สัมผัสความเหนือชั้นของรสชาติอันคุ้นลิ้นกับเมนูพิเศษ 16 คอร์ส ณ Sra Bua by Kiin Kiin

ความสนุกของการจินตนาการทำงานได้ดีเมื่อคุณปิดตาแล้วเปิดรับรสสัมผัสผ่านปลายลิ้นแล้วดื่มด่ำกับรสชาติของจานพิเศษอย่างขั้นสุด ที่มักเกิดขึ้นได้เมื่อคุณได้ทานอาหารจานพิเศษที่ทำให้คุณเอนจอยกับการผจญภัยไปในทุกคำที่คุณลิ้มลอง ครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อแอลเมนตบคำรับนัดจากห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน (Sra Bua by Kiin Kiin) เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์หนึ่งดาว ให้มาเสพประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ ‘ไม่เหมือนใคร’

ความตื่นเต้นเกิดขึ้นทั้งทีเมื่อรู้ว่าครั้งนี้มีเชฟคนเก่งอย่าง เชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน และหัวหน้าเชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์ มารังสรรค์ สรรค์สร้างมื้อพิเศษนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ต้อนรับหน้าร้อนกับ ‘Summer Journey’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางของเชฟเฮนริค ผ่านภูมิภาคต่างๆของประเทศไทยและการใช้ชีวิตในประเทศสเปน ที่ได้รับการขนานนามให้เป็นแหล่งกำเนิดวัตถุดิบระดับโลกมากมาย เพื่อให้เมนูพิเศษนี้ออกมาน่าจดจำและประทับใจ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะผ่านเมนูพิเศษ 16 คอร์ส

จานสวยที่แฝงด้วยรสชาติที่สุดของสตรีตฟู้ด

ความพิเศษชวนจินตนาการเริ่มต้นด้วยแปดเมนูเรียกน้ำย่อย ผสมผสานแนวคิด “สตรีตฟู้ด” ด้วยการเปิดรสสัมผัสกับเมนูท้องถิ่นที่จะถูกสอดแทรกด้วยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ที่ติ เช่น เมอแร็งก์วาซาบิโยเกิร์ต, ถุงอวกาศข้าวพองรสต้มยำ, ไก่สะเต๊ะ หนังไก่ทอดกรอบเสิร์ฟกับไอศกรีมรสสะเต๊ะ และ แกงเขียวหวานคอร์นเนตโตไอศกรีม เป็นต้น เมนูเหล่านี้คุณจะรู้สึกอึ้งทุกคำที่ท่านเข้าไป เพราะรูปลักษณ์ที่สวยงามซ่อนไว้ซึ่งรสชาติที่คุ้นเคยของคนไทย

ช่วงเวลาของอาหารจานหลักที่แสนประทับใจ

เข้าสู่ความจริงจังของการเสพอาหารที่มอบฟิลลิงซัมเมอร์ด้วยคอร์สที่เก้ากับเมนู “สลัดกุ้งแดงคาร์ปาชิโอ” ที่ใช้เนื้อกุ้งแดงสดจากประเทศสเปน ราดด้วยเจลตะไคร้และเม็ดสาคูใบมะกรูดทอดกรอบ

แล้ววนกลับมาคอร์สที่สิบนำเสนอด้วย “ซุปเป็ดพะโล้น้ำใสและเป็ดสองสหาย” เสิร์ฟคู่กับไส้อั่วและลาบเป็ด ที่คุณจะต้องตื่นเต้นไปกับรูปลักษณ์และรสชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์แบบฉบับมิชลิน เพราะความกลมกล่อมนี้ชวนให้คิดถึงร้านข้าวหน้าเป็ดเจ้าเก่าที่บ้านชอบพาไปทาน หรือจะเป็นร้านส้มตำนัวๆ ที่เด่นในลาบเป็ดก็ทำได้ดีไม่ติ

มาต่อกันที่คอร์สที่สิบเอ็ด กับการยกระดับด้วยเมนู “หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างและซุปโฟมข้าวโพด ผักโขม” และเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดตำรับไทยที่เชฟเฮนริคกล่าวว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้ตามแหล่งท่องเที่ยวชายหาดในประเทศไทย รับประทานกับพิวเรข้าวโพดและผักโขมเนื้อเนียนละเอียด ที่จะผสมผสานรสชาติได้อย่างน่ารื่นรมย์ชวนให้คิดถึงว่าทุกสิ่งทุกอย่างนี้เกิดขึ้นในท้องทะเลและหาดทรายเดียวกัน

เมนูที่สิบสอง “ต้มข่าปูและไอศกรีมหน่อไม้ฝรั่งขาว” ที่จะเสิร์ฟกับซุปต้มข่าแบบโมเลกุลเย็น ใส่เนื้อปูอลาสก้าและไอศกรีมรสหน่อไม้ฝรั่งขาว ความ Unseen เกิดขึ้นเพราะดูเหมือนทุกอย่างจะไม่เข้ากัน แต่กลายเป็นว่าทุกอย่างเข้ากันลงตัว

เด่นรูปลักษณะแบบไทยด้วยวัตถุดิบพรีเมียม

ความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเมื่อเมนูคอร์สที่สิบสามเข้ามากับเมนู “ไข่ตุ๋นแกงแดงกับเทมปูระกุ้งมังกร” เพิ่มมิติด้วยโฟมล็อบสเตอร์บิสก์แกงแดงที่เชฟเฮนริคและเชฟชยวีร์ต่างต้องการออกแบบให้จานนี้มีความคล้ายคลึงกับห่อหมก อันเป็นหนึ่งในเมนูที่เชฟเฮนริคชื่นชอบ

และอึ้งกันต่อกับคอร์สที่สิบสี่ เมนูไฮไลต์ ได้แก่ “เนื้อหมูอิเบริโค ซอสมิโซ บัตเตอร์” ที่ผ่านการปรุงด้วยความร้อนให้สุกอย่างช้าๆ ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง รับประทานคู่กับข้าวอบหมู ซึ่งใช้ข้าวหอมมะลิอันแสนโด่งดังจากจังหวัดยโสธรของประเทศไทย รสชาติมอบฟิลลิ่งแม่ทำให้ทาน

ความตื่นเต้นยังไม่จบมาต่อที่ ‘ของหวาน’

ตบท้ายด้วยความตื่นตาตื่นใจกับสองเมนูอาหารหวาน คอร์สที่สิบห้า “ผลไม้ตามฤดูกาลและมูสมะนาว” ที่เน้นชูโรงผลไม้ไทยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง อาทิเช่น มะยงชิด ลิ้นจี่ และมังคุด รับประทานกับเจลรสดอกกุหลาบและมูสมะนาว เพื่อให้ได้ความรู้สึกที่สดชื่น และสนุกไปกับการใช้ช้อนทุบโดมโยเกิร์ต เพื่อค้นหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้โดมน้ำแข็งนี้

และเมนูสุดท้าย “ซุปรูบาร์บ ไอศกรีมใบเตย และฟิน็องซิเย” ที่เชฟเฮนริคตั้งใจที่จะให้ทุกท่านจดจำมื้ออาหารนี้ กับเมนูในวัยเด็ก ที่คุณยายของเชฟมักจะทำซุปรูบาร์บเป็นอาหารค่ำของทุกวันอาทิตย์ ที่ยังคงเป็นความทรงจำที่มีค่าของเชฟเฮนริคยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ และหลังจากนี้ ทั้ง ’16 จาน’ ก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดีของคุณเหมือนอย่างที่ผู้เขียนได้รับมา

‘Summer Journey’ บริการตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 เท่านั้น 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง
โทร 02-162-9000
อีเมล dining.siambangkok@kempinski.com
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมได้ที่นี่

Similar Articles

More