‘ยีนส์สกินนี’ ไอเท็มสำหรับหนุ่มมาดเซอร์ที่ควรไปต่อหรือพอแค่นี้

“กางเกงเป็นสิ่งจำเป็นที่คนทุกคนควรจะใส่กัน…” เนื้อเพลง กางเกง ของวงกางเกง (วงท้องถิ่นเมืองปักษ์ใต้) ดังแว่วเข้ามาในหู เมื่อ NPD Group บริษัทวิจัยตลาดสัญชาติอเมริกันออกมายืนยันว่ายีนส์ทรง Baggy หรือยีนส์ทรงหลวมจะแย่งชิงผู้บริโภค Gen Z จากยีนส์ทรง Skinny อย่างแน่นอน (หรือเปล่า) อีกทั้งจากเหตุการณ์กระแสบอยคอตให้การถอน ‘ยีนส์สกินนี’ ออกจาก Essential Wardrobe ที่เหล่า TikToker เจนซีเคยลุกฮือออกมาแสดงจุดยืนถึงความยุ่งยากและความไม่สบายตัวในการใส่ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดศึกครั้งนี้ที่แอลเมนจะพาคุณไปสืบกันว่าผลสรุปจะเป็นเช่นไร

กระแสตีกลับ ‘กางเกงทรงสกินนีมาแรงในซีซันนี้’

“สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร” เมื่อเกมเริ่มเดินทุกอย่างก็อาจพลิกโผกันได้ สืบเนื่องไอเท็มเด่นอย่างยีนส์ทรงสกินนี กางเกงรัดรูป หรือเลกกิ้งที่ครองรันเวย์กันอย่างหนาตา ทั้ง Yves Saint Laurent โดย Anthony Vaccarello (อันโตนี วักกาเรลโล) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ตามรอย Hedi Slimane (เอดี สลิมาน) เจ้าพ่อแห่งยีนส์สกินนี ด้วยการปล่อยเสื้อผ้าสำหรับคุณสุภาพบุรุษมาเป็นกางเกงทรงเพรียวบางรับกับเสื้อสูททรงเนี้ยบได้อย่างโดดเด่นตามสไตล์ผู้ชายแบบ YSL หรือ Gucci ก็มียีนส์สกินนี กางเกงรัดรูปที่มีความหลวมขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสบายให้กับการสวมใส่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเท็มน่าจับตามองว่าจะเรียกกิเลสให้สายแฟได้แค่ไหน อีกทั้ง Prada ก็ปรับทรงกางเกงผ้าคาร์โก้ให้เป็นแบบสกินนี หรือแม้กระทั่ง Diesel ที่ได้ Glen Martens (เกลนน์ มาร์เตนส์) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์มือฉมัง การันตีประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ Jean Paul Gaultier มาชุบแบรนด์ที่เคยล้มให้ลุกขึ้นมาในสปอตไลต์ลงตัว ‘D’ บนไอเท็มเด่นมอบลุค Y2K รวมทั้งยีนส์สกินนีทรงสวยที่ยาวกรอมเท้าเพื่อเพิ่มส่วนสูง

คอลเล็กชั่น Spring 2023 ของ Saint Laurent

คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ของ Gucci

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ของ Celine

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ของ Prada

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ของ Diesel

#justiceforskinnyjeans 

เพื่อกอบกู้คืนความยุติธรรมให้ ‘ยีนส์สกินนี’ แอลเมนจึงอยากให้คุณลองทำความรู้จักกับกางเกงชนิดนี้ให้ดีกันก่อนตัดสินใจ จากบทความ ‘อีกี้ฟีเวอร์หนัก! จนหนุ่มๆ ต้องหา ‘กางเกงขาเดฟ’ มารับบทเป็นแบดบอย มาให้พิจารณาว่าไอเท็มชิ้นนี้ควรค่าแก่การไปต่อหรือ “พอแค่นี้” ตามเจนซีกล่าวไว้

Similar Articles

More