โดนสไปเดอร์แมนยิงกันเต็มๆ กับ Royal Oak Concept Tourbillon ‘Spider-Man’

ความเท่ที่ได้ใจเหล่าสาวก Marvel อีกครั้ง! กับเรือนเวลา Audemars Piguet (โอเดอมาร์ส ปิเกต์) รุ่น Royal Oak Concept Tourbillon ‘Spider-Man’ ที่ในปีก่อนเคยสร้างความตรึงตรากับการนำคาแรกเตอร์ ‘Black Panther’ หนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลมาร์เวล มาถ่ายทอดในรุ่น Royal Oak Concept Black Panther มาแล้ว และการกลับมาครั้งนี้ด้วยการชูโรงตัวละคร ‘Peter Parker’ (ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์) ในคราบของ ‘Spider-Man’ พร้อมท่าประจำ ‘ปล่อยใย’ อย่างเท่ และดูเหมือนว่าครั้งนี้จะมีหลายคนที่โดนยิงไปที่หัวใจกันเต็มๆ โดยเฉพาะเหล่าแฟนสไปดี้ทั้งหลายเป็นปลื้มกับตัวละครอย่าง Spider-Man ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจอยู่บนเรือนเวลาไฮแบรนด์ Audemars Piguet งานแสนประณีตสวยงามในทุกรายละเอียด ทั้งสีสันและโครงร่างแบบ 3 มิติ ตกแต่งอยู่บนกลไก ‘Openworked’ (โอเพนเวิร์กด์) สุดโปร่ง ทำให้เหมือนคนที่มองกำลังจะโดนยิงใยจาก Spider-Man เลย วันนี้แอลเมนจะพาคุณมาชักใยกันต่อกับ Royal Oak Concept Tourbillon ‘Spider-Man’ ที่อาจกลาย Goal กับใครหลายคนที่อยากครอบครอง

Courtesy of brand

โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าปัด ‘Spider-man’ สามมิติ

Courtesy of brand

แรกเห็นก็บอกได้เลยว่าโดนยิงใยไปถึงใจกันเต็มกับหน้าปัด Spider-man งานสุดประณีตที่ถูกตัดแต่งจากไวต์โกลด์ด้วยเครื่อง CNC และตกแต่งด้วยการใช้เลเซอร์สลักอย่างละเอียดซับซ้อนเพื่อให้เกิดลักษณะเนื้อผ้าของชุด ‘Spider-Man’ ซึ่งทั้งหมดนี้สร้างจากช่างเพียงคนเดียว ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 50 ชั่วโมง ติดตั้งอยู่บนกลไก Openworked (โอเพนเวิร์กด์) โปร่งมอบฟิลลิ่งลอยอยู่กลางอากาศ ร่าง ‘Spider-Man’ ที่ล้อมไว้ด้วยขอบหน้าปัดแนวลาดกว้างสีดำล้อมอยู่รอบนอก เป็นตำแหน่งติดตั้งหลักชั่วโมงทองขาวเคลือบสีดำด้วยเทคนิค PVD ผิวขัดเงา หน้าปัดเป็นรูปทรงห้าเหลี่ยมฉาบด้วยสารเรืองแสงสีขาว มีกิมมิกเรืองแสงบนหลักชั่วโมงทั้ง 12 กับเข็มทองขาวขนาดใหญ่ฉลุโปร่งเคลือบสีดำ และดวงตาทั้ง 2 ของ ‘Spider-Man’ ที่จะเรืองแสงเป็นสีฟ้าในความมืด

ทรงสุขุมของตัวเรือน Royal Oak Concept Tourbillon ‘Spider-Man’

รุ่นนี้เป็นตัวเรือนไทเทเนียมขนาด 42.0 มิลลิเมตร ขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมชนิดขันเกลียวเป็นเซรามิกสีดำ พร้อมฝาหลังไทเทเนียมกรุคริสตัลแซฟไฟร์ สามารถกันน้ำได้ถึง 50 เมตร พร้อมการตกแต่งพื้นผิวสลับระหว่างการขัดเงา การพ่นผิวแบบไมโครบลาสต์ และการปัดลายซาติน เพื่อให้เกิดมิติที่แตกต่าง มาจับคู่มากับสายยางแบบทูโทนที่ให้มาถึง 2 เส้น คือสายสีดำสลับสีเทา และสายสีดำสลับสีแดง พร้อมตัวล็อกไทเทเนียมแบบบานพับ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกของ Royal Oak Concept ขนาด 42.0 มิลลิเมตร ที่ติดตั้งระบบล็อกสาย ทำให้ถอดเปลี่ยนสายได้อย่างสะดวกง่ายดายมาให้ทั้งการถอดและติดตั้งเข้ากับตัวเรือนและการถอดสลับเปลี่ยนตัวล็อก

Royal Oak Concept Tourbillon ‘Spider-Man’ มีเพียง 250 เรือนเท่านั้น

เรือนเวลารุ่นนี้ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 250 เรือน ซึ่งบ่งบอกด้วยข้อความ ‘Limited Edition of 250 Pieces’ สลักลงสีขาวบนพื้นสีดำบนแนวลาดของขอบฝาหลัง ซึ่งราคาเปิดตัวอยู่ที่ประมาณ 7,500,000 บาทไทย

Royal Oak Concept Tourbillon ‘Black Suit Spider-Man’ มีชิ้นเดียว

Photo: Courtesy of brand

โอเดอมาร์ส ปิเกต์ยังมีสร้างเรือนพิเศษมาหนึ่งเดียวกับ Royal Oak Concept Tourbillon ‘Black Suit Spider-Man’ ที่ตัวเรือนเป็นไวต์โกลด์ 18K พร้อมสลักลายขาแมงมุมด้วยเลเซอร์ อีกทั้งเติมสารเรืองแสงสีเขียวผสมไฮบริดเซรามิก จากนั้นจึงขัดลายและสลักลายใยแมงมุมด้วยเลเซอร์อีกครั้ง พร้อมขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ และร่าง ‘Spider-Man’ ในชุดดำ ประกอบการใช้สารเรืองแสงสีเขียวกับหลักชั่วโมง เข็ม และดวงตา จับคู่มากับสายต่างชนิด 2 เส้น คือสายยางสีดำสลับสีเทา และสายหนังวัวสีดำผิวสัมผัสคล้ายผ้า เดินตะเข็บด้ายสีขาว พร้อมบ่งบอกความพิเศษสุดๆ ด้วยข้อความ ‘Unique Piece’ สลักลงสีขาวบนพื้นสีดำของขอบฝาหลัง ซึ่งเรือนดังกล่าวนี้จะนำมาประมูลเร็วๆ นี้ เพื่อสนับสนุน First Book และ Ashoka สององค์กรซึ่งไม่แสวงหาผลกำไร และทำงานเพื่อช่วยผลักดันพลังของเยาวชนให้สร้าง ความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกให้กับโลกได้ ซึ่งครั้งที่แล้ว Royal Oak Concept Black Panther ปิดราคาไปได้ถึง 5.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 172 ล้านบาท

มาติดตามกันว่า Royal Oak Concept Tourbillon ‘Black Suit Spider-Man’ จะปิดประมูลอยู่ที่เท่าไร

Similar Articles

More