ตอบทุกข้อสงสัยเรื่อง Ultherapy กับ หมอริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช จาก The Ritz Clinic

ในทุกวันนี้ที่วิถีชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบ การดูแลตัวเองที่ไม่เพียงพอ หรือมลภาวะที่ส่งผลทำให้เรามีใบหน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งอาจจะลดความมั่นใจของพวกเราโดยไม่รู้ตัว แอลเมนจึงพาทุกคนไปพบกับ ‘หมอริท – เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช’ ที่ The Ritz Clinic สาขา ICS พร้อมยิงคำถามเกี่ยวกับ Ultherapy (อัลเทอราปี) นวัตกรรมการดูแลผิวจาก Merz Aesthetics (เมิร์ซ เอสเธติกส์) เพื่อการแก้ไขปัญหาผิวอย่างตรงจุดและเห็นผลได้ทันที ซึ่งเราได้นำคำตอบจากหมอริทมาบอกทุกคนที่กำลังสนใจในทรีตเมนต์นี้อยู่ว่ามีอะไรที่ต้องรู้ก่อนเข้ารับการรักษา หรือจะคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่มาบอกกันที่นี่

ในมุมมองของหมอริทคุณสมบัติของใบหน้าที่ดูดีสำหรับผู้ชายคืออะไร?

สำหรับหมอริทแล้วคิดว่าใบหน้าที่ดูดีสำหรับผู้ชายคือ ควรจะต้องมีรูปหน้าที่กระชับและคมชัด ผิวหน้าที่แลดูอ่อนกว่าวัย เพื่อความรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับในการดูแลตัวเองที่หมอริทอยากแนะนำสำหรับผู้ชาย?

เคล็ดลับการดูแลตัวเองที่หมอริทอยากแนะนำคือ ทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อน และดื่มน้ำให้เพียงพอ พร้อมทั้งออกกำลังกายเป็นประจำ ดูแลผิวหน้าโดยการปรึกษาคุณหมอในปัญหาที่กังวัล

หมอริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช

เทคโนโลยีอัลเทอราปีคืออะไร?

Ultherapy คือ นวัตกรรมที่สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย เข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวให้กลับมายกกระชับขึ้นได้อีกครั้ง ผ่านเครื่องมืออัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง (Micro Focused Ultrasound) ด้วยพลังงานคลื่นความถี่สูงทำให้เห็นภาพชั้นผิว และสามารถยิงพลังงานลงสู่ผิวได้ลึกถึงระดับ SMAS (สแมส หรือ Superficial Musculo Aponeurotic System) หรือชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว ไม่มีรอยแผล ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าเป็นวิธียกกระชับใบหน้าที่ได้การรับรองว่ามีความปลอดภัยสูง ให้ผลลัพธ์ได้ทันทีหลังจากการทำและเป็นธรรมชาติมาก ปัจจุบันนวัตกรรมยกกระชับ Ultherapy ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถยกกระชับใบหน้าและบริเวณคอได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เกิดบาดแผล เห็นผลได้ในครั้งเดียว

อัลเทอราปีเหมาะสมกับใครบ้าง?

ทรีตเมนต์อัลเทอราปี Ultherapy เหมาะสำหรับอายุตั้งแต่ อายุ 25 ปี – 65 ปี ผู้ชายก็สามารถทำได้ หรือคนที่ชอบถ่ายรูป เวลาถ่ายรูปไม่เป๊ะ มีปัญหาผิวไม่กระชับ หรือเหนื่อยล้าจากการทำงาน

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการทำอัลเทอราปี?

ผลลัพธ์ที่ได้หลังการทำทันที คือ ผิวหน้าจะยกกระชับขึ้นประมาณ 20% ทันทีหลังทำเสร็จ และจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคอลลาเจนใต้ผิวและอิลาสตินได้รับการกระตุ้นให้มีการผลิตตลอดเวลา โดยจะผลลัพธ์ผิวเฟิร์มกระชับ กรอบหน้าชัดเจน ทำให้มั่นใจตัวเองมากขึ้น ถ่ายรูปมุมไหนก็มั่นใจ จะมีประสิทธิภาพที่สุดในช่วง 2-3 เดือนหลังทำ และสามารถจะเห็นผลต่อเนื่องไปได้นานสูงสุด 1-2 ปี เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน อายุ และการดูแลตัวเองหลังจากทำ Ultherapy ประกอบกันด้วย

หมอริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ขณะกำลังทำทรีตเมนต์

ความแตกต่างจาก Hifu ทั่วไป?

เทคโนโลยีของ Ultherapy ตัวเครื่องสมารถพรีวิวให้เห็นชั้นผิว SMAS จริงแบบเรียลไทม์ ทำให้แพทย์สามารถวินิจฉัยพลังงานในการทำทรีตเมนต์ได้อย่างแม่นยำ จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผลลัพธ์อยู่นานกว่า

ความแตกต่างจากการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย?

การฉีดโบฯ จะช่วยในเรื่องริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า ในส่วนของ Ultherapy จะสามารถช่วยลดริ้วรอยบริเวณตื้นๆ ได้ จึงทำให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ความแตกต่างจากการทำเทอร์มาจ?

อัลเทอราปีแตกต่างกับเทอร์มาจเพราะเป็นเทคโนโลยีคนละประเภท โดยที่ ‘Thermage’ จะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาไขมันบนหน้าจำนวนมาก แม้ว่าทั้ง Ultherapy และ Thermage จะเป็นการทำทรีตเมนต์ที่ช่วยเรื่องของการยกกระชับเหมือนๆ กัน แต่ก็มีข้อแตกต่างกันอยู่ในเรื่องของพลังงานที่ส่งไปยังชั้นใต้ผิว ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ ‘Ultherapy’ พลังงานจะลงสู่ชั้นผิวระดับ SMAS ส่งผลให้เกิด Skin Lifting หรือผิวยกขึ้น ส่วนการทำเทอร์มาจพลังงานจะลงสู่ผิวชั้นหนังแท้ (Dermis) เป็นชั้นที่อยู่ของไขมัน คอลลาเจน และอิลาสติน ส่งผลให้เกิด Skin Tightening หรือผิวแน่นเฟิร์มขึ้น ดังนั้นถ้าถามว่าทำเครื่องมือไหนดีกว่ากัน ก็ขอตอบว่าเราต้องดูจากปัญหาผิวหน้าของเราเป็นหลักว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร เพื่อการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ความถี่ที่เหมาะสมในการทำอัลเทอราปี?

Ultherapy เป็นทรีตเมนต์ควรจะทำปีละ 1 ครั้ง โดยสามารถทำได้เร็วสุดที่ 6 เดือน สำหรับคนไข้ที่ต้องการหน้าเป๊ะ ดูดี คงความอ่อนเยาว์

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากการทำอัลเทอราปี?

หลังจากการทำทรีตเมนต์จะรอยแดงที่สามารถหายได้เองภายใน 1-2 วัน

The Ritz Clinic สาขา ICS

สาขาที่เปิดในปัจจุบัน?

ทั้งหมด 7 สาขา โดยสามารถติดต่อขอเข้ารับคำปรึกษาการทำทรีตเมนต์เพื่อแก้ไขปัญหาผิวได้ที่สาขาใกล้บ้านท่านได้ดังนี้ The Ritz Clinic สาขาสยามสแควร์ซอย 7, The Ritz Clinic เซ็นทรัลบางนา, The Ritz Clinic เซ็นทรัลพระราม 2, The Ritz Clinic เทอร์มินอล21, The Ritz Clinic ทาว์นอินทาวน์, The Ritz Clinic อารีย์, The Ritz Clinic ICS

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Call Center: 08-8892-2666
Facebook: The Ritz Clinic
Instagram: The Ritz Clinic
Line Official Account: The Ritz Clinic

Similar Articles

More