ทดสอบความเร้าใจของ McLaren 750S ซูเปอร์คาร์คันแรงรุ่นใหม่จาก McLaren

‘เลี้ยวโค้งอย่างเฉียบคม บาดใจคนรักความเร็วแน่นอน’ คือความรู้สึกหลังจากร่วมประสบการณ์ทดสอบความเร้าใจของ McLaren 750S ซูเปอร์คาร์คันแรงรุ่นใหม่ของ McLaren (แมคลาเรน) แบรนด์ซูเปอร์คาร์และไฮเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษที่ได้ใจผู้เทสไดรฟ์คนนี้ไปเต็มสิบไม่หัก ทั้งดีไซน์โฉบเฉี่ยวผสานกับสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ยังคงธำรงจิตวิญญาณแห่งรถแข่งไว้อยู่ จึงการันตีความเร้าใจของ McLaren 750S ว่าไม่เป็นรองใครแน่นอนเมื่อลงประชันกันในสนาม

First Time with McLaren 750S

หลังจากเผยโฉมอย่างเป็นทางการ McLaren 750S ซูเปอร์คาร์แห่งยุคเมื่อช่วงกลางปี 2023 ก็ได้รับการบันทึกในโน้ตของผู้เขียนนับวันรอคอยการมาเยือน และแล้ววันนั้นก็มาถึงเมื่อ McLaren Bangkok ตัวแทนจำหน่ายเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยส่งการ์ดเชิญ ELLE MEN Thailand ให้ร่วมยลโฉมและสัมผัสสมรรถนะของซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ McLaren 750S เป็นครั้งแรก ณ สนามแข่งรถ พีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี 

First Impression with McLaren 750S

ท่ามกลางแสงแดดจ้าของเมืองไทยก็คงแรงไม่เท่าความเร็ว เมื่อ McLaren 750S แล่นบนสนามพีระเซอร์กิต ที่ปล่อยเสียงดังกระหึ่มก้องสนามแข่ง ปลุกความเร้าใจให้วิ่งไปชมความเร็วติดขอบสนามรอช่วงเวลาจอดรถ ซึ่งมีการเว้นวรรคให้เข้าชมตัวรถอย่างใกล้ชิด ความคุ้นตาแรกที่จะเกิดขึ้นกับสาวกแมคลาเรนคือภาพหวนคิดถึงรุ่นก่อนหน้าอย่าง 720S แต่ในเวอร์ชั่นที่ปรับใหม่ ทั้งกันชนหน้าแบบใหม่รูปทรงเดิมแต่เพิ่มช่องดักลมขนาดใหญ่ ไฟหน้า LED สปอยเลอร์กันชนหน้าที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ช่วยในเรื่องอากาศพลศาสตร์ มาพร้อมชุดแต่งรอบคันที่ออกแบบให้เข้ากับสปอยเลอร์หลังแบบแอ็กทีฟที่ใหญ่ขึ้น 20% ตัวเสริมเพิ่มแรงกดที่ความเร็วสูง และทำหน้าที่เป็น DRS: Drag Reduction System ระบบการทำงานในส่วนของปีกหลังของรถแข่ง เสริมประสิทธิภาพการแซงคู่แข่งในทางตรงยาว 

ส่วนการตกแต่งภายในคือความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนตามแบบฉบับรถแข่ง ประกอบด้วยแผงคอนโซล และเบาะที่นั่งจะถูกหุ้มด้วยหนัง Alcantara (สามารถเปลี่ยนเป็นหนัง Nappa ได้ตามความชอบ) มาพร้อมชุดอุปกรณ์ภายในทั้งหน้าจอเรือนไมล์แบบ Head-Up Display (HUD) และอุปกรณ์เพิ่มความบันเทิงอย่าง หน้าจออินโฟเทนเมนต์ที่รองรับ Apple CarPlay อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ McLaren Control Launcher ใหม่ล่าสุด ที่จะสามารถตั้งค่าการทำงานของชุดแอโรพาร์ต เครื่องยนต์ ระบบขับเคลื่อนได้ตามต้องการ และฟีเจอร์ลับอย่างชุดไฟ Ambient Lighting ที่สามารถปรับเปลี่ยนความสว่างและเปลี่ยนสีได้

First Drive with McLaren 750S

‘เบาและแรง’ คงสามารถอธิบายสมรรถนะเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบซึ่งมอบความแรงมากถึง 750 แรงม้าได้เป็นอย่างดี เบิกฤกษ์ด้วยการวอร์มเครื่องยนต์ก่อนประลองความเร็วบนทางตรงที่ครั้นเมื่อเหยียบมิดไมล์ความเร็วและเบาคือสิ่งที่ดีงามถูกใจสายรักความเร็ว แล้วยิ่งเมื่อเข้าช่วงโค้งเหยียบเบรกสุดแรงก็สามารถประคองรถเลียบโค้งได้อย่างกริบ เกาะถนนได้ดี มอบโมเมนต์ความสนุกบนสนามแข่งได้อย่างไร้ที่ติ นับเป็นความประทับใจครั้งแรกที่น่าจดจำสำหรับ McLaren 750S

Notes: เปิดตัว McLaren 750S ซูเปอร์คาร์คันใหม่สายพันธุ์แรงมาแทนที่และปรับปรุงใหม่จากรุ่น 720S ตัวท็อปจากไลน์อัป (เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2017) ให้เบา ทรงพลัง และดีไซน์ล้ำกว่า พร้อมเผยสองตัวเลือกทั้งแบบคูเป้และเปิดประทุน Spider สนนราคาเริ่มต้นที่ 32,000,000 บาท

Similar Articles

More