‘ทรีซัม’ ดรีมเซ็กส์ สุดปรารถนาของผู้ชายที่ไม่ง่ายในชีวิตจริง

WORDS: Sugar Syrup

เป็นเรื่องแฟนตาชีที่มีผลสำรวจจากฝั่งอเมริกาเผยออกมาว่า 95 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายยกให้ “ทรีซัม” เป็นจินตนาการทางเพศอันดับหนึ่งที่ปรารถนา และ 87 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงก็จินตนาการในเรื่องนี้เช่นกัน ทว่า ความสัมพันธ์รูปแบบ เรา สอง สาม คน อาจเกิดขึ้นได้เพียงในจินตนาการ เพราะผลสำรวจยังระบุอีกว่า เรียลลิตี้นั้นมีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิง และ 18 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชาย ที่ได้ลองทรีซัมในชีวิตจริง ในทีนี้ไม่รวมความสัมพันธ์แบบ One-Night Three-Stand และกิจกรรมในอุตสาหกรรมบริการทางเพศ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น?

เพราะมันไม่ง่ายเหมือนที่เห็นในหนังโป๊ ประสบการณ์ซั่มสามนอกจอ ที่คุณเล่นจริง เล่นเอง แบบไม่มีสแตนด์อิน สุดท้ายอาจลงเอยได้ในสองแบบ คือ สนุก หรือ เสียใจ การร่วมเพศแบบสามคน เป็นการช่วยเพิ่มสีสันให้กับเซ็กส์ไลฟ์ที่ตื่นเต้น เติมเต็มความอยากรู้อยากเห็น ได้ลองสิ่งใหม่ไปอีกขั้น และมีแนวโน้มในการสร้างความผูกพัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์คู่รัก (ที่คิด และมีรสนิยมทางเพศตรงกัน) แต่ในทางกลับกัน ทรีซัมก็สามารถทำลายความสัมพันธ์ เกิดผลกระทบระยะยาวได้เช่นกัน หากไม่มีการรับมือที่ดี ปัญหา และสิ่งที่ตามมาอย่างไม่คาดคิด ความกดดัน รู้สึกไม่ดีพอ เปรียบเทียบ หึงหวง ความผูกพันที่ไม่รู้ตัว ทำลายมิตรภาพ ดังนั้นที่คุณต้องทำ คือ เข้าใจทรีซัม รู้จักตัวคุณและความต้องการให้ดีมากพอ

เคล็ดลับที่จะช่วยให้มือใหม่ลองประสบการณ์ทรีซัม

  1. ระบุสิ่งที่คุณต้องการ ตริตรองเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการได้รับจากประสบการณ์ รับรู้ความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น เข้าใจความต้องการของตัวเองว่าแค่อยากเต็มเติมจินตนาการ อยากลองสักครั้ง สำรวจความต้องการทางเพศของตัวเอง มีบางสิ่งบางอย่างที่ขาดหายไปจากชีวิตเซ็กส์ปัจจุบันของคุณ การชัดเจนในความต้องการจะช่วยทำให้การไปสู่ขั้นตอนต่อไปราบรื่นขึ้น สามารถจัดการความซับซ้อนของการมีเซ็กส์แบบสามคนได้ดีขึ้น ทั้งในส่วนของการเลือกบุคคลที่สาม บทบาท วิธีปฏิบัติ ขอบเขต กติกา ของกิจกรรม
  1. พูดคุยกับคู่ของคุณอย่างเปิดเผย การมีเซ็กส์แบบสามคน อาจทำให้คู่ของคุณกังวลหลายเรื่อง ความหึงหวง กดดัน จึงจำเป็นมากที่ต้องพูดคุยว่าทำไมคุณถึงสนใจ ต้องแน่ใจว่าคุณไม่ได้ทรีซัมเพื่อแก้ปัญหาความสัมพันธ์เดิมที่เปราะบาง เพราะการดึงบุคคลที่สามเข้ามาจะยิ่งเพิ่มปัญหาให้ยุ่งยากขึ้น จำไว้ว่าต้องฟังและเคารพการตัดสินใจของแต่ละคน อย่ากดดันอีกฝ่าย หรือ ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีพอ
  2. เลือกบุคคลที่สามที่เหมาะสม เมื่อคุณและคู่ของคุณเข้าใจตรงกันแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องคิดให้รอบคอบ คือการเลือกบุคคลที่สาม คุณอยากได้คนแปลกหน้า หรือ คนรู้จัก กรณีของคนแปลกหน้าคุณควรมั่นใจเรื่องของความปลอดภัย และไว้ใจได้ ในทางกลับกัน หากคุณเลือกจากกลุ่มคนรู้จัก เพื่อน เพื่อนของเพื่อน คุณอาจจะต้องคิดเผื่อเรื่องการบริหารมิตรภาพหลังจากนั้น การผูกพันทางอารมณ์ เพราะจะซับซ้อนขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน หากคุณกำลังอ่านบทความนี้ ในฐานะคนโสดที่กำลังมองหาบุคคลที่สองและสาม ยินดีด้วย! มีคู่หูมากมายที่จะหาได้ การจัดการต่างๆนั้นง่ายกว่า คู่แฟน สามีภรรยา ที่อยากลองทรีซัม และไม่ว่าคุณตัดสินใจเลือกคนที่สามจากแอพหาคู่ หรือคนรู้จัก อย่างไรก็ตามควรออกเดทกับคนที่สามของคุณเพื่อสร้างความคุ้นเคยและเข้าใจกันยิ่งขึ้น
  3. กำหนดขอบเขตและกฎ กติกา หลังจากพบคนที่ใช่ คุณทั้งสามคนควรนั่งลงเพื่อหารือเกี่ยวกับขอบเขต ตกลงกันว่ากิจกรรมแบบใดที่พอใจ สิ่งใดทำได้ ไม่ได้ แค่ไหน อย่างไร ซึ่งรวมถึงทุกสิ่ง ตั้งแต่การจูบไปจนถึงการสอดใส่ ออรัลเซ็กส์ การเล่น BDSM รวมถึงการใส่ถุงยาง ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าสิ่งใดที่ทุกคนยอมรับได้ กรณีคุณใช้บ้านของคุณเป็นสนาม อย่าลืมพูดคุยกับคู่ของคุณว่าบุคคลที่สามสามารถค้างคืนได้หรือไม่ เป็นต้น
  4. ผ่อนคลายและเพลิดเพลิน สร้างบรรยากาศที่เหมาะสม ปาร์ตี้ส่วนตัว ดินเนอร์ จุดเทียน ดื่มไวน์ร่วมกัน และฟังเพลงสุดเซ็กซี่ สร้างความสบายใจให้กันและกันด้วยการพูดคุยและเกี้ยวพาราสี เมื่ออารมณ์ได้ ค่อยเริ่มบทพิศวาส สังเกตการตอบสนอง อาจเตรียมสารหล่อลื่นไว้ใกล้ตัว รวมไปถึง เซ็กส์ทอย เพื่อช่วยเพิ่มความสนุกตื่นเต้นระหว่างกิจกรรม แน่ใจว่าทุกคนได้รับความสนใจ และการกระตุ้นที่ต้องการ หากบางช่วงบางตอนที่คุณรู้สึกสะดุด อึดอัด สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา หรือ หยุดเซ็กส์นั้นได้ทันที
  5. บทสรุป หลังกิจกรรม ให้เปิดใจกับคู่นอนของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบ การพูดคุยถึงประสบการณ์สามารถช่วยบรรเทาความอิจฉาริษยาหรือความประหม่าได้ เมื่อคุณและคู่ของคุณอยู่กันตามลำพังอีกครั้ง ให้พูดตรง ๆ ว่าทรีซัม เป็นสิ่งที่คุณต้องการให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเซ็กส์ของคุณหรือไม่ หรือว่ามันเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว
  6. แม้ว่าทรีซัมจะเป็นแฟนตาซีที่ได้รับความนิยม แต่การมีเซ็กส์แบบสามคนก็อาจสร้างความโกลาหลสับสน ยุ่งเหยิงในชีวิตจริง โดยเฉพาะคู่รักแบบคอมมิทเมนท์ หากคุณหรือคู่ของคุณสนใจเรื่องนี้จริงๆ ให้ใช้เวลาคิดตัดสินใจว่าสิ่งที่คุณกำลังจะทำเหมาะสมกับคุณและความสัมพันธ์ของคุณหรือไม่ สนามจริงของทรีซัมนั้น อาจเป็นมากกว่าน้ำแตกแล้วแยกกัน เพราะอาจพ่วงมาด้วยอีกหลายอารมณ์ ความรู้สึก รวมถึงสถานการณ์ ที่เกินกว่าจะคาดเดาได้ แต่หากคุณโสด แล้วคิดว่า ฉันนี่หล่ะตัวแรร์ ตัวพ่อ ตัวแม่ จะแคร์เพื่อ? .. Enjoy Life!!

ทำอย่างไรจะได้(ทรี)ซัม: ทดลองแนวทางต่อไปนี้เพื่อโน้มน้าวคู่ของคุณ

1.เข้าใจความต้องการของตัวเอง

ทำความเข้าใจความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง เพื่อปูทางไปสู่ขั้นตอนอื่นๆ อย่างราบรื่น เช่น คุณทั้งคู่มีประสบการณ์แฟนตาซีเซ็กส์ในรูปแบบอื่นๆมาบ้างแล้วและอยากลองทรีซัมเพื่อสร้างสีสันและความสุขรูปแบบใหม่ๆให้กับชีวิตคู่ กรณีนี้ คุณอาจโน้มน้าวคู่ของคุณได้ไม่อยาก หรือ คุณต้องการทรีซัมมาช่วยเต็มเติม ชดเชยความจำเจของรูปแบบชีวิตคู่แบบผัวเดียวเมียเดียวตามขนบ กรณีนี้จะมีความซับซ้อน และอาจนำมาซึ่งปัญหาด้านความสัมพันธ์ในภายหลังจึงต้องตกผลึกและตริตรองให้รอบคอบ เตรียมพร้อมในทุกขั้นตอน

2.หยั่งเชิง แบ่งปันจินตาการ ทำให้เธอสนใจ

ขณะที่คุณอยู่ด้วยกันตามลำพัง หรือ ระหว่างกิจกรรมบนเตียง คุณอาจลองกระเซ้า กระซิบบรรยายฉากทรีซัมใส่หูเธอ ให้เธอได้ลองจินตนาการว่า เธอกำลังเป็นตัวเอกของเรื่องที่กำลังถูกชายแปลกหน้า จ้องมอง กิจกรรมระหว่างคุณและเธอ แล้วจู่ๆชายคนดังกล่าว ก็ขอเข้ามาแจม เธอจะอนุญาตไหม เขาขอจูบเธอ ได้ไหม หรือแม้แต่การดูหนังโป๊ ทรีซัม ระหว่างที่คุณกำลังมีอะไรกัน แล้วสังเกตว่าอารมณ์เธอพรุ่งพร่านแค่ไหน

3.พูดคุยเกี่ยวกับทรีซัมแบบสบาย ๆ

คุณอาจชวนเธอพูดคุยแบบสบายๆ เชิงกระเซ้า แหย่ ระหว่างมื้อค่ำ หรือ บนเตียงก็ได้ เช่น คุณดูมีอารมณ์ เร่าร้อน และเซ็กซี่สุดๆ ตอนที่เราคุยกันเรื่องทรีซัม ตอนที่เรามีอะไรกัน หากเธอเริ่มแสดงความสนใจและมีข้อเสนอแนะบางอย่างของเธอเอง คุณก็มีแนวโน้มที่จะทำขั้นต่อไป เมื่อคุณสามารถพูดคุยเรื่องนี้กันได้ตามปกติ และเป็นธรรมชาติ ก็ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะขอเธอทรีซัม

4. ขอทรีซัม ร่วมสร้างสถานการณ์ด้วยกัน

วิธีที่ดีที่สุดคือสร้างจินตนาการร่วมกัน ถามเธอว่า “ถ้า” เธอจะมีเซ็กส์แบบสามคน เธอจะอยากให้มันจบลงอย่างไร? ชอบรูปแบบประมาณไหน ? ตั้งใจฟังเธอ หากมีบางสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกไม่แน่ใจเกี่ยวกับทรีซัมที่เธอยังไม่ได้พูดถึง ลองทดสอบดูว่าเธอตอบสนองอย่างไร เวลาคุณพูดถึงหรือจำลองสถานการณ์ระหว่างมีเซ็กส์

5.ระบุขอบเขตที่เจาะจงอย่างชัดเจน

คุณทั้งคู่ต้องเปิดเผย ชัดเจนเกี่ยวกับขอบเขตของกันและกัน กฎและขีดจำกัดของทุกฝ่าย สิ่งใดที่ทำได้ทำไม่ได้ อย่าทำเพื่อเอาใจอีกฝ่าย หรือพยายามกดดันตัวเอง เพราะนั่นคงนำมาสู่ประสบการณ์ทรีซัมที่ไม่น่ารื่นรมย์เอาเสียเลย เมื่อคุณสองคนสามารถตกลงกันได้ จากนั้นจึงดำเนินการขั้นต่อไป เตรียมแผน เตรียมตัวลงสนามจริง

Notes: ทรีซัม (Threesome) เป็นกิจกรรมการร่วมเพศของคนตั้งแต่สองคนขึ้นไปแต่ไม่ถึงสี่ คือ การร่วมเพศแบบสามคน (Trio) ที่ตกลงปลงใจจะร่วมแลกน้ำกัน โดยไม่จำกัดเพศสรีระ (Sex) เพศสภาพ (Gender) เพศวิถี (Sexuality) ส่วนใหญ่พบได้ทั้งแบบผู้ชาย 2 ผู้หญิง 1 (MMF) และ ผู้หญิง 1 ผู้ชาย 2 (FFM) รูปแบบของกิจกรรมร่วมเพศแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ ขอบเขตที่ทั้งสามคนกำหนดตกลงร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่แน่วแน่ว่าความฝันต้องพิชิต สักครั้งในชีวิตต้องลองทรีซัม เรามีเคล็ดลับเปิดประตูบานที่สาม ข้อควรเข้าใจของทรีซัม มานำเสนอเป็นไอเดีย ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ เตรียมตัว หรือสำรวจความต้องการของคุณว่าจะไปต่อท่าไหนดี

อ้างอิง:
a survey published at PLOS ONE: Sexual diversity in the United States
Pros & cons of having a THREESOME
How To Actually Have A Threesome

Similar Articles

More