Seiko Prospex จัดเสิร์ฟเรือนเวลาลิมิเต็ดคอลเล็กชั่น ‘ช้างไทย’ ที่มีเพียง 1,500 เรือน รับปี 2024

เมื่อก้าวสู่ปี 2024 อย่างเป็นทางการก็เป็นที่รู้กันดีว่าถึงเวลาอัปเดตไอเท็มรุ่นพิเศษ ที่ครั้งนี้ Seiko (ไซโก) แห่งประเทศไทยได้ส่งเรือนเวลาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จัดจำหน่ายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้นกับ Seiko Prospex Thai Elephant Thailand Limited Edition ที่มีเพียง 1,500 เรือน ด้วยความตั้งใจที่ไซโก​ มีเป้าหมายที่จะร่วมพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมไทยอย่างยั่งยืน​ โดยเหตุที่เลือกช้างไทยมาเป็นรุ่นพิเศษในครั้งนี้​ เพราะช้างเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่แสดงความเป็นไทย และอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งในเชิงสัญลักษณ์และวิถีชีวิต แต่ปัจจุบันช้างไทยกลับเผชิญกับการภาวะขาดแคลนแหล่งอาหาร​ ​แหล่งน้ำจากสภาพแวดล้อมและภูมิศาสตร์ที่เปลี่ยนแปลง อีกทั้งการรุกรานจากมนุษย์ ร่วมด้วยการพัฒนาพื้นทำกิน ที่เป็นเหตุให้พื้นที่ของช้างถูกแบ่งแยกหรือถูกจำกัด​ หรือแม้กระทั่งการถูกใช้งานหนักจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็ตาม 

เรือนเวลารุ่น ​’ช้างไทย’

Seiko Prospex Thai Elephant Thailand Limited Edition หรือรุ่น ​ช้างไทย เป็นอีกหนึ่งซีรีย์พิเศษที่ถูกนำเข้ามารวมอยู่ภายใต้ Sustainable campaign ในปี ​2024 ​นี้​ ซึ่งเป็นแคมเปญที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์อย่างยั่งยืนตาม​หลักการดำเนินธุรกิจ SDGS ของบริษัท ไซโก​ (ประเทศไทย)​ ซึ่งมีเปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้เมื่อปี ​2022 ​โดยมีโปรเจกต์หลักก่อนหน้านี้คือ Seiko save the forest ที่เริ่มต้นขึ้นในปี 2024 เป็นครั้งแรก และ​ Seiko save the ocean​​ ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาแล้วถึงหกครั้ง

A close up of a watch

Description automatically generated
Seiko Prospex Thai Elephant Thailand Limited Edition รหัส SRPK57K

ความโดดเด่นของเรือนเวลารุ่น ​’ช้างไทย’

Seiko Prospex Thai Elephant Thailand Limited Edition รหัส SRPK57K โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีขาวงาช้าง ให้ความรู้สึกสง่างาม​ สะอาดตาแบบสีงาของช้างพลายงาม​ มาพร้อมกับดีเทลแบบริ้วคลื่นที่มองดูยามเล่นกับแสงเงาแล้ว ราวกับมีงาของช้างนับสิบตัวมาจรดกันบนพื้นหน้าปัด เพิ่มมิติการมองเห็นและสร้างความโดดเด่นให้กับนาฬิกาเรือนนี้อย่างสวยงาม ชุดเข็มถูกดีไซน์ให้มีสีที่ใกล้เคียงกับลักษณะอันเป็นมงคลของช้างเผือกตามตำราคชลักษณ์ ทั้ง 7 ประการ​ซึ่งพบเห็นได้ยากและมีเพียงไม่กี่เชือกในประเทศไทย ส่วนของอินเด็กซ์บอกเวลาทั้ง 12 หลัก เลือกใช้สีไลท์ไอวอรี่ เพิ่มความเหลืองนวลให้รับกับหน้าปัดแลดูงามสง่า พร้อมหน้าต่างบอกวันที่ ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ขอบหน้าปัดเซรามิคสีดำเงาตัดกับโทนสีอ่อนของมาร์กเกอร์ อีกความสวยงามโดดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ลูมิไบร์ท​ที่เรืองแสงสีฟ้าบนอินเด็กซ์ ที่สวยงามยามอยู่ในที่มืดหรือแสงน้อย ช่วยให้การอ่านค่าเวลาชัดเจนยิ่งขึ้น ​ 

A close up of a watch

Description automatically generated

ความสตรองของเรือนเวลารุ่น ​’ช้างไทย’

ตัวแทนในด้านพละกำลังอันแข็งแรงของช้างถูกถ่ายทอดลงบนนาฬิกาพรอสเปกซ์​ ที่แฟนๆ เรียกกันว่า ตัวเรือนซามูไร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแกร่ง และมีมุมมองที่คมชัดในทุกเหลี่ยมมุม กระจกแซฟไฟร์ ทนทานต่อรอยขูดขีดขับเคลื่อนด้วยเครื่องกลไก 4R35 สามารถสำรองพลังงานได้สูงสุดถึง 41 ชั่วโมง มาพร้อมกล่องดีไซน์พิเศษที่กล่องด้านนอกถอดแบบตามลวดลายหนังช้างสีเทาเข้ม ด้านในกล่องมีการทำซิลเวอร์ฟรอยด์ สกรีนลายช้างอยู่ในป่าอันอุดมสมบูรณ์ พร้อมบรรจุสายแถมซิลิโคนสีดำ

Similar Articles

More