที่พิเศษและล้ำค่าที่สุด ประกอบกับงานฝีมือของความชำนาญการที่นำเสนอคุณภาพระดับอิตาเลียนของแบรนด์ นอกจากนั้นโปรเจกต์นี้ยังเป็นการถ่ายทอดผ่านวัสดุคุณภาพที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่สืบทอดมายาวนาน

เหล่าไอเทมคลาสสิกที่ผลิตขึ้นด้วยช่างฝีมืออิตาเลียน

เหล่าไอเทมในคอลเล็กชั่นนี้นอกจากจะมีดีไซน์ที่งดงามเหนือกาลเวลาแล้ว ก็ยังมีคุณภาพและฟังก์ชั่นชั้นเลิศ เราจะเห็นได้จากเหล่าแจ็คเกตบุนวม ‘Pashmy’ ที่มีลูกเล่นที่ลายเส้น มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและคราบ จนทำให้กลายเป็นไอเทมชิ้นสำคัญสำหรับตู้เสื้อผ้าบุรุษในฤดูกาลหน้า โดยโทนสีหลักๆ ของแจ็กเกตนี้ประกอบไปด้วยโทนอบอุ่นของเกาลัด และสีเบจ รวมไปถึงสีหลักในโทนเย็นจากน้ำแข็งและสีเขียวหัวเป็ด

คอลเล็กชั่นเครื่องประดับที่มีฟังก์ชั่นหลาากหลาย

สำหรับรองเท้าบู๊ตที่เป็นไอคอนอย่าง ‘Tod’s W.G.’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก นักบิน นำเสนอทั้งในแบบหนังกลับและแบบซับด้านในด้วยหนังแกะ โดยรองเท้าบู๊ตจนี้ก็ได้อัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ที่ได้รับอิทธิพลมาจากการเล่นสกี นำเสนอด้วยวัสดุหนังแกะ ส่วนรองเท้า ‘Bubble Gommino’ ที่นำเสนอในหนังจระเข้อันเลอค่าหรือหนังแคชเมียร์แบบนุ่ม โดยสะท้อนไปยังวัสดุของไลน์เสื้อผ้าอีกด้วย การขัดหนังมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นโดยเน้นสีโทนธรรมชาติ

สำหรับ ‘Urban Sneakers’ รุ่นใหม่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเย็บอานม้า งานฝีมือ และวัสดุล้ำค่าชนิดต่างๆ ทำให้เกิดเป็นสไตล์ของคนเมืองที่ชัดเจน ซึ่งผสมผสานระหว่างความสปอร์ตและวัสดุล้ำค่าเข้าด้วยกัน และในส่วนของคอลเล็กชั่นกระเป๋านำเสนอเป็นคอลเล็กชั่นไอคอนิคอย่าง ‘Di Bag’ ในหลากหลายเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น หนังแกะ หรือ หนังที่มีเทกซ์เจอร์ และ ยังมีในเวอร์ชั่นที่ดูเป็นทางการมากขึ้นอีกด้วยในสีแทนและสีดำ

Tod’s Fall/Winter 2024 Collection

Ready-to-Wear

The Accessory

Similar Articles

More