แลนดิ้งแล้ว ‘Shake Shack’ สาขาแรกในไทยที่ CTW พร้อมเมนูพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากกรุงเทพฯ

สั่นสะเทือนกรุงเทพให้ซัมเมอร์นี้คึกคักและร้อนแรงยิ่งกว่าเคยด้วย ‘Shake Shack’ เบอร์เกอร์ไฟน์แคชชวลชื่อดังจากอเมริกา สาขาแรกของประเทศไทยที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มีนาคม นี้ เวลา 10.30 น. โดย Shake Shack ชวนแฟนคลับชาวไทยมาร่วมเฉลิมฉลองการเปิดให้บริการวันแรกร่วมกัน  

ทาง Shake Shack ได้จัดเตรียมกิจกรรมมากมายไว้ให้แฟนคลับได้เพลิดเพลิน ทั้งการแสดงโชว์สุดพิเศษ รวมถึงกิจกรรมตลอดทั้งวัน และที่สำคัญสำหรับใครที่มาต่อคิวใช้บริการในวันเปิดตัวจะได้รับของขวัญพิเศษ โดยแขกท่านแรกของคิวจะได้รับเบอร์เกอร์เซต ฟรี! ทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 เซต จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566  และสำหรับแขก 100 ท่านแรกในคิวจะได้รับของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อฉลอง Shake Shack สาขาแรกของไทยเท่านั้น!

เหล่าเมนูพิเศษสำหรับ Shack ชาวไทย

สำหรับ Shake Shack แห่งแรกของประเทศไทยที่เซ็นทรัล เวิลด์  เราได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษเพื่อจะสะท้อนเอกลักษณ์ของอาหารไทยสไตล์กรุงเทพ ในรูปแบบของ ‘City Shake’ (เมนูพิเศษสำหรับประเทศไทย) ซึ่งก็คือ  ‘Pandan Sticky Rice  Shake’ หรือ ‘มิลค์เชคข้าวเหนียวเจลลีใบเตย’ (แก้วละ 230 บาท) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากข้าวเหนียวแก้วใบเตย ภมิลค์เชคข้าวเหนียวเจลลีใบเตย ทำจากวานิลลา โฟรเซ่น คัสตาร์ด ไอศกรีมพรีเมียมสูตรพิเศษของ Shake Shack ผสมผสานกลมกล่อมกับน้ำนมข้าว ใส่ข้าวเหนียว และน้ำตาลโตนด เสิร์ฟพร้อมวิปครีม และตกแต่งด้วยผงใบเตย  

อีกหนึ่งความพิเศษคือ ‘เมนูคอนกรีต’ (Concretes) ไอศกรีมพรีเมี่ยมปั่นผสม Mix-Ins สำหรับสาขาแรกนี้ Shake Shack สร้างสรรค์เมนู ‘CentralSwirled’ (Single 190 บาท และ Double 260 บาท) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสาขาแรก  CentralSwirled ทำจากจากวานิลลาโฟรเซ่นคัสตาร์ด ผสมกับคาราเมลน้ำปลาหวาน ตกแต่งด้วยขนมผิงและมะพร้าวกรอบการใช้น้ำปลาเป็นการใส่ลูกเล่นแบบไทยๆ หอมน้ำปลา ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสนุกให้กับคาราเมลได้เป็นอย่างดี ขนมผิงและมะพร้าวกรอบให้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ รับประทานพร้อมกันจะได้รสชาติที่ลงตัว อีกเมนู คือ ‘Coconuts About You’ (Single 190 บาท และ Double 260 บาท) คอนกรีตที่มีส่วนผสมของวานิลลา โฟรเซ่น คัสตาร์ด ผสมกับเนื้อมะพร้าวกะทิ  น้ำกะทิหอมๆ ท็อปด้วยคุกกี้ชอร์ตเบรดและทับทิมกรอบ โรยด้วยถั่วทอง

เพื่อสนับสนุนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย Shake Shack ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตคราฟต์เบียร์ในกรุงเทพอย่าง บูทเลก บราเธอร์ Microbrewery ในย่านสุขุมวิท คัดสรรรคราฟต์เบียร์ฝีมือคนไทย  ‘ตรัย ฮอปปี้ ลาร์เกอร์’ เบียร์ลาร์เกอร์รสชาตินุ่มและ ‘ยู ลิตเติ้ล ทาร์ต’  Sour Beer รสชาติสุดยูนีค ที่ให้สัมผัสสดชื่นอมเปรี้ยวนิดๆ นอกจากนี้ Shake Shack ยังนำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ ‘Shake Attack’ (Single 190 บาท และ Double 260 บาท) ช็อกโกแลตคอนกรีตรสชาติเข้มข้น ที่ได้รับความร่วมมือจากแบรนด์เบเกอรี่ดังที่คนไทยชื่นชอบอย่างอาฟเตอร์ยูมาร่วมรังสรรค์บราวนี่สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ผสมผสานลงตัวกับโฟรเซ่น คัสตาร์ดรสช็อกโกแลตเนื้อเข้มข้น ผสมด้วยฟัดจ์เยิ้มๆ โรยด้วยแผ่นและเกล็ดช็อกโกแลต

นอกจากนั้นยังมีเมนูคลาสสิกของ Shake Shack พร้อมเสิร์ฟให้ชาวไทยได้ลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำหรับที่โด่งดังไปทั่วโลก อาทิ ShackBurger (Single 230 บาท และ Double 340 บาท), SmokeShack and (Single 275 บาท และ Double 385 บาท), ‘Shroom Burger (320 บาท), Chicken Shack (210 บาท), Hot Chicken (230 บาท) และเครื่องดื่มไอคอนิกประจำร้านอย่าง Fresh Lemonade (ไซส์ S 90 บาท และไซส์ L 110 บาท)

งานดีไซน์ที่ผสานกลิ่นอายนิวยอร์กและกรุงเทพเข้าไว้ด้วยกัน

การตกแต่งภายในร้านของ Shake Shack มาในคอนเซ็ปต์ ‘Urban Oasis’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากร้านสาขาแรกที่มหานครนิวยอร์ก ผสานกับพลังความคึกคักไม่หลับใหลของกรุงเทพมหานคร Shake Shack ตั้งใจสร้างร้านให้เป็นพื้นที่สำหรับทุกคนให้ได้มาผ่อนคลายในบรรยากาศแบบคูลๆ พร้อมป้ายร้านอันเป็นเอกลักษณ์ของ Shake Shack ซึ่งมีชื่อเมนูซิกเนเจอร์เพื่อดึงดูดสายตาและต้อนรับแขกทุกคน การตกแต่งร้านมาในโทนสีชมพูและสีเขียวพาสเทลที่ให้สัมผัสของความรู้สึกละมุนละไม ตัดกับเพดานโลหะเงินสูงโปร่งร่วมสมัย ผนังลูกฟูกสลับจังหวะพอดีกับกระเบื้องสีชมพูนวลตา และสีเขียวของใบไม้ชุ่มฉ่ำที่จะทำให้คุณอดไม่ได้ที่จะรู้สึกเชื่อมโยงไปถึงสวนสาธารณะเมดิสันสแควร์พาร์ค นอกจากนี้แขกยังสามารถดื่มด่ำบรรยากาศด้านนอกระเบียงที่รองรับได้ 36 ที่นั่ง อร่อยไปกับแช็คเบอร์เกอร์ ดูผู้คนที่ผ่านไปมาบนลานกว้างของ Central WOrld

จุดกำเนิดของ Shake Shack เริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2544 จากรถเข็นขายฮอตดอกที่สวนสาธารณะเมดิสันสแควร์พาร์ค กลางกรุงนิวยอร์ก รถเข็นขายฮอตดอกถูกจัดทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุน องค์กรอนุรักษ์สวนสาธารณะเมดิสันสแควร์พาร์ค (Madison Square Park Conservancy) พร้อมกับการจัดกิจกรรม ‘Art In the Park’ ซึ่งเป็นงานแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยกลางแจ้ง โดยงานศิลปะที่จัดแสดงในปีนั้นคือ งานแสดง Installation Art ที่ชื่อว่า ‘I Heart Taxi’ โดยศิลปินชาวไทย คุณนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล และในปี 2566 เกือบ 22 ปีถัดมา จากนิวยอร์กถึงกรุงเทพฯ Shake Shack ได้จับมือกับเพื่อนเก่าอย่างคุณนาวินอีกครั้ง ในการสร้างงานศิลปะบน Hoarding รวมถึงงานออกแบบผนังส่วนหนึ่งของร้านให้กับ Shake Shack สาขาแรกของประเทศไทย  

นอกจากนั้นวันนี้ ELLE MEN Thailand ยังได้เก็บภาพบรรยากาศร้าน Shake Shack มาให้ชาว ELLE MEN ได้ซึมซับบรรยากาศและทำการบ้านก่อนวันจริงนั่นก็คือวันที่ 30 มีนาคม นี้

Similar Articles

More