1 มื้อของการจิบน้ำชายามบ่าย ณ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ คืนต้นไม้ 1 ต้นให้ป่าเมืองไทย

คนรักธรรมชาติต้องถูกใจสิ่งนี้ เมื่อโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มอบโอกาสให้แขกผู้มาเยือน ดิ ออเธอร์ส เล้าจน์ ได้ร่วมตอบแทนคืนสู่สังคม และกู้พื้นที่สีเขียวคืนให้เมืองไทยของเรา กับชุดน้ำชายามบ่าย Tea for Trees 1 ชุด ร่วมปลูกต้นไม้ 1 ต้น บนพื้นที่ป่า ณ ตำบลหนองทะเล จังหวัดกระบี่

Tea for Trees 1 ชุด ร่วมปลูกต้นไม้ 1 ต้น

ดื่มด่ำความอร่อยของชุดน้ำชายามบ่าย Tea for Trees ที่เราไม่เพียงแต่เพลิดเพลินกับความอร่อยของขนมอบตำรับฝรั่งเศส และอาหารว่างตามแบบฉบับของชุดน้ำชายามบ่ายของโลกตะวันตก แต่รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายจะนำไปร่วมสมทบทุนในการฟื้นฟูสภาพป่าไม้ โดยทางโรงแรมได้ร่วมมือกับ EcoMatcher และมูลนิธิ Conserve Natural Forests (CNF) และได้รับการจัดสรรพื้นที่ขนาด 1,000 ตารางเมตร จากพื้นที่ทั้งหมด 24 ไร่ ที่ตำบลหนองทะเล จังหวัดกระบี่ เพื่อปลูกต้นไม้ 8 ชนิด เพื่อช่วยปรับสภาพสิ่งแวดล้อมในบริเวณนั้น และฟื้นฟูระบบนิเวศในบริเวณนั้น โดยตั้งเป้าไว้ว่าโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ และแขกของโรงแรมจะร่วมกันปลูกต้นไม้จำนวน 1,000 ต้นภายใน 31 กรกฎาคม ปีนี้ 

Notes: ต้นไม้สามารถตั้งชื่อต้นไม้ได้ และติดตามการเติบโตของต้นไม้ของท่านที่ได้รับการดูแลจากเกษตรกรท้องถิ่นผ่านทางแอพลิเคชั่น

Tea for Trees ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่รสชาติความอร่อย

หากแต่ยังเป็นการนำเสนออีกก้าวของการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม ชุดน้ำชา Tea for Trees ประกอบไปด้วยขนมอบ และอาหารว่างตำรับตะวันตก 13 รายการ โดยได้รับการรังสรรค์ภายใต้แนวคิดเรื่องป่าไม้ที่เขียวชอุ่ม อาทิ แซนด์วิชตับไก่บดและเห็ดในรูปทรงของขอนไม้ ซึ่งเชฟต้องการสื่อถึงวัฏจักรของธรรมชาติ ขอนไม้หรือท่อนไม้ที่ล้มลงคือสัญลักษณ์ของการสิ้นอายุขัย ในขณะเดียวกันบนขอนไม้นั้นมีสัญญาณการเกิดใหม่เติบโตของดอกไม้ดอกเล็กดอกน้อย แซนด์วิชหนึ่งคำเล็กๆ นี้ เป็นการเตือนให้เราตระหนักถึงวัฏจักรของชีวิต นั่นคือ ทุกการดับสูญ จะเป็นการเริ่มต้นใหม่และการเติบโตของสิ่งใหม่ อาหารว่างอีกชิ้นที่ท่านไม่ควรพลาด คือ แซนด์วิชแตงกวาและครีมชีสในรูปทรงใบไม้เขียวขจีพร้อมมีหยดน้ำบนใบไม้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากป่าที่ชุ่มชื้นหลังฝนตก 

สำหรับขนมอบ และเค้กตำรับฝรั่งเศสที่รวมอยู่ในเซ็ทนี้ ไฮไลต์อยู่ที่ ฟินองเซียไส้มูสวานิลลาและผลเบอร์รี่หลากชนิดนำเสนอในรูปทรงเห็ด เป็นสิ่งที่อยู่ในจินตนาการของหลายๆ ท่านเมื่อนึกถึงการเดินเข้าไปในป่าเขียวที่ชุ่มชื้น เค้กพิสตาชิโอรูปทรงใบไม้ เป็นเค้กที่มีผลไม้รสเปรี้ยวสอดแทรกเพื่อสร้างความสดชื่นในทุกรสสัมผัส และขนมอบหน้าตาเหมือนลำต้นของต้นไม้ยักษ์ใหญ่ที่ถูกตัด ซึ่งเชฟนำเสนอความอร่อยของแป้งอบที่เข้ากันได้ดีกับถั่วพีแคนและความหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของบลูเบอร์รี่ 

สามารถมอบช่วงเวลายามบ่ายที่โก้หรูซึ่งมาพร้อมความอร่อยเพื่อเป็นรางวัลให้แก่ตัวเอง ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 กรกฏาคม 2567 ด้วยการสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ ดิ ออเธอร์ส เล้าจน์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร 0-2659-9000 จองผ่านเว็บไซต์ mandarinoriental.com/Bangkok

Similar Articles

More