โฉมใหม่ของ ‘Chemin des Tourelles’ แห่ง Tissot จากลุคคลาสสิกสู่สไตล์ร่วมสมัยที่ลงตัว

นาฬิกาคลาสสิกระดับตำนาน อย่าง Chemin des Tourelles หรือ CDT ของ Tissot ที่มีเรื่องราวผูกพันกับถนนสายเล็กๆ แห่งประวัติศาสตร์ด้วยชื่อเดียวกันว่า Chemin des Tourelles ซึ่งนำทางสู่สำนักใหญ่ของแบรนด์นับจากอดีตนั้น ในวันนี้ ได้รับการพัฒนาและปรับเปลี่ยนสไตล์ใหม่ทั้งหมด พร้อมทั้งเสริมจุดเด่นที่ทำให้นาฬิกาลุคคลาสสิกนี้มีความร่วมสมัยและทันสมัยยิ่งขึ้น 

Sylvain Dolla ประธานบริหารแบรนด์นาฬิกา Tissot ได้อธิบายให้เราฟังว่า ความโดดเด่นของ Chemin des Tourelles นั้นประกอบขึ้นด้วยการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ในหลายด้าน “คอลเล็กชั่น Chemin des Tourelles ถือเป็นผลงานระดับตำนานที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากมาแล้ว แต่ครั้งนี้ นับเป็นการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมดให้กับคอลเล็กชั่น โดยนำเสนอนาฬิกาที่มีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งในเรื่องของขนาดตัวเรือน ซึ่งวันนี้ CDT มีให้เลือกใน 3 ขนาด ได้แก่ 42, 39 และ 34 มม. และทั้งหมดล้วนเป็นนาฬิกา unisex จากงานดีไซน์และรูปทรงอันเพรียวบาง” 

“เสน่ห์ของ Chemin des Tourelles ใหม่นี้ ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ของนาฬิกาสไตล์คลาสสิกร่วมสมัย ทั้งในแง่ของโครงร่างและรูปลักษณ์ตัวเรือน ตลอดจนถึงงานฝีมือและรายละเอียดการออกแบบที่สะท้อนถึงมรดกแห่งนาฬิการ่วมสมัยของ Tissot ไม่ว่าจะเป็น งานออกแบบตัวเรือนใหม่ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น ถือเป็นการรีเฟรชคอลเล็กชั่นให้มีความน่าสนใจและทันสมัยรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคใหม่ได้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ถ่ายทอดผ่านมุมมองอันร่วมสมัยของคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างลงตัว 

“และหากสังเกต จะพบถึงจุดเด่นอีกมากมายในการพลิกโฉมใหม่ครั้งนี้ หนึ่งในนั้นคือการเลือกใช้กระจกแซปไฟร์แบบโค้งโดมบนหน้าปัด รวมถึงหน้าปัดและเข็มชี้เองที่มีลักษณะโค้งเช่นกัน พร้อมทั้งงานตกแต่งแบบซันเรย์ที่ช่วยให้หน้าปัดแบบเปิดโล่งนี้โดดเด่น เล่นกับแสงสะท้อน และอวดรายละเอียดอันพิถีพิถัน เช่น เครื่องหมายบอกเวลา ที่นาฬิการุ่นใหม่จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ ตัวเลขโรมัน หรือเครื่องหมายอินเด็กซ์ทรงบาตอง (Baton) เพื่อมอบการอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน 

นาฬิกาข้อมือคอลเล็กชั่น Chemin des Tourelles

“อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่นั้น ยังรวมไปถึงตัวเรือนที่ผสมผสานด้วยงานการตกแต่งต่างกัน ระหว่างงานขัดด้านแบบซาตินและขัดเงา ผสานกับขอบตัวเรือนที่บางหรือเรียกได้ว่าไร้ขอบตัวเรือน ยิ่งทำให้หน้าปัดดูสง่างามและอ่านค่าได้ง่าย ขณะที่ฝาหลังนาฬิกาบรรจุไว้ด้วยช่องกระจกแซปไฟร์ที่เปิดกว้างมากขึ้น สำหรับโชว์ให้เห็นกลไกอันโด่งดังของเรา อย่าง Powermatic 80 พร้อมทั้งโรเตอร์ดีไซน์ใหม่ และเพื่อเติมเต็มความมีสีสันและเสริมสไตล์ที่หลากหลาย นาฬิการุ่นใหม่ทุกเวอร์ชันและทุกขนาดตัวเรือนนี้ยังมาพร้อมกับสายที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายดาย ผ่านระบบ Easy Click โดยไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านนาฬิกา แต่เจ้าของสามารถเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง ทั้งระหว่างสายหนัง หรือสายสเตนเลสสตีล

“หัวใจสำคัญในอุตสาหกรรมนาฬิกา ณ วันนี้ คือการรักษาไว้ซึ่งความต่อเนื่องและสุนทรียะความสวยงามของผลงาน ที่จะสามารถเชื่อมโยงและสัมผัสได้ถึงอารมณ์ความรู้สึก ความสุขและความพึงพอใจ รวมถึงการรับรู้ของลูกค้าและผู้คน หากสามารถรักษาหัวใจเหล่านี้ไว้ได้แล้ว ก็จะสามารถนำทางไปสู่ความสำเร็จของผลงานได้อย่างแน่นอน จากการตีความสู่ความร่วมสมัยที่มอบไว้อย่างชัดเจนภายในคอลเล็กชั่น Chemin des Tourelles นี้ นับเป็นคุณค่าที่ไม่อาจประเมินค่าได้ และมีความหมายสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเส้นทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมนาฬิกาสำหรับแบรนด์ของเราต่อไป” 

นาฬิกาข้อมือคอลเล็กชั่น Chemin des Tourelles

นอกจากการพลิกโฉมหน้าใหม่ของคอลเล็กชั่น Chemin des Tourelles แล้ว หลังจากนี้ Tissot ยังพร้อมเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่กับสีสันใหม่ที่จะเข้ามาสมทบทั้งในคอลเล็กชั่น PRX รวมถึงการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับสายสปอร์ตเรซิ่ง อย่าง T-Race ให้แฟนๆ นาฬิกาของแบรนด์ได้ติดตามกันต่อเร็วๆ นี้  

Similar Articles

More