TAEYEON ทุบสถิติ ‘ขายบัตรเกลี้ยง!’ ศิลปินหญิงเดี่ยวเกาหลีคนแรกที่จัดคอนฯ ณ อิมแพ็ค อารีน่า

หากถามว่า ‘ทำไมโซนยอชิแดถึงยังคงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล’ จากกระแสบัตรขายหมดเกลี้ยงของ ‘TAEYEON’ (แทยอน) พี่ใหญ่ของวง ก็แสดงถึงความยิ่งใหญ่และความนิยมยืนหนึ่งตลอดกาลในประเทศไทยอีกครั้ง กับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบ ครั้งที่ 5 TAEYEON CONCERT – The ODD Of LOVE in BANGKOK  ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 12-13 สิงหาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

‘TAEYEON’ ครองบัลลังก์ศิลปินหญิงเดี่ยวเกาหลีคนแรก

ครั้งนี้แทยอนสร้างสถิติใหม่อย่างน่าภาคภูมิใจ กับการครองบัลลังก์ศิลปินหญิงเดี่ยวเกาหลีคนแรก ที่สามารถจัดคอนเสิร์ตเดี่ยว ณ อิมแพ็ค อารีน่า ได้สำเร็จ และบัตรทั้ง 2 รอบการแสดง จำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่งอย่างรวดเร็ว รวมจำนวนกว่า 18,000 ใบ เห็นได้จากทะเลสีชมพูที่เหล่า S♡NE (โซวอน : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) จัดเต็มให้กับพี่แทในครั้งนี้

บรรยากาศน่าประทับใจในคอนฯ

เพียงแค่เสียงร้องเปล่งออกมาประโยคเดียวว่า “So INVU” ก็สะกดให้ผู้ชมใจเต้นแรงไปกับการปรากฏตัวอย่างทรงพลังของ โวคอล ควีน ‘TAEYEON’ (แทยอน) ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่เรียกชื่อและร้องตามกระหึ่มฮอลล์ ยืนยันถึงการเริ่มต้นคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ ในเพลงเมกะฮิตที่กวาดอันดับ 1 บนชาร์ตทั่วโลก INVU ถ่ายทอดความรักที่ทุ่มเท เหนื่อยล้าอยู่ฝ่ายเดียวจนอิจฉาที่อีกฝ่ายช่างแตกต่าง หลังจากนั้นได้พาผู้ชมหลงใหลไปกับอารมณ์อันละเอียดอ่อนอย่างควบคุมไม่ได้ ผ่านเพลงรักแสนร้าวราน Can’t Control Myself그런 밤 (Some Nights),Set Myself On Fire’ พร้อมชื่นชมไลน์เต้นอันสง่างามมีระดับ ในเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากไซเรนสื่อถึงการนำพาคนรักไปสู่ความพังทลาย Siren และ Cold As Hell เผยความเย็นชาที่ยอมรับการเลิกราไม่ได้ แล้วสัมผัสเสียงร้องอันจริงใจที่สะท้อนออกมาอย่างลึกซึ้ง ในเพลง 품 (Heart)’ และ 어른아이 (Toddler) ก่อนปรับอารมณ์มารับรสชาติความสนุกไปด้วยกัน ในเพลงจังหวะสดใสหลีกหนีจากความเบื่อหน่าย WeekendNo Love Again ที่บอกถึงความไม่ต้องการตกหลุมรักใครอีก,You Better Not กับความรู้สึกเจ็บปวดจากการสูญเสียของคนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก และปลดปล่อยความเครียดสุดมันส์ในเพลง 스트레스 (Stress) ที่ทุกคนตั้งตารอชมท่าทางสุดเท่ของแทยอน

เสียงทรงพลังของพี่แทยังคงทัชใจเสมอ

นอกจากนี้ ยังมีเพลงอื่น ๆ จากผลงานก่อนหน้านี้อย่าง What Do I Call You’ โชว์โทนเสียงเยือกเย็นและทักษะการร้องยาวต่อเนื่องที่เป็นที่พูดถึง, Playlist’ ดั่งของขวัญที่เต็มไปด้วยความรักผ่านเสียงหวาน,To the moon’ ด้วยเสียงร้องอันนุ่มนวลชวนละทิ้งความหนักใจออกเดินทางไปสู่ดวงจันทร์ และ ‘들불 (Wildfire)’ กับเสียงชัดกังวานเปรียบความรักที่เพิ่มขึ้นราวกับไฟลุกลามไปทั่วทุ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘TAEYEON’ ได้ตราตรึงผู้ชมให้ต้องทึ่งกับเสียงร้องอันบาดลึกและเต็มไปด้วยความเจ็บปวดของหัวใจที่แตกสลาย ผ่านเพลง 월식 (My Tragedy),Better Babe และ ‘사계 (Four Seasons)’ เพลงสุดโด่งดังที่ชนะดิจิทัลแดซังหรือรางวัลใหญ่ที่สุดจากงานประกาศรางวัลของเกาหลี

เติมเต็มความประทับใจให้กับโชวอน

ในช่วงท้ายคอนเสิร์ต นักร้องมากประสบการณ์ ‘TAEYEON’ (แทยอน) ไม่หยุดเติมเต็มความประทับใจให้กับผู้ชม และยังคงแสดงเทคนิคการร้องเพลงชั้นสูงที่ไม่มีใครเทียบได้ รวมถึงการระเบิดอารมณ์อย่างเหนือชั้นตอนถึงจุดไคลแมกซ์ของเพลง TimelessFineI และ Time Lapse ตลอดจนช่วงอังกอร์เพลง 불티 (Spark) ที่พลังเสียงอันร้อนแรงจุดประกายให้เวทีแทบลุกเป็นไฟ และจบคอนเสิร์ตด้วยเพลง Ending Credits เดินขอบคุณผู้ชมทั่วเวที ทางด้าน S♡NE แฟนคลับชาวไทยก็เตรียมโปรเจกต์ความหมายดี ๆ ให้ ‘TAEYEON’ ได้ซาบซึ้งใจ ตั้งแต่การใส่ที่คาดผมแสนน่ารักเป็นรูปสัตว์เลี้ยง ZERO (เจโร่) สุนัขคู่ใจของ ‘TAEYEON’ กับรูปดอกเดซี่สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ และการติดแบนเนอร์ที่มีข้อความว่า “Love TAEYEON TO THE MOON & BACK” “우리 사랑하는 탱구 (แทงกูที่รักของเรา) OUR HONEY, OUR DAISY, OUR ONLY”, การชูป้ายที่มีข้อความว่า “16 Years to ∞ WE WILL LAST FOREVER” “UR Our Favorite Melody” ไปจนถึงการแปรกระดาษเรืองแสงเป็นคำว่า “TY4EVA (แทยอนตลอดไป)” “태연국 (ประเทศของแทยอน)” ช่างน่าแปลกใจ

ตลอดทั้งคอนเสิร์ตระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง ผ่าน 24 บทเพลง ความรักที่ทุกคนเคยเชื่อกลับต้องเปลี่ยนไป เมื่อศิลปินหญิงเดี่ยวเกาหลีที่แฟนเพลงเชื่อใจและรับฟังผลงานมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี ‘TAEYEON’ (แทยอน) สามารถร้อยเรียงหลากหลายรสชาติของความรักให้ผู้ชมพิสูจน์ด้วยตัวเองอย่างครบทุกอรรถรส ร่วมด้วยโปรดักชันตระการตา แสง สี เสียง พื้นเวที LED และวงดนตรีสดที่ผสานกันอย่างงดงาม อบอวลด้วยกลิ่นอายแห่งความทรงจำที่สัมผัสได้แค่ในคอนเสิร์ตนี้

Similar Articles

More