Seiko เปิดตัวเรือนเวลาของครึ่งปีแรกจากหลากคอลเล็กชั่นในงาน ‘Watch Preview 2023’

เปิดตัวให้ชมเรือนจริงกับคอลเล็กชั่นนาฬิการุ่นใหม่ของครึ่งปีแรกที่ Seiko Thailand นำมาจัดแสดงในงาน ‘Seiko Watch Preview 2023’ ที่เป็นการรวมทุกไฮไลต์เด่นๆ สำหรับปีนี้ โดยเป็นนาฬิการุ่นใหม่จากหลากหลายคอลเล็กชั่นภายใต้แบรนด์ Seiko ไม่ว่าจะเป็นจากตระกูล Prospex ที่มีการเผยโฉมนาฬิกา 2 รุ่น ทั้ง Prospex 1968 Diver’s Modern Re-Interpretation GMT ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากนาฬิกาดำน้ำที่เปิดตัวในปี 1968 แต่มีการปรับปรุงรายละเอียดเพื่อให้สอดคล้องกับความสปอร์ตยุคใหม่ และรุ่นพิเศษสำหรับนักสะสม อย่าง Prospex 1968 Diver’s Modern Re-Interpretation GMT Seiko Watchmaking 110th Anniversary Save the Ocean Limited Edition กับหน้าปัดสี Ice Blue ซึ่งมีเพียง 4,000 เรือนทั่วโลก คอลเล็กชั่นนี้มีกำหนดวางจำหน่ายภายในเดือนกรกฎาคมปีนี้

ตามมาด้วย Presage ตัวแทนฝั่ง Craftsmanship Series เน้นถ่ายทอดงานฝีมือและศิลปะหลากหลายแขนงในการตกแต่งนาฬิกา ซึ่งเร็วๆ นี้ Presage จะมีรุ่นพิเศษที่ถ่ายทอดด้วยศิลปะงานฝีมือต่างแขนงไว้บนหน้าปัดนาฬิกา ทั้ง Enamel, Urushi Lacquer, Arita Porcelain และ Shippo Enamel ที่ปีนี้ นำมาบรรจุนาฬิกาทั้ง 4 รุ่น ที่สร้างสรรค์ขึ้นพิเศษมาเอาใจนักสะสมในโอกาสร่วมฉลองครบรอบ 110 ปี ของการผลิตนาฬิกา Seiko ด้วย วางจำหน่ายในช่วงเดือนกรกฎาคม 2023

นอกจากนี้ อีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าติดตามคือ Sharp Edge Series จาก Presage ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวรุ่น Semi-Transparent ตามมาเร็วๆ นี้ โดยรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ของตัวเรือน และจุดเด่นของ Open Heart บนหน้าปัดที่โชว์กลไกและชุดเข็ม สำหรับซีรีส์นี้จะมีให้เลือก 2 สี ระหว่างสีขาวแบบ Shironeri และสีน้ำเงินครามเข้ม Aitetsu ขับเคลื่อนด้วยกลไกสำรองได้นานสูงสุด 3 วัน รวมถึงรุ่น Style 60’s GMT ที่มีฟังก์ชันบอกเวลาได้ 2 ไทม์โซน กับ 3 สีหน้าปัด ทั้ง Blue Grey, Sand Grey และ Smoky Black 

ส่วนใครที่ชื่นชอบแนวเทคโนโลยีล้ำยุคของนาฬิกา ก็เตรียมพบกับ Seiko Astron GPS Solar ที่เปิดตัวรุ่นใหม่กับโฉมใหม่ที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น รวมถึงกลไกใหม่ซึ่งสามารถจับสัญญาณ GPS ได้แม่นยำขึ้น กับลุคสไตล์สปอร์ตแคชชวลด้วยสายและตัวเรือนแบบผสานเสมือนเป็นชิ้นส่วนเดียวกัน ครั้งนี้มาพร้อมกับตัวเรือน 41.2 มม. และกลไกใหม่ 3X62 ที่สามารถจับสัญญาณ GPS ได้แม่นยำขึ้น ทั้งยังมีรุ่น Limited Edition เพื่อเป็นที่ระลึกถึง Astron รุ่นดั้งเดิมที่เปิดตัวในปี 1969 กับความโดดเด่นของลวดลายหน้าปัดแนวขวางแตกต่างออกไปจากรุ่นปกติ ซึ่งจะผลิตเพียง 1,500 เรือนทั่วโลก ที่เตรียมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้

ปิดท้าย เอาใจสายไลฟ์สไตล์วอทช์ที่มีสีสันและตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่ ด้วยสมาชิกใหม่ของ 5 Sports กับ 2 ซีรีย์โดนใจสาวกคอลเล็กชั่นนี้ ทั้ง SKX Series Mid-size กับตัวเรือน 38 มม.กับ 4 เฉดสีที่พร้อมแมตช์กับทุกสไตล์การแต่งตัว และรุ่น PEANUTS Limited Edition ที่เป็นหนึ่งในรุ่นร่วมเฉลิมฉลอง 55 ปี Seiko 5 Sports มีมาเอาใจสาวกด้วย 2 รุ่นให้เลือก ระหว่างขนาด 36.4 มม. และ 38 มม. วางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2023 เป็นต้นไป 

นี่เป็นเพียงผลงานในครึ่งปีแรก ที่ Seiko ได้เปิดตัวให้สื่อมวลชนได้ชมเรือนจริง และเร็วๆ นี้ก็จะเตรียมเปิดตัววางจำหน่ายให้ลูกค้าได้จับจอง 

Similar Articles

More