ไม่ลองไม่รู้! ทรงหนวดเคราที่เหมาะกับหนุ่มๆ แต่ละราศี 

Words: CHAKHRIYA
Photo: ShutterStock

วันนี้ ELLE MEN Thailand พาชาวแอลเมนมาเริ่มต้นปีใหม่ให้โชคดีด้วย ทรงหนวด ที่เหมาะกับหนุ่มๆ แต่ละราศี เพราะนอกจากสีเสื้อมงคล เบอร์มงคล และการมูเตลูอีกมากมายหลายวิธีแล้ว เราเชื่อว่าชาวแอลเมนต้องพึ่งตัวช่วยอีกทางอย่างทรงหนวดมาช่วยเสริมความโชคดีในปีมังกรนี้ และนอกจากความเฮงของแต่ทรงหนวดที่เรานำมาพูดในวันนี้แล้ว แต่ละทรงยังมีจุดเด่นที่เหมาะกับลักษณะนิสัยของแต่ละราศีด้วย อย่ารอช้าไปดูกันว่าราศีไหนเหมาะกับหนวดและเคราทรงไหนบ้าง!

ราศีตุลย์

พ่อหนุ่มราศีตุลย์มักเป็นคนชอบรักษาทุกอย่างให้สมดุล หลีกเลี่ยงสิ่งสุดโต่ง และมุ่งมั่นเพื่อความสมดุล ราศีตุลย์อาจชอบใบหน้าที่โกนแล้วดูเรียบง่าย และดูสะอาดตา เรียกว่าเป็นคนที่ชอบที่จะดูดีอยู่เสมอ! ชาวราศีตุลย์เป็นคนประเภทที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีเซนส์ในการแสดงออกอย่างแรงกล้า หนวดเคราแบบ Well-Trimmed Beard ที่ได้รับการเล็มอย่างดีหรือ หากใช้สไตล์ Stubble (ตอซัง) ก็มักจะเป็นลักษณะการเล็มแบบจาง ๆ ไม่ดูรกหรือหนามากนัก บางทีอาจจะเติมความสนุกสนานเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น หนวดแบบ English Mustache สไตล์หนุ่มผู้ดีอังกฤษ

ราศีพิจิก

มาต่อกันที่ชาวราศีพิจิก ผู้ที่มีแรงดึงดูดลึกลับ และมักจะมีเสน่ห์ทางเพศไม่น้อย พวกเขามักจะมีเส้นกรามที่แข็งแรง และลักษณะใบหน้าอาจจะดูดุดัน หรือเย่อหยิ่งเล็กน้อย พวกเขาจะชอบลุคเคราเข้ม ๆ แบบ Full Beard ความยาวปานกลาง (ให้ลองนึกถึงหน้าของพ่อหนุ่มจอน สโนว์จาก Game of Thrones) หรือบางทีอาจจะไว้เคราเล็กน้อย หรือแม้แต่ลุควูล์ฟเวอรีน ซึ่งจะมีจอนค่อนข้างที่จะยาวปกคลุมไปถึงช่วงกรามล่างเพื่อให้เข้ากับจิตวิญญาณที่แสดงออกของพวกเขา

ราศีธนู

สำหรับชาวราศีธนู ต้องบอกว่าหนุ่ม ๆ ราศีธนูเป็นราศีแห่งการผจญภัย เป็นสายลุย ดังนั้นหนวดเคราที่มีรูปลักษณ์ที่ผ่อนคลายมากขึ้นมักเป็นแรงดึงดูดสำหรับหนุ่มราศีนี้ โดยเฉพาะสไตล์ที่เรียบง่ายที่ไม่ต้องมีการบำรุงรักษามากเกินไปให้วุ่นวาย ยกตัวอย่างเช่น อาจจะเป็นสไตล์ Extended Goatee Beard (เคราแพะยาว), Full Beard (หนวดเครายาว) หรือ Long Sideburns อะไรแบบนั้น สไตล์เหล่านี้จะช่วยให้ชาวราศีธนูดูมีความน่าสนใจมากขึ้น

ราศีมังกร

หนุ่ม ๆ ชาวราศีมังกรเน้นไปทางอนุรักษนิยมมากกว่า พวกเขาจะทุ่มเทความพยายามเล็กน้อยเพื่อทำให้ทรงผม หรือหนวดเคราของพวกเขาดูเรียบร้อยและเหมาะสม ดังนั้นพวกเขาอาจจะต้องการลุคที่ดูสะอาดตา หรือแค่หนวดที่ตกแต่งอย่างดี สัญลักษณ์ของเคราแพะ (Goatee Beard) อาจเข้ากับชาวราศีนี้

ราศีกุมภ์

ถัดมาที่ชาวราศีกุมภ์ ซึ่งปกครองโดยดาวเคราะห์ประหลาดอย่างยูเรนัส อาจก้าวข้ามขีดจำกัดเล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออายุน้อย คุณอาจเห็นทรง ‘Man Bun’ บนศีรษะของพวกเขา หรือแม้แต่ทรงแปลกต่างๆ เช่น ฟูแมนจู (Fu Manchu), Soul Patch หรือเคราแพะเต็มตัว (Full Goatee) แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขามักจะมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตัวเองให้ดูสะอาดตายิ่งขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น อาจจะเป็นหนวดเคราสไตล์ corporate beard ที่เหมาะกับวัยทำงาน หรือ Light Stubble ก็คือสไตล์ตอซังสีอ่อนที่ตัดแต่งอย่างดี เนื่องจากพวกมันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเสมอไม่ว่าจะอยู่ในระยะใดก็ตาม

ราศีมีน

ราศีมีนมักมีดวงตาที่โตกว่า และใบหน้ากลมกว่า พวกเขาอาจทดลองไว้หนวดเคราที่คอ (Neck beard) หนวดตามธรรมชาติ (Natural Mustache) หนวดเคราเต็มตัว (Full Beard) หรือแม้แต่แฮนเดิลบาร์ (Handlebar) สไตล์เหล่านี้ปรับเปลี่ยนได้ง่าย ดังนั้นจึงยากต่อการจำกัดลักษณะทรง แต่ข้อดีคือทำความสะอาดง่าย และดูสะอาดตา

ราศีเมษ

หนุ่มราศีเมษมักชอบเป็นผู้นำ พวกเขาขึ้นชื่อว่าโดดเด่นท่ามกลางฝูงชน ราศีเมษมีแนวโน้มที่จะชอบเล่นกับสิ่งที่กล้าหาญกว่านี้เล็กน้อย อาจจะเป็นสไตล์ Klingon, Long Sideburns หรือจะเป็นสไตล์ Handlebar mustache ซึ่งเรามักจะสังเกตเห็นรูปทรงหนวดเคราบนใบหน้าของพวกเขาไม่ว่าพวกเขาจะไปทิศทางใดก็ตาม!

ราศีพฤษภ

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ เป็นราศีมีความยืดหยุ่นหลายด้านของชีวิต ค่อนข้างมีความแปรปรวนคล้ายๆ กับราศีพิจิก พวกเขาสามารถมีลุคเซ็กซี่ก็ได้ แม้ว่าลุคจะมีความผ่อนคลายกว่าเล็กน้อยก็ตาม เป็นไปได้ว่าเคราแพะเต็มตัว (Full Goatee) ที่ตัดแต่งอย่างดีน่าจะเหมาะกับพวกเขา หนวดตามธรรมชาติก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับราศีพฤษภเช่นกัน แต่พวกเขาอาจจะไว้หนวดเครา หรือเคราแพะตลอดระยะเวลาหนึ่งตราบใดที่ไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลรักษาเกินไป ในขณะที่ชาวราศีพฤษภบางคนที่ทำงานหนักไม่มีเวลาจริง ๆ อาจจะไม่ชอบไว้หนวดเคราเลยด้วยซ้ำ

ราศีเมถุน

ราศีเมถุนเป็นราศีที่ชอบความเปลี่ยนแปลง จึงสามารถไปได้หลายทิศทาง ราศีเมถุนมักชอบที่จะตามกระแสและเทรนด์ใหม่ ๆ และอาจเป็นผู้นำเทรนด์ซะเองก็เป็นได้ พวกเขามีแนวโน้มที่จะเปิดรับการสำรวจที่หลากหลาย เช่น สไตล์หนุ่มแร็ปที่ชอบไว้หนวดเคราเท่ ๆ และเคราแพะ หรือโกนเกลี้ยงเกลา หรือแม้แต่การสร้างสไตล์ใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนใครให้เกิดขึ้น

ราศีกรกฎ

ชาวกรกฎเป็นราศีน้ำ มีแนวโน้มที่จะเข้ากันกับสิ่งที่ดูสบายตา และนุ่มนวลที่สุด ตอซังสีอ่อน (Light Stubble) เคราแพะ (Full Goatee) หรือแม้แต่หนวดตามธรรมชาติ หลาย ๆ คนชอบมีหนวดเคราที่ดูสบาย ๆ แม้กระทั่งการไม่ไว้หนวดเคราก็ตาม พวกเขาชอบลุคที่ดูสบายๆ มากกว่า

ราศีสิงห์

พ่อหนุ่ม Fiery Leo มักถูกมองว่ามีฝีมือการแสดงเล็กน้อย พวกเขาชอบเปล่งประกายอย่างสร้างสรรค์! สำหรับบางคนที่สร้างสรรค์จริง ๆ อาจจะสวมเคราแพะ (Full Goatee) ทรงฟูแมนจู (Fu Manchu) หรือแม้แต่หนวดสไตล์แปลกเพื่อการแสดงที่สนุกสนานอย่างแท้จริง ชาวราศีสิงห์ขี้เล่นแต่มักมีความสม่ำเสมอ และคาแรกเตอร์ชัดเจนในสไตล์ของพวกเขา หรือแม้แต่หนวดสไตล์เกือกม้า (Horseshoe Mustache) อาจเป็นเรื่องสนุกสำหรับผู้ชายราศีสิงห์หลาย ๆ คน!

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์ชอบสไตล์ที่มีรูปลักษณ์ที่พิถีพิถันสะอาดตา เน้นใช้งานได้จริง แม้ว่าพวกเขาจะเล่นกับสไตล์ที่มีความแตกต่างกันอย่างสร้างสรรค์ได้ก็ตาม เนื่องจากเป็นราศีที่ไม่แน่ไม่นอน บ่อยครั้งที่พวกเขามักจะตัดแต่งทรงผม หรือหนวดเคราด้วยตัวเอง บางคนไม่ค่อยชอบให้มีผมหนาเกินไป หรือไว้หนวดเคราเกะกะ แต่ชาวราศีกันย์บางคนอาจสร้างแปลกใจและลองทำบางอย่างที่ดูขัดแย้งในบางครั้งเพื่อทดลองเปลี่ยนลุคให้แตกต่างออกไป เช่น มีหนวดและเคราเต็มหน้า โดยทั่วไปแล้วในที่สุดพวกเขาจะกลับไปดูคมชัด และไม่ดูโดดเด่นจนเกินไปไม่ว่าจะเลือกทรงผมหรือหนวดเคราแบบไหนก็ตาม เพราะสไตล์ที่ใช้งานได้จริงนั้นชนะใจคนราศีนี้นั่นเอง

Similar Articles

More