สะท้านวงการเรือนเวลาแค่ไหนเมื่อ ‘Rolex เข้าซื้อกิจการ Bucherer’

ข่าวใหญ่ของวงการนาฬิกา Rolex (โรเล็กซ์) ประกาศซื้อกิจการ Bucherer (บุคเคอเรอร์) ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาและจิวเวลรีหรูของสวิส เพื่อธำรงรักษาความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่าง 2 บริษัท รวมถึงประวัติศาสตร์ที่มีร่วมกันของทั้งคู่นับตั้งแต่ปี 1924 เป็นต้นมา เป็นเวลากว่า 90 ปีแล้วที่ทั้งสองธุรกิจทำงานร่วมกัน และแต่ละคนมีส่วนร่วมในความสำเร็จและการเติบโตของอีกฝ่าย

ตามการตัดสินใจของ Jörg Bucherer

การสืบทอดกิจการของ Jörg Bucherer ได้สิ้นสุดลง เมื่อไม่มีทายาทโดยตรงมารับช่วงต่อ จึงเกิดการซื้อขายธุรกิจกันกับ Rolex การเคลื่อนไหวครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความปรารถนาของแบรนด์เรือนเวลาคู่ขวัญที่จะสานต่อความสำเร็จของ Bucherer และรักษาความสัมพันธ์การเป็นหุ้นส่วนไว้อย่างใกล้ชิดทั้งสองบริษัท

ความสัมพันธ์ของ Rolex และ Bucherer

บุคเคอเรอร์มีความสัมพันธ์อันดีกับโรเล็กซ์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 100 แห่งทั่วโลก 53 แห่งที่จัดจำหน่ายแบรนด์ Rolex และ 48 ที่จัดจำหน่ายแบรนด์ Tudor ไม่ว่าจะเป็นสวิตเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศส เดนมาร์ก ออสเตรีย รวมถึงในไทยเอง อย่าง Carl F. Bucherer  ที่ตั้งอยู่ ณ เกสร วิลเลจ ที่แห่งนี้ยังเป็นศูนย์บริการหลังการขายอย่างเป็นทางการของทั้งสองแบรนด์ ซึ่งมีเวิร์คช็อปช่างซ่อมนาฬิกาที่ได้รับการฝึกอบรมจากบริษัทเองและมีคุณสมบัติสูง

Rolex เชื่อมั่นว่าการซื้อกิจการครั้งนี้เป็นทางออกที่ดีที่สุดไม่เพียงแต่แบรนด์ของตัวเอง แต่ยังรวมถึงแบรนด์พันธมิตรนาฬิกาและเครื่องประดับทั้งหมดในกลุ่ม Bucherer อีกด้วย ซึ่งทางบุคเคอเรอร์จะยังคงชื่อและดำเนินธุรกิจอย่างอิสระต่อไป Rolex และถือเป็นการร่วมมือ เพื่อการประสบผลสำเร็จร่วมด้วยผู้ค้าปลีกอื่นๆ อย่างเป็นทางการ

Similar Articles

More