รวมสกินแคร์ที่เหล่าคนดังหันมารักและรักษ์โลก (ไปพร้อมกัน)

ต้องยอมรับได้แล้วว่าปัจจุบันนี้โลกของเราไม่ได้มีสภาพที่ดีเหมือนเมื่อก่อน พวกเราเองนี่แหละที่เป็นสาเหตุ การจะฟื้นฟูให้โลกกลับมาดีเหมือนก่อนไม่ใช่งานที่คนสองคนสามารถทำได้ เหล่าคนดังหลาย ๆ คนจึงออกมาเป็นหนึ่งในกระบอกเสียง กระตุ้นให้ผู้คนได้ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมของโลก ไม่ว่าจะทางด้านการรณรงค์ หรือจะเป็นด้านสินค้าที่เน้นเรื่องของความยั่งยืน ครั้งนี้เราเลยรวบรวมเอาแบรนด์ของเหล่าคนดังที่เน้นเรื่องสิ่งแวดล้อมมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น

FENTY SKIN: Rihanna

หนึ่งในสกินแคร์ยอดฮิตของโลกที่ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ โดยแม่ค้า/นักร้อง Rihanna จุดเด่นของ Fenty Skin หลัก ๆ เลยก็คือการเป็นสกินแคร์ที่ทุกผิวสามารถใช้ได้ เป็นทั้ง Vegan, Gluten-Free และ Cruelty-Free ยิ่งไปกว่านั้นแพ็กเกจและกล่องที่จัดส่งมาด้วยสามารถนำไปรีไซเคิลได้ และผลิตจากวัสดุรีไซเคิล (PCR) ถึง 14% แถมยังมีตัวเลือก Refill หรือซื้อเฉพาะไส้ในของหลอดสกินแคร์ เพื่อลดจำนวนแพ็กเกจผลิตภัณฑ์ลงอีกด้วย

HUMANRACE: Pharrell Williams

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ Humanrace ของ Pharrell Williams กันมาบ้างจากงานคอลแลบกับ Adidas ที่มีออกมาให้เสียเงินกันทุกปี นอกจากเรื่องแฟชั่นแล้ว Humanrace เองก็หันมาจับเรื่องของสกินแคร์เช่นกัน 3 Minutes Routine Pack เป็นสกินแคร์สำหรับใบหน้าที่คิดค้นขึ้นเพื่อให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นเหมือนกับอยู่ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Humanrace ยังใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้แพ็กเกจที่สามารถเปลี่ยนไส้ในได้ รวมไปถึงส่วนผสมในสกินแคร์ที่ไม่กระทบกับสิ่งแวดล้อม

GOOP BEAUTY: Gwyneth Paltrow

Gwyneth Paltrow เองก็เป็นหนึ่งในคนดังที่หันมาจับเรื่องของผลิตภัณฑ์รักษ์โลกเช่นกัน แบรนด์ Goop นั้นเรียกได้ว่าเป็น Lifestyle Brand ที่รวบรวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ไม่ส่งผลเสียต่อโลก สกินแคร์ที่ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย และบทความต่าง ๆ ที่มาจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายแขนง ทั้งเรื่องสุขภาพ อาหาร ท่องเที่ยว ไปจนถึงเรื่องเซ็กซ์

HONEST: Jessica Alba

หนึ่งในแบรนด์ที่โปร่งใสในเรื่องของผลิตภัณฑ์ โดยทาง Honest Beauty มีรายชื่อส่วนผสมที่ห้ามใช้มากกว่า 3,500 ตัว เพื่อให้สกินแคร์ที่ออกมามีผลกระทบต่อร่างกายคนน้อยที่สุด รวมไปถึงแพ็กเกจที่ต้องย่อยสลายได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นเพียงไม่กี่แบรนด์ที่หันมาทำผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กแรกเกิดที่ดีต่อโลก ไม่ว่าจะกระดาษเช็ด ไปจนถึงผ้าอ้อมที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเท่านั้น

Similar Articles

More