เสพความยั่งยืนผ่าน 4 เมนูค็อกเทลที่ใช้ ‘Naked Malt’ เป็นตัวเอกเล่าเรื่อง

เมื่อครั้นแอลเมนได้รับเชิญไปทำความรู้จักอย่างเป็นทางการกับ Naked Malt วิสกี้มอลต์เบลนด์ระดับพรีเมียม ในงาน Sustainable Cocktail Experience จัดขึ้นในบาร์ลับ 008 ที่ซ่อนอยู่ในโรงแรม Muu Bangkok ย่านทองหล่อ ในการพบปะครั้งนี้ทำให้เราได้รู้ถึง ‘ความยั่งยืน’ ไร้ข้อขีดจำกัด ที่ทางแบรนด์พาเราล่องไปยังงานสร้างสรรค์ผ่านการถ่ายทอดด้วยการนำ Naked Malt มาสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลสูตรพิเศษโดย Dicky Hartono นัก mixologist คนเก่งจากร้าน Firefly Bar ตั้งอยู่ในโรงแรม Sindhorn Kempinski กับค็อกเทลพิเศษ 4 เมนู

Dicky Hartono นัก mixologist คนเก่งจากร้าน Firefly Bar ตั้งอยู่ในโรงแรม Sindhorn Kempinski กับค็อกเทลพิเศษ 4 เมนู

ความดีงามของค็อกเทลพิเศษ 4 เมนู

เรื่องราวของ Naked Malt ถูกเล่าผ่านค็อกเทล the Malaya, the Firefly Rebirth และ the Naked Rice Ball แต่ละแก้วชูโรงความเป็นเอกลักษณ์ของ Naked Malt ได้อย่างน่าสนใจและแตกต่างกันไปตามสูตรของส่วนผสม ซึ่งใดใดแล้วความดีงามของวิสกี้ตัวนี้ก็ยังคงถูกใจคอแอลฯ กันอยู่แล้ว รวมทั้งคุณ Hartono ที่บอกว่าเขาชื่นชอบวิสกี้ตัวนี้ที่สามารถตอบโจทย์ ทั้งการผสมค็อกเทล หรือจะแค่เสิร์ฟใส่น้ำแข็ง ผสมโซดา แล้วฝานมะนาวลงไปชูกลิ่นเพียงนิดหน่อยก็ยังคงความนุ่มละมุนอย่างลงตัว

รู้จักกับ Naked Malt ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติ

ความอิสระของ Naked Malt เดิมทีโดดเด่นด้วยรสชาติผลไม้ที่เข้มข้น ทำให้กลายเบสของเครื่องดื่มได้อย่างโดดเด่นเข้ากับทุกรสนิยมได้ลงตัว พร้อมทังยังคงกลิ่นท็อปโน๊ตของวานิลลาและซิตรัสไว้อยู่ ความง่ายของรสชาติที่สามารถไหลลื่นในการรังสรรค์เมนูใหม่ ที่ครั้งนี้ทางแบรนด์ได้นำประสบการณ์ค็อกเทลแบบยั่งยืนของ Naked Malt มาเชื่อโยงกับการมอบประสบการณ์ยั่งยืน

Notes: อีกอย่างที่น่าสนใจคือ การออกแบบขวดนูนใหม่ที่เป็นแบบใส อันเป็นเอกลักษณ์ของเรานั้นสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% แต่ละขวดจะมีลายเซ็นของ Diane Stuart (แอน สจ๊วร์ต) มาสเตอร์เบลนเดอร์ของ Naked Malt เพื่อรับทราบถึงการผสมอย่างพิถีพิถัน การดูแล และงานฝีมือที่บรรจุลงในถังที่คัดสรรมาเป็นพิเศษทุกขวด

Naked Malt กับการมอบประสบการณ์ยั่งยืน

เริ่มต้นด้วยการเลือกส่วนผสมที่บาร์เทนเดอร์โฟกัสไปที่การรีไซเคิลและการอัพไซเคิลเป็นส่วนใหญ่ ตัวอย่างเช่น ส่วนประกอบของเลมอน, ส้ม, มะนาว ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ได้หลายวิธี เช่น เปลือกสำหรับตกแต่ง เยื่อกระดาษสำหรับน้ำผลไม้ และส่วนที่เหลือสำหรับน้ำแช่ นอกจากนี้พันธมิตรบาร์ของ Naked Malt ยังลดการใช้หลอดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และให้เฉพาะกระดาษเช็ดปากเมื่อลูกค้าขอเท่านั้น

Similar Articles

More