Stellabar ดื่มด่ำค็อกเทลเมนูใหม่ แฝงไว้ด้วยความเป็นวีรสตรีผู้สร้างประวัติศาสตร์หลังบาร์

เมื่อแอลเมนรับนัดกับทางกับ Stellabar บาร์ค็อกเทลริมน้ำที่ตั้งอยู่ในโรงแรมคาเพลลากรุงเทพริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อมาดื่มด่ำกับความสุนทรีย์ของค็อกเทลที่ชูโรงบาร์เทนเดอร์หญิงชื่อดังในประวัติศาสตร์ ซึ่งทางบาร์ได้นำเรื่องราวของอิสตรีสี่ท่านผู้มีส่วนสำคัญและมีบทบาทในการปฏิวัติวงการมิกโซโลจิสต์มาเรียงร้อยเป็นค็อกเทลเมนูใหม่

ความพิเศษให้เราได้ดื่มด่ำเสน่ห์ที่เราค้นพบเบื้องหลังประตูไม้อันโอ่อ่า บาร์แห่งนี้พร้อมเล่าขานเรื่องราวเกี่ยวกับสตรีผู้มีความสามารถผ่านการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมจีน เฟอร์นิเจอร์ไม้ และผนังระบายสีด้วยมือโดยศิลปินท้องถิ่นที่ใช้เทคนิคดั้งเดิม นกยูงสีขาวตรงกลางห้องเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามและความสูงส่ง เปรียบเสมือนเรื่องราวของวีรสตรีผู้แข็งแกร่งผ่านเครื่องดื่มสุดประณีต 

Ada Coleman ฉายา “ราชินีของวงการค็อกเทล”

เธอเป็นบาร์เทนเดอร์ผู้ให้กำเนิดค็อกเทลคลาสสิก Hanky Panky ซึ่งดัดแปลงมาจากมาร์ตินี่ ได้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับเมนูค็อกเทลใหม่ในครั้งนี้ ด้วยเสน่ห์และพรสวรรค์ในฐานะเฮดบาร์เทนเดอร์แห่ง The American Bar ณ Savoy Hotel ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถูกนำเสนอเป็นเครื่องดื่มชื่อ Coley ค็อกเทลสไตล์มิล์กพันช์ที่มีกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่และผลไม้รสเปรี้ยว ในขณะที่ Hanky Fizz เมนูที่ดัดแปลงเครื่องดื่มคลาสสิกเป็นแนวสไตล์ไฮบอลที่ผสมวัตถุดิบที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปด้วย

La Gran Dama หรือสตรีผู้สูงส่งของวงการบาร์ทวีปยุโรป

โด่งดังด้วยสมญานาม Maria Boadas เจ้าของบาร์ค็อกเทล Boadas บาร์เก่าแก่ที่สุดในบาร์เซโลนา เป็นผู้เชี่ยวชาญในเทคนิคการเทค็อกเทล และกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวของเธอ ซึ่งทางบาร์ได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจเมนูค็อกเทลที่เบสเป็นรัม รสชาติสะท้อนความสนุก เป็นเมนู Boadas

Joy Perrine ราชินีแห่งเบอร์เบิน

เธอผู้ซึ่งเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ชูรสชาติของเบอร์เบิร์นและวิสกี้ของอเมริกา และสะท้อนรสนิยมการดื่มของชาวอเมริกัน ทางบาร์ได้รังสรรค์ออกมาเป็นเมนู Manhattan Club โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมกลิ่นควันไม้และความหวานของลำไยจากภาคเหนือของไทย

Rita Hayworth เธอคือแรงบันดาลใจ ‘Margarita’

ดาราชื่อดังชาวอเมริกัน Rita Hayworth ผู้ที่มีชื่อจริงว่า Margarita Cansino ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเธอคือแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดเมนูคลาสสิกยอดนิยมอย่าง Margarita เมื่อเธอไปเยือนบาร์ The Foreign Club ในเมืองติฮัวนา ประเทศเม็กซิโก ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังเครื่องดื่มอันโดดเด่น มีกลิ่นอายเมืองร้อนที่ใช้สปิริตอย่างเตกิล่าและปิสโก้เป็นตัวนำ อย่างเมนูที่ชื่เดียวกับเธอ Rita Hayworth

นอกจากที่เราจะได้ดื่มด่ำรสชาติอันแฝงไว้ด้วยประวัติศาสตร์อันทรงเกียรติของวีรสตรีแห่งวงการค็อกเทลแลเว ทางบาร์สเตลลายังมีของหวานสุดพิเศษฝีมือซิลแวง คอนแสตน เอ็กเซคคิวทีฟเชฟขนมหวานชาวฝรั่งเศสผู้เนรมิตของหวานรสชาติร่วมสมัยเพื่อทานคู่กับเครื่องดื่มในบาร์ ในขณะที่เชฟแอนโทนี่ ชอลท์ไมเยอร์ (Antony Scholtmeyer) เอ็กเซคคิวทีฟเชฟประจำโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้ออกแบบเมนูสไตล์ทาปาสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรสชาติทั่วโลก เพื่อยกระดับประสบการณ์ดื่มให้แก่ผู้มาเยือน

สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้
Email: stella.bangkok@capellahotels.com
Facebook: www.facebook.com/stellabar.bangkok
Instagram: @stellabar.bangkok 
Tel. 02-098-3888 และ 065-998-4674

Similar Articles

More