BTS เป็นศิลปินวงเดียวในโลกที่ติดการจัดอันดับ The Legacy Makers 100

จากการรายงาน The Legacy Lab หน่วยงานที่เป็นที่ปรึกษาด้านแบรนด์และแนวปฏิบัติในการเป็นผู้นำทางความคิดของ Team One ได้ประกาศผลการศึกษาใหม่ ‘The Legacy Makers 100’ การยกย่องแบรนด์ที่มีส่วนสนับสนุนที่ยั่งยืนต่อผู้คน และสังคม ด้วยการจัดอันดับ 100 แบรนด์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกนี้ ซึ่ง BTS คือศิลปินเป็นศิลปินวงเดียวในโลกที่ติด #82 ซึ่งมีอันดับสูงกว่าแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Disney, Walmart, Toyota, Netflix และ Nike

The Legacy Makers 100 คืออะไร

The Legacy Makers 100 เป็นการศึกษาใหม่ของ The Legacy Lab ที่ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิส ซึ่งผลการศึกษาที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกนี้ เป็นการสำรวจพลวัตของการสร้างแบรนด์ในระยะยาวในวัฒนธรรมธุรกิจระยะสั้นในปัจจุบัน โดยสร้างขึ้นโดยใช้ Legacy Makers Index* (LMI) มาเป็นเครื่องมือเชิงปริมาณชนิดแรกที่ใช้ในการจับการรับรู้ของผู้บริโภคเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของแบรนด์ในการสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีขึ้นและสร้างโลกที่ดีขึ้น

*Note: LMI ได้รับการออกแบบมาให้เป็นการวัดมูลค่าแบรนด์แบบคาดการณ์ล่วงหน้า โดยช่วยให้นักการตลาดมีมาตรวัดเชิงประจักษ์เพื่อประเมินความยืดหยุ่นของแบรนด์ต่อผลกระทบในอนาคต ช่วยให้มั่นใจว่าแบรนด์ยังสามารถเพิ่มความเกี่ยวข้องได้เมื่อเวลาผ่านไป แบรนด์ที่มี LMI สูงคือแบรนด์ที่ผู้บริโภคมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถถูกแทนที่ได้ในวัฒนธรรม

ทำไม BTS จึงเป็นศิลปินกลุ่มเดียวที่ติดการจัดอันดับ

ด้วยอิทธิพลของหนุ่มๆ BTS หรือ Bangtans Boy (บังทัน บอยส์) ทั้ง 7 คน ไม่ว่าจะเป็น RM (อาร์เอ็ม), Jin (จิน), Suga (ชูก้า), J-Hope (เจโฮป),  Jimin (จีมิน), V (วี) และ Jungkook (จองกุก) กับการปรากฏในอุตสาหกรรมไหนกฝ้ตาม ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการเดบิวต์เป็นกรุ๊ป และตอนนี้กับการปล่อยอัลบั้มเดี่ยวก็ฮิต ส่งผลเพิ่มขยายฐานแฟนคลับอย่างหนาแน่นทั่วโลก ตลอดถึงอุตสาหกรรมแฟชั่นกับการร่วมแคมเปญพิเศษต่างๆ ที่เรามักต้องตำตามเมื่อพวกเราพรีเซนต์ ตลอดถึงการเป็น Global Ambassador ก็ยังคงสร้างฮือฮาไปทั่วโลกส่งผลถึงยอดการเข้าชม ความสนใจในโซเซี่ยล ทำให้ยอดขายพุ่งทะลุไปโดยปริยายอย่าง V-effect ของหนุ่มวีที่สวมใส่ไอเท็มชิ้นไหนมัก Sold out อย่างรวดเร็ว รวมถึงการร่วมงานกับ Celine อย่างเป็นทางการในปีนี้ (ซึ่ง Celine ก็ติดอยู่ในอันดับที่ 37 ด้วย) และหากมองในการสร้างโลกให้น่าอยู่พวกเขา BTS ก็ยังเคยได้รับบทบาทสำคัญตำแหน่งทูตพิเศษด้านวัฒนธรรมคนรุ่นใหม่ เพื่อร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่ยูเอ็นในปี 2021 จึงเป็นความเหมาะสมควรค่าแก่การได้รับการจัดอันดับใน The Legacy Makers 100 ครั้งล่าสุดนี้

อ่านเพิ่มเติม:

‘J-HOPE วง BTS’ แอมบาสเดอร์ของ LOUIS VUITTON ในลุคสุดเท่กับ KEEPALL แคมเปญใหม่

CALVIN KLEIN ประกาศแต่งตั้ง ‘จองกุก BTS’ ขึ้นแท่น GLOBAL AMBASSADOR ของแบรนด์

‘JIMIN BTS’ ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนล่าสุดของ TIFFANY & CO.

ประกาศแล้ว! J-HOPE แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ LOUIS VUITTON เสริมกองทัพเอเชี่ยนในโลกแฟชั่น!

ที่มา: The Legacy Lab Releases the Inaugural Legacy Makers 100

Similar Articles

More