ดูหรือยัง? หนังสั้นที่ Ryan Gosling คู่กับ Carrera เรือนเวลาไอคอนิกของ TAG Heuer 

ครั้งแรกของโลก! Ryan Gosling (ไรอัน กอสลิง) แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ รับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษ The Chase for Carrera ผลงานความร่วมมือกับ David Leitch (เดวิด ลิตช์) ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่องดัง Bullet Train ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี Carrera เรือนเวลาไอคอนิกของ TAG Heuer 

The Chase for Carrera หนังแนวแอ็คชั่นคอมเมดี้เรื่องแรกของโลก

แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิส ประกาศเปิดตัว The Chase for Carrera ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดแนวแอ็คชั่นคอมเมดี้เรื่องแรกของโลก ถือเป็นการยกย่องมรดกการแข่งรถที่นำเสนอเรื่องราวของ Carrera โดยมีฉากระทึกขวัญไล่ล่าอย่างตื่นเต้นเร้าใจ ที่สะท้อนถึงคติพจน์ของ TAG Heuer ที่ว่า “Don’t crack under pressure” (ไม่หวั่นไหวแม้อยู่ภายใต้แรงกดดัน)

นำแสดงโดย Ryan Gosling แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ TAG Heuer (นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง Drive และ The Gray Man) และ Vanessa Bayer (วาเนสซ่า เบเยอร์) (จากภาพยนตร์เรื่อง I Love That For you และ Saturday Night Live) หนังระทึกขวัญไล่ล่าสุดแหวกแนวกับเรื่องราวการหนีของ Gosling จาก Prop Master หรือผู้ออกแบบและจัดหาอุปกรณ์ประกอบฉากที่นำแสดงโดย Bayer ซึ่งพยายามที่จะถอดนาฬิกา TAG Heuer Carrera เรือนอันเป็นที่รักของเขาออกจากข้อมือ และเป็นสิ่งที่เขาไม่ได้วางแผนที่จะให้เธอทำเช่นนั้น อำนวยการสร้างโดย 87 North ของ David Leitch ผู้รับผิดชอบภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นที่โด่งดังที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา ตั้งแต่ John Wick (จอห์น วิค) จนถึง Deadpool 2 (เดดพูล 2) และเมื่อปีที่แล้วกับเรื่อง Bullet Train (บูลเล็ท เทรน) ซึ่งกำกับโดย Nash Edgerton (แนช เอ็ดเกอร์ตัน) (ภาพยนตร์เรื่อง Mr. Inbetween) Gosling ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Chase for Carrera ในขณะที่ร่วมงานกับ Leitch ในภาพยนตร์เรื่อง The Fall Guy ในประเทศออสเตรเลีย ทั้ง Gosling และ Leitch ต่างมีส่วนร่วมในผลงานสร้างสรรค์ของ The Chase for Carrera และผลลัพธ์ที่ได้คือภาพยนตร์ระดับบ็อกซ์ออฟฟิศอย่างแท้จริง

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะได้เห็น Gosling และ Bayer ดวลกันในรูปแบบไฮ-ออกเทน เมื่อทุกอย่างตั้งแต่รถสปอร์ตรุ่นดังไปจนถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถบั๊กกี้ไฟฟ้าที่ใช้ในกองถ่ายวิ่งผ่านฉากภาพยนตร์ต่างๆ ในมุมมองของสัดส่วนหนังระดับบล็อกบัสเตอร์หรือหนังที่ประสบความสำเร็จสูง ด้วยความรอบรู้ในการจัดฉากภาพยนตร์ในภาพยนตร์ที่ Leitch รับบทเป็นผู้กำกับในหนังด้วย

การเฉลิมฉลองที่เป็นเกียรติสำหรับนาฬิกาเรือนไอคอนิกที่ถือกำเนิดจากสนามแข่ง เมื่อได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นครั้งแรกในปี 1963 โดย Jack Heuer (แจ็ค ฮอยเออร์) อดีต CEO ในตำนานของ TAG Heuer ตั้งชื่อตามการแข่งขัน Carrera Panamericana (คาร์เรรา แพนอเมริกานา) ที่โด่งดังและอันตราย ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเรียบง่ายและการอ่านค่าได้อย่างชัดเจนที่สุด ซึ่งจำเป็นสำหรับผู้ขับขี่ในขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผลงานระดับไอคอน ที่สง่างามและสวมใส่สะดวกสบาย ในดีไซน์ที่สะท้อนความกล้าและความเป็นสปอร์ตสุดเท่ สื่อถึงความรักของ Heuer ที่มีต่อการออกแบบในช่วงกลางศตวรรษซึ่งยังคงความเป็นอมตะตลอด 60 ปีที่ผ่านมา

ถ้าเช่นนั้น อะไรจะดีไปกว่าการเฉลิมฉลองปีที่ 60 ด้วยหนังแอ็คชั่นสุดอลังการครั้งแรกของโลก ที่น้อยคนนักจะคิดว่าเป็นไปได้? ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมาพร้อมโปสเตอร์ฮอลลีวูดของตนเองและแท็กไลน์ที่เหนือการเวลาคือ “How bad does he want that watch? (เขาอยากได้นาฬิกาเรือนนั้นมากแค่ไหน) และคำตอบก็คือ badly (มากที่สุด)

ไม่ใช่แค่เอฟเฟ็กต์พิเศษเท่านั้นที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ แต่ยังรวมถึงความสัมพันธ์ของสองนักแสดงหลัก โดย Gosling ร่วมงานครั้งแรกกับ Bayer เมื่อเขาเป็นเจ้าภาพจัดรายการตลกในสถาบัน Saturday Night Live ของสหรัฐฯ ในปี 2015 และทั้งสองพบว่าพวกเขามีความเชื่อมโยงกันจากความตลก การต่อสู้กันของทั้งคู่มีทั้งความฮาและดราม่า โดยนักแสดงทั้งสองได้ร่วมกันด้นสดบทสนทนาที่ดีที่สุดหลายบรรทัดของภาพยนตร์เรื่องนี้

“Prop Master?” Gosling ถามเธอเมื่อเขาและเธอเผชิญหน้ากัน “คุณได้ตำแหน่งนี้มายังไง? คุณได้ปริญญาตรีก่อนและเรียนต่อปริญญาโทงั้นหรือ?”*

เช่นเดียวกับคำว่า “Carrera” เองที่ไม่ได้มีความหมายเดียว ที่รวมกับความหมายของ “การแข่งขัน” แล้ว มันก็ยังสามารถแปลว่า “อาชีพ” หรือเรียกง่ายๆ ว่า “เส้นทาง” ได้เช่นกัน ซึ่งเป็นชื่อที่สมบูรณ์แบบ ไม่เพียงแค่ความกล้าหาญเท่านั้น แต่ยังเหมาะสมกับผู้มีจิตวิญญาณที่เป็นอิสระ ดังนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความหลากหลาย

ไม่เพียงแต่เป็นภาพยนตร์หลายเรื่องในเรื่องเดียวเท่านั้น ตั้งแต่ภาพยนตร์ไล่ล่าที่กระตุ้นอดรีนาลีนไปจนถึงหนังแนวตลกขบขัน และหนังดราม่าของผู้คน ไปจนถึงการล้อเลียนแบบตะวันตกและเป็นอีกครั้ง 

เปิดฉากขึ้นที่ทางเดินของโรงแรมสไตล์อาร์ตเดคโด เมื่อ Gosling พบว่าตัวเองถูกไล่ล่าจากพวกอันธพาลที่ใช้ดาบเป็นอาวุธ แต่คนแรกที่เราเห็นคือหญิงชราที่กำลังจะเข้าประตูบานหนึ่ง แฟนๆ ตาเหยี่ยวของประวัติศาสตร์การแข่งรถจะสังเกตเห็นว่า เธอสวมแว่นกันแดดสีขาวอันโดดเด่นในตำนานของ Jacqueline Evans de López (แจ็คเกอลีน อีวานส์ เดอ โลเปซ) นักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์แม็กซิกันชาวอังกฤษ ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นผู้หญิงคนแรกที่ลงแข่งขันในรายการแข่งรถ Panamericana อันโด่งดังเท่านั้น แต่ยังทำสถิติการเข้าแข่งขันต่อเนื่อง 5 ปี ตั้งแต่ปี 1950 ถึงปี 1954 ด้วยรถ Porsche (ปอร์เช่) ของเธอเอง เธอยังเป็นผู้บุกเบิกที่สะท้อนจิตวิญญาณของ TAG Heuer Carrera อย่างแท้จริง: ใครบางคนที่ปฏิเสธสถานะที่ถูกกำหนดขึ้น เฉกเช่นเดียวกับ Carrera

มีคำใบ้ 5 จุดและการแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์อันยาวนานของ TAG Heuer Carrera ที่รวมถึงชื่อที่มีความหมาย ตัวเลขที่ต้องสังเกต และไอคอนที่เป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ลองมาดูจำนวนที่คุณจะหาเจอกัน Prop Master อาจเป็นผู้ออกแบบและจัดหาอุปกรณ์ประกอบฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่มีความพยายามอย่างยิ่งที่จะแย่งนาฬิกา Carrera กลับคืนมา แต่ความจริงแล้ว นาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดของ TAG Heuer นั้นจะเป็นอะไรก็ได้นอกจากอุปกรณ์ประกอบฉาก ซึ่งแน่นอนว่า หมายถึงการเป็นดารานำของภาพยนตร์เรื่องนี้….พร้อมกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ TAG Heuer

“โอเค, คราวนี้เอียงนาฬิกาเข้าหาแสงด้วย” เมื่อ Leitch ที่รับบทเป็นผู้กำกับตะโกนสั่ง

การปรากฏขึ้นซ้ำๆ ของ Carrera ที่ Gosling หมดหวังจะเก็บไว้ ก็คือนาฬิกา TAG Heuer Carrera Chronograph รุ่นใหม่ ผนึกด้วยคริสตัลแซฟไฟร์นูน “Glassbox” ที่ไหลลื่นเหนือสเกลทาคีมิเตอร์ (Tachymeter มาตรสำหรับคำนวนความเร็ว) ที่รอบขอบหน้าปัดและไปจนถึงตัวเรือน มาพร้อมหน้าปัดซิกเนเจอร์สีน้ำเงิน จับคู่กับสายหนังวัวสีน้ำเงิน ผลงานระดับไอคอนิกที่ไม่เคยดูทันสมัยเช่นนี้มาก่อน และไม่น่าแปลกใจที่ Gosling จะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ นี่คือนาฬิกาเรือนหนึ่งซึ่งควรค่าแก่การเหยียบคันเร่งอย่างแท้จริง ในขณะเดียวกัน Prop Master หรือผู้ออกแบบและจัดหาอุปกรณ์ประกอบฉากที่รับบทโดย Bayer ก็สวมนาฬิกา TAG Heuer Carrera 36mm หน้าปัดสีชมพูรุ่นใหม่เช่นกัน

การแสดงทั้งสองครั้งที่โดดเด่นของ Gosling และ Carrera จะไม่ใช่แค่เรื่องเดียว เพราะพวกเขาจะยังได้แสดงร่วมกันในภาพยนตร์เรื่องถัดไปของผู้กำกับ Leitch อีกคือเรื่อง The Fall Guy ในขณะที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ TAG Heuer จะสวมนาฬิกา TAG Heuer Carrera Chronograph ปัดซิกเนเจอร์สีน้ำเงินที่นี่ ส่วนในเรื่อง The Fall Guy นั้น Gosling จะสวมนาฬิการุ่นนี้กับหน้าปัดสีดำและสีเงินในสไตล์ ‘Reverse panda’ ที่ดู สปอร์ตกว่ารุ่นเดียวกัน

นับเป็นแบรนด์หรูแบรนด์แรกของโลกที่ Gosling จะสวมใส่นาฬิกา Carrera ในบทบาทต่างๆ ในฮอลลีวูดอันโด่งดัง เมื่อปีที่แล้ว นักแสดงคนนี้ก็สวมนาฬิกา TAG Heuer Carrera Three Hands แบบมินิมอลลิสต์ในฐานะ Agent Six ผู้ไม่ยอมแพ้ในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง The Gray Man ของ Netflix การพิสูจน์จำเป็นต้องมีหลักฐาน ซึ่งก็ชัดเจนแล้วว่า Carrera คือไอคอนระดับโลกในตัวของมันเองอย่างแท้จริง

Similar Articles

More