The Roma Spider ‘รถยนต์ V8 2+ ที่นั่ง’ ของเฟอร์รารี่ ในโฉมเปิดประทุนที่เซ็กซี่แบบหาที่สุดไม่ได้ 

WORDS: SPEEDBOY

หลังจากประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เซเลบริตี้ชาวไทยได้เดินทางไปร่วมงาน World Premiere การเปิดตัวเฟอร์รารี่ Roma Spider อย่างเป็นทางการ ณ พระราชวัง El Badi เมืองมาร์ราเกช ประเทศโมร็อกโก ดังนั้นในการเปิดตัวเฟอร์รารี่ Roma Spider ที่เมืองไทยในครั้งนี้  จึงนับเป็นการตั้งใจเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชาว Ferrarista ได้ประทับใจกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยเช่นกัน โดยได้เลือกสรรสถานที่จัดงานในบรรยากาศสไตล์ยุโรป ที่ผสานความเป็นแฟชั่นและความคลาสสิกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งยังตรงกับนิยามของเฟอร์รารี่ Roma Spider ในการเป็นผลงานร่วมสมัยที่นำความสูงค่าและการใช้ชีวิตอันเปี่ยมสุข ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ของชาวอิตาเลียนยุค ’50s และ ’60s มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมรุ่นล่าสุดนี้ ที่สืบทอดมาจากรุ่น 365 GTS4 เครื่องวางหน้าเปิดประทุนที่ได้ผลิตครั้งสุดท้ายเมื่อ 54 ปีที่แล้วในปี 1969 และสามารถต่อยอดคอนเซ็ปต์ La Nuova Dolce Vita หรือนิยามใหม่ของชีวิตที่เหนือชั้นได้อีกครั้ง   

PHOTO: Courtesy of the Brand

สำหรับความพิเศษของเฟอร์รารี่ Roma Spider ยนตรกรรมเปิดประทุนรุ่นใหม่ที่มีรูปโฉม สัดส่วน และสเปกเดียวกับแนวคิด ‘รถยนต์ V8 2+ ที่นั่ง’ ของเฟอร์รารี่ Roma ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างมากมาแล้วก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่ทำให้น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าคือหลังคา Soft Top ดีไซน์ที่แปลกใหม่และล้ำสมัยของหลังคา ตอกย้ำบุคลิกอันไร้ที่ติของเฟอร์รารี่ Roma Spider พร้อมออปชั่นหลากหลายให้เลือกปรับแต่งเพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นผ้าหลังคาแบบสั่งตัดและการเย็บตะเข็บด้วยด้ายสีตัดกัน ตลอดจนฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้รถคันนี้มีอรรถประโยชน์สูงสุด ซึ่งรวมไปถึงเบาะหลังที่พับเก็บได้ สำหรับเก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ ตลอดจนการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wi-Fi ที่รองรับทั้ง Android Auto® และ Apple CarPlay® รวมถึงเบาะนั่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ปรับได้ 18 ทิศทาง 

PHOTO: Courtesy of the Brand

เฟอร์รารี่ Roma Spider มาพร้อมพละกำลัง 620 แรงม้าของขุมพลัง V8 ตระกูลเดียวกับที่เคยคว้ารางวัล International Engine of the Year สี่ปีซ้อนมาแล้ว ทำงานร่วมกับชุดเกียร์ DCT 8 จังหวะที่ได้รับการยกย่องไปทั่วโลก ม้าลำพองตัวนี้ใช้เวลา 3.4 วินาทีเพื่อทำความเร็วจาก 0 -100 กม./ชม. และทำความเร็วสูงสุดได้ 320 กม./ชม. ส่วนหลังคา Soft Top สามารถเปิดหรือปิดได้เสร็จสมบูรณ์ในเวลาเพียง 13.5 วินาที และทำงานได้ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 60 กม./ชม.

PHOTO: Courtesy of the Brand

นอกจากนี้ เฟอร์รารี่ Roma Spider ยังมาพร้อมกับขีดสุดแห่งประสิทธิภาพในทุกแง่มุมที่ทำให้รถคันนี้เป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบทั้งการใช้งานในเมืองและการขับทางไกล พร้อมเสียงคำรามอันกึกก้องของขุมพลังเฟอร์รารี่ V8 ที่ขับขานเป็นซาวด์แทร็กประกอบการขับขี่เฉกเช่นเฟอร์รารี่ทุกรุ่น 

สำหรับเฟอร์รารี่ Roma Spider มาพร้อม Warranty ฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และยังสามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี พร้อมทั้งการรับประกันแบตเตอรีไฮบริดฟรี 5 ปี การดูแลบำรุงรักษาตามระยะทางฟรี 7 ปี รวมถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือมาตรฐานจากมาราเนลโล ประเทศอิตาลี เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพและความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่

PHOTO: Courtesy of the Brand

สามารถท้าพิสูจน์สมรรถนะอันทรงพลัง และมนตร์เสน่ต์แห่งความร่วมสมัยที่แฝงความสง่างามเหนือกาลเวลาของเฟอร์รารี่ Roma Spider ได้ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ หรือ www.bangkok.ferraridealers.com    

Similar Articles

More