‘The Marvels’ ปิดฉากอย่างน่าเศร้า ด้วยรายได้ต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

ตัดจบสรุปรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศครั้งสุดท้ายของ The Marvels ภาพยนตร์ภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่ที่ถือว่าทำรายได้ต่ำที่สุดอย่างเป็นทางการในประวัติศาสตร์ของ MCU; Marvel Cinematic Universe (จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล) หลังจากเข้าฉายสี่สัปดาห์บนจอภาพยนตร์ กวาดรายได้จากทั่วโลก 197 ล้านดอลลาร์ (คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 6,871 ล้านบาท) ดูเหมือนว่า Disney จะไม่คาดหวังว่าจะเป็นเช่นนี้ สตูดิโอจึงร่างหมายเหตุถึงสื่อมวลชนว่า “เนื่องจากบ็อกซ์ออฟฟิศของ ‘The Marvels’ กำลังปิดตัวลง เราจะหยุดการรายงานรายได้ระหว่างประเทศ/ทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์นี้”

Photo by Marvel Studios/Courtesy of Marvel Studios 

รายได้เปิดตัวของ The Marvels

The Marvels เปิดตัวเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนด้วยรายได้ 46 ล้านเหรียญในอเมริกา ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวที่แย่ที่สุดใน MCU และเป็นความผิดพลาดที่หาได้ยากของแฟรนไชส์ ในขณะที่ภาพยนตร์ใกล้จะสิ้นสุดการฉายรายได้จากบ็อกซ์ออฟฟิศจะไม่แซงหน้า The Incredible Hulk ในปี 2008 (264 ล้านดอลลาร์ ยังไม่ปรับตามอัตราเงินเฟ้อ) ซึ่งก่อนหน้านี้ถือเป็นรายการที่ทำรายได้ต่ำที่สุด

ความผิดหวังในระดับนี้ถือเป็นเรื่องปกติ

เนื่องจาก Marvel เป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทางการค้ามากที่สุดตลอดกาล ด้วยรายได้ 29.8 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกจากภาพยนตร์ 33 เรื่อง ยิ่งไปกว่านั้น ฐานแฟน MCU ที่หลงใหลได้หันมาเปิดรับผลงานที่ไม่ค่อยได้รับการยอมรับ Ant-Man and the Wasp: Qunatumania ในเดือนกุมภาพันธ์นี้สร้างรายได้ 214 ล้านเหรียญในประเทศและ 476 ล้านเหรียญทั่วโลก แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับบทวิจารณ์ที่แย่กว่า The Marvels

Photo by Marvel Studios/Courtesy of Marvel Studios 

เรื่องแรกของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

The Marvels เป็นเรื่องแรกของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่ไม่สามารถทำรายได้ทะลุ 100 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศได้ แต่นั่นอาจไม่ใช่จุดล้มเหลวที่ค่ายจะหยุด! นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศก็ไม่เชื่อว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่จะหายไปตลอดกาลเพียงเพราะความผิดหวังเพียงครั้งเดียว เนื่องจากการกลับมาของ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ในช่วงเดือนพฤษาคมที่ผ่านมาก็สร้างความน่าประทับใจอยู่ด้วยรายได้ 845 ล้านเหรียญสหรัฐ และ Deadpool 3 นำแสดงโดย Ryan Reynolds และ Hugh Jackman ที่จะเข้าฉายในปี 2024 ก็คาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเคย

ดิสนีย์ยังคงมีภาพยนตร์ MCU อยู่หลายเรื่อง แต่อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนวิถีวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก (หรือเปล่า) ล่าสุดนี้สตูดิโอเพิ่งเลื่อน Captain America: A Brave New World, Thunderbolts และ Blade ไปเป็นปี 2025 เนื่องจากความล่าช้าในการผลิตที่เกี่ยวข้องกับการประท้วง นั่นทำให้ Deadpool 3 เป็นหนังในจักรวาลมาร์เวลเพียงเรื่องเดียวในปฏิทินปีหน้า ที่เต็มด้วยความหวังว่าจะสามารถกอบกู้โลกจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลได้

ที่มา:

‘The Marvels’ Ends Box Office Run as Lowest-Grossing MCU Movie in History

Similar Articles

More