ซูมดีเทล! Swatch x Blancpain คอแลบที่จะทำให้ห้างแตกอีกครั้ง

หลังจากที่เราได้ลงทีเซอร์คอลาบอเรชั่น ‘Swatch x Blancpain’ เพื่อเรียกน้ำย่อยให้กับแฟนๆ ของนาฬิกาสุดคูลอย่าง Swatch ไปแล้ว วันนี้คอลาบอเรชั่นนี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วซึ่ง ELLE MEN Thailand ก็ไม่พลาดจะนำคอลาบอเรชั่นยอดฮิตนี้มาขยายให้กับแฟนๆ และชาวแอลเมนอีกครั้ง ซึ่งคอลาบอเรชั่นนี้มีชื่อว่า ‘Scuba Fifty Fathoms’ เป็นการร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่ของสองแบรนด์ในเครือ Swatch Group ซึ่งก็คือ Swatch และ Blancpain แบรนด์นาฬิกาสวิสสุดคลาสสิก

ซึ่งการร่วมงานในครั้งนี้นั้นเป็นการต่อยอดความสำเร็จอย่างคอลาบอเรชั่น Swatch x Omega ในปีที่แล้วที่เป็นการสร้างยอดขายและสปอตไลต์ให้กับแบรนด์นี้ครั้งใหญ่ โดยความดีความชอบนี้ต้องยกให้กับ CEO ของแบรนด์ ‘Nick Hayek Jr.’ (นิค ฮาเย็ก จูเนียร์) ที่สร้างปรากฏการณ์ให้ MoonSwatch ให้ห้างระเบิดมาล้วในวันแรกของการจำหน่ายมาแล้ว

เรือนเวลา 5 เรือนที่ได้แรงบันดาลใจจาก 5 มหาสมุทร

สำหรับ Swatch x Blancpain ‘Scuba Fifty’ เป็นคอลาบอเรชั่นที่ได้นำดีไซน์สุดคลาสสิกของ Blancepain อย่าง Fifty Fathomas มาออกแบบใหม่ให้กลายเป็นเรือนเวลาสุดคลาสสิกนี้แต่อยู่ในเวอร์ชันของ Swatch แทน เรียกว่านาฬิกาเรือนนี้เป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อนักดำน้ำอย่างแท้จริง เป็นเพราะเรือนเวลาสุดคลาสสิก Fifty Fathoms นั้นเป็นนาฬิกาที่รังสรรค์โดยนักดำน้ำเมื่อ 70 ปีที่แล้ว

นอกจากนั้นกิมมิกของนาฬิกาเรือนนี้นั้นก็คือ การนำเอามหาสมุทรทั้ง 5 ของโลกใบนี้มาเป็นแรงบันดาลใจของเรือนเวลาเรือนนี้ ได้แก่ มหาสมุทรอาร์กติก, มหาสมุทรแปซิฟิก, มหาสมุทรแอตแลนติก, มหาสมุทรอินเดีย และ มหาสมุทรแอนตาร์กติก นอกจากนั้นยังเอา ‘ทากทะเล’ (Nudibranch) ที่อาศัยอยู่ในใต้ทะเลลึกมาใช้ออกแบบนาฬิการุ่นนี้ด้วย

Swatch x Blancpain กับดีไซน์ที่อัดแน่นไปด้วยแรงบันดาลใจ

โดยนาฬิกาแต่ละรุ่นนั้นจะมีสีที่แตกต่างกันสอดคล้องไปกับธีม 5 Ocean-Themed ซึ่ง The Atlantic ใช้สีน้ำเงิน, The Pacific ใช้สีเหลือง, The Arctic ใช้สีส้ม, The Indian ใช้สีเขียว และ The Antarctic ใช้สีขาว นอกจากนาฬิกาเรือนนี้ยังมีขนาด 42 มม. ผลิตจากวัสดุ Bioceramic กลไก Caliber Sistem51 Automatic แถมกันน้ำได้ 91 เมตร และสำรองพลังงานได้ 90 ชั่วโมง

สำหรับใครที่สนใจนาฬิกาคอแลบนี้จะมีวางจำหน่ายที่ช้อป Swatch สาขาที่ร่วมรายการเท่านั้น และจำหน่าย 1 คนต่อ 1 เรือนต่อวันเท่านั้น โดยจะว่างจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนนี้เป็นต้นไป! ELLE MEN Thailand พูดเลยว่าชาวแอลเมนและแฟนๆ Swatch ห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับใครที่ไปช้อปมาแล้วมาอวดเรากันด้วยนะ!

Swatch x Blancpain ‘Scuba Fifty Fathomas’

The Atlantic

The Pacific

The Indian

The Arctic

The Antarctica

Similar Articles

More