ไปต่อหรือพอแค่นี้…เมื่อรายได้เปิดตัว ‘The Hunger Games’ ภาคใหม่ลดลง

เมื่อการกลับมาของแฟรนไชส์ ‘The Hunger Games : The Ballad of Songbirds and Snakes’ ภาพยนตร์ภาคล่าสุดทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐฯ ไป 44 ล้านเหรียญ และทำรายได้จากตลาดต่างประเทศไป 54.5 ล้านเหรียญ รวมรายได้เปิดตัวทั่วโลกสุดสัปดาห์แรกอยู่ที่ 98.5 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 100 ล้านเหรียญ รายงานโดย Deadline น้อยกว่า ‘The Hunger Games: Mockingjay – Part 2’ (2015) ที่มีรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐฯ ไป 102.6 ล้านเหรียญ หรือนี่เป็นสัญญาณว่าความนิยมของน้อยลงแฟรนไชส์นี้เริ่มลดลง

The Hunger Games ภาพยนตร์ภาคเริ่มต้นจักรวาล

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes ภาพยนตร์ภาคเริ่มต้นจักรวาล ปฐมบทเกมล่าเกม 60 ปีที่แล้วของ คอริโอเลนัส สโนว์ โชคชะตาพามาจับคู่กับ ลูซี่ เกรย์ แบร์ด และผู้กุมบังเหียนแห่งเรื่องราวนี้ ก็ยังคงเป็นภาคที่สาวกฮังเกอร์เกมส์ประทับใจอยู่ในเชิงของบทวิจารณ์ที่ทิ้งน้ำหนักไปในเชิงบวก แต่อาจน้อยกว่า The Hunger Games ภาคแรกที่เข้าฉายในปี 2012 เมื่อวัดจากคะแนน ที่ทำคะแนนสูงที่สุดในภาพยนตร์แฟรนไชส์ทั้งหมด สูงถึง 84% จากบทวิจารณ์ 318 รายการ และได้รับคะแนน 7.3 เต็ม 10 คะแนน ซึ่งภาคล่าสุดนี้อยู่ที่เพียง 60% จากบทวิจารณ์ 85 รายการ และมีคะแนนเฉลี่ย 6.3 จาก 10 คะแนนเท่านั้น

Photo Credit: Murray Close
Photo Credit: Courtesy of Lionsgate

เรื่องย่อ: เล่าเรื่องราว 60 ปีก่อนเกิดปฐมบท The Hunger Games ชีวิตในวัย 18 ปีของ “คอริโอเลนัส สโนว์” (รับบทโดย ทอม บลายธ์) ที่ต้องเข้าร่วมเกมล่าชีวิตครั้งที่ 10 ในฐานะที่ปรึกษาเมื่อต้องมาจับคู่กับ “ลูซี่ เกรย์ แบร์ด” (รับบทโดย ราเชล เซเกลอร์) บรรณาการหญิงเขต 12 โดยไม่คาดฝัน ชะตากรรมนำพาให้พวกเขาทั้งสองทวีคูณความสัมพันธ์มากขึ้น แต่เดิมพันด้วยความตาย คอริโอเลนัสผู้มีความทะเยอทะยานราวเชื้อเพลิง เรื่องราวควบคู่ไปกับเตัวแปรแห่งจักรวาล The Hunger Games ไม่ว่าจะเป็น “คาสกา ไฮบอตทอม” (รับบทโดย ปีเตอร์ ดิงก์เลจ) บิดาแห่ง The Hunger Games และ “ดร.โวลัมเนีย กาอูล” (รับบทโดย วิโอลา เดวิส) หัวหน้าเกมเมคเกอร์ผู้กุมชะตาชีวิตของผู้เข้าแข่งขัน

Photo Credit: Murray Close

คุณเองสามารถพิสูจน์ความเข้มข้นของเรื่องนี้ได้แล้วที่โรงภาพยนตร์ใกล้บ้านคุณ

Similar Articles

More