ซูมดีเทล 3 รุ่น Royal Oak ของ Audemars Piguet ที่สานต่อตำนานด้วยหน้าตาและรูปโฉมใหม่

คงไม่ต้องเล่าอะไรมากแล้ว สำหรับนาฬิกาสุดไอคอนิกของ Audemars Piguet อย่าง Royal Oak ที่มีเส้นทางการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้มาอย่างยาวนานนับกว่า 50 ปี โดยเพิ่งฉลองครบรอบ 5 ทศวรรษไปเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา และนี่คือส่วนหนึ่งในผลงานรุ่นต่อยอดความสำเร็จของ Royal Oak เพื่อเดินหน้าต่อสู่อนาคตอีกหลายทศวรรษ

Royal Oak ‘Jumbo’ Extra-thin

หนึ่งในนั้นคือความเด่นแบบจัมโบ้ของรุ่น Royal Oak ‘Jumbo’ Extra-thin ที่เปิดตัวในปีนี้ ซึ่งรุ่นใหม่ของ Ref. 16202 มีจุดเด่นของหน้าปัดลายเกรนสีน้ำเงิน ดีไซน์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Royal Oak Ref. 14802 ซึ่งเปิดตัวในปี 1992 กับตัวเรือนแพลทินัม ฉลองครบ 20 ปีของคอลเลกชั่น พร้อมทั้งความพิเศษคือลายเกรนที่มีความละเอียดสูงทำให้หน้าปัดดูสว่างขึ้นและสะท้อนแสงได้ในทุกมุม โดยเฉดสีน้ำเงินลายเกรนนี้ทางแบรนด์ยังบอกด้วยว่าชวนให้นึกไปถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนอันงดงามของ Le Brassus บ้านเกิดของ Audemars Piguet นั่นเอง สำหรับรุ่นใหม่คงความบางพิเศษสมชื่อ Extra-thin ที่หนาเพียง 8.1 มม. จากการติดตั้งเครื่องกลไก Caliber 7121 บางเฉียบที่เพียง 3.2 มม. และเป็นกลไกนวัตกรรมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในโอกาสเฉลิมฉลอง 50 ปีของคอลเลกชั่นนี้ด้วย โดยนำมาเสริมดีกรีความสวยหรูและเพรียวบางของ Royal Oak ‘Jumbo’ กับตัวเรือน 39 มม. พร้อมทั้งสายไวต์โกลด์ 

Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph

ส่วนอีก 2 รุ่นของตระกูลเดียวกัน แต่มีความเด่นต่างกันระหว่าง Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph มากับลุคแนวทะมัดทะแมงเคร่งขรึมของตัวเรือนและสายแบล็กเซรามิก ซึ่งนำมาใช้กับรุ่นนี้เป็นครั้งแรก หลังจากที่เคยมีทั้งรุ่นไทเทเนียม คาร์บอนหลอม สเตนเลสสตีล และแม้กระทั่งทองคำมาแล้ว โดยมีตัวเรือน 42 มม. และจับคู่มากับหน้าปัดสีดำลวดลาย Petite Tapisserie ให้ลุคแบบโมโนโครมร่วมสมัย ทำงานด้วยขุมพลังของกลไกจักรกลอัตโนมัติโครโนกราฟฟลายแบ็ก Caliber 4404 

Royal Oak Selfwinding

ก่อนจะตัดภาพมาที่ความเด่นเหนือใครซึ่งต้องยกให้กับ Royal Oak Selfwinding ที่มีทั้งไอคอนของรูปทรงนาฬิกา Royal Oak แต่เป็นโทนสีทองทั้งเรือน พร้อมด้วยหน้าปัดเทอร์ควอยซ์ธรรมชาติที่เป็นการจับคู่กันครั้งแรกกับนาฬิการุ่นนี้ด้วย และยังมีลวดลายของเทอร์ควอยซ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำกันในนาฬิกาแต่ละเรือน ขณะที่ตัวเรือนขนาด 37 มม. ซึ่งอาจฟังดูค่อนข้างเล็ก แต่เชื่อว่าข้อมือผู้ชายก็สวมใส่ได้แบบไม่เขิน และหากคุณให้น้ำหนักกับเรื่องของความชอบและความสนใจในนาฬิการุ่นไอคอนิกที่มีความประณีตสูงนี้ นาฬิกาเรือนทอง สีเทอร์ควอยซ์ ไซส์ 37 มม. คือความลงตัวที่ควรมีไว้ในครอบครอง 

Similar Articles

More