Givenchy Fall/Winter 2024 เปิดคลาสศึกษาสุภาพบุรุษคนใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘ผู้ก่อตั้ง’

การเผยคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2024 ของ Givenchy (จีวองชี่) ในฝั่งแมนแวร์ครั้งล่าสุดอาจไม่หวือหวาเหมือนครั้นยังมีหัวเรือมากุมบังเหียน แต่ครั้งนี้กลับอบอวลไปจิตวิญญาณของผู้ล่วงลับคนสำคัญ Hubert de Givenchy ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์ของแบรนด์ จนทำให้ผู้เข้าร่วมชมโชว์เหมือนได้เปิดดู Lookbook เล่มใหม่ที่ชวนให้คิดถึงดีเทลเด่นของอูแบร์ในอดีต ที่ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการรังสรรค์คอลเล็กชั่นนี้โดยทีมสตูดิโอของแบรนด์

ณ ห้องเสื้อกูตูร์ของจีวองชี่ที่ตั้งอยู่ Avenue George V โลเคชั่นดีงามที่ช่วงสร้างบรรยากาศคลาสเรียน ‘สุภาพบุรุษคนใหม่’ ได้อย่างมีมนต์ขลัง หลังจากการโบยมือลาของ Matthew M. Williams ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่า เจ้าของงานสนีกเกอร์พิมพ์ลายโมโนแกรมแบบ 3 มิติ กางเกงยีนส์ขาด เสื้อบอมเบอร์เนื้อแน่น และเสื้อเจอร์ซีย์ตกแต่งด้วยลายโลโก้ที่เข้ามาแทนที่เพียงสามปี หลังจากนี้ถือเป็นการล้างหน้าไพ่ใหม่ระหว่างรอครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่โดยทีมสตูดิโอของแบรนด์ที่รู็ดีอยู่ถึงคาแล็กเตอร์อยู่แล้ว มาฟื้น-ปรับ-พัฒนา ก่อกำเนิด ‘สุภาพบุรุษคนใหม่’ เป็น 34 ลุค โดยเราจะดีเทลเด่นมาให้ชาวแอลเมนได้ซูมในระหว่างรอหัวเรือคนมาสร้างความตื่นตาให้กับ Givenchy อีกครั้ง

ลุคเปิดโชว์ชวนให้คิดถึง Hubert de Givenchy

การปรากฏตัวของนายแบบในลุคแรกก็ชวนคิดถึง Hubert de Givenchy ขณะทำงานในสตูดิโอได้ทันที เพราะเสื้อเบลาส์ที่ทางทีมได้ปรับเปลี่ยนบริบทใหม่ให้เป็นชุดทำงานที่หรูหราในช่วงดีเทลของแขนมีทั้งแบบยาวและสั้น ปรับเข้ากับเฉดสีที่ผู้ก่อตั้งชื่นชอบมาก ที่เขามองว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีมาแทนสีดำ จับคู่กับกางเกงขายาวที่ตัดเย็บในซิลลูเอตเพลย์บอยแบบชาวปารีเซียงที่ประณีตบรรจงกลายมาเป็นกางเกงที่ขยายใหญ่ขึ้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์พังก์

ความรักที่มีต่อบ้านของอูแบร์ถูกเปิดเผย

ถ้าหากคอลเล็กชั่นเมนแวร์นี้ไม่มีดีเทลตกแต่งเหล่านี้ก็คงนิ่งไป จึงหยิบงานที่เคยสร้างความประหลาดใจให้วงการแฟชั่นมาแล้วในศตวรรษที่ 18 กับภาพพิมพ์ลวดลายโคมระย้าอันหรูหรา ที่ครั้งนี้ได้รับตีความใหม่จากปักโลหะด้วยคริสตัลและไข่มุก ปรับมาเป็นรูปแบบผ้าแจ็กการ์ดและลายพิมพ์

เมื่อมัสคิวลีนและเฟมินีนเจอกันอีกครั้ง

ความมีชีวิตชีวามักเกิดขึ้นเมื่อเราออกจาก Comfort zone เฉกเช่นนักปฎวิติคนเก่งอย่างอูแบร์ที่ปลดล็อกความอึดอัดให้คุณผู้หญิงก้าวสู่ความสบายและสง่า ครั้งนี้ทางทีมก็ได้ปลุกเทรนด์ Babushka (การนำผ้ามาโพกหัวพร้อมผูกปมไว้ตรงคาง) มากระตุกต่อมมิกซ์แอนด์แมตช์ของวงการอุตสาหกรรมแห่งสไตล์อีกครั้ง กับผ้าพันคอลายพิมพ์ผมถักที่อูแบร์เคยทำไว้เมื่อปี 1953 และได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ในลักษณะเดียวกัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความไหลลื่นที่นำมาปรับใช้ได้อย่างไม่เขอะเขิน

ดีเทลเด่นที่ถูกหยิบมาตกแต่ง

ครั้งนี้ทางทีมก็หยิบเอาลายกราฟิกอย่างลวดลายแมวสุดไอคอนิกมาพิมพ์ลายบนเสื้อผ้าสำหรับบุรุษโดยเน้นไปที่รายละเอียดของตาแมวที่ใช้ผ้า lurex ทำให้เด่นขึ้น ตลอดจนการนำขนสังเคราะห์ ขนสัตว์ มาตกแต่งที่เสื้อโค้ตและแจ็คเก็ตจัมเปอร์ เพิ่มกิมมิกให้การแต่งตัวดูเท่เข้ากับฤดูกาล

แอ็กเซสเซอรี่ส์เด่นด้วยโลโก้โมโนแกรมตัว G

สำหรับคอลเล็กชั่นนี้เข็มขัดโลโก้โมโนแกรม G รูปทรงเพชรอินฟินิตี้จากตู้เสื้อผ้าของอูแบร์ได้รับเกียรติจากการฟื้นคืนเป็น 2G ที่ใช้กับตัวล็อค ตลอดถึงแว่นกันแดดสุดคลาสสิกมีชีวิตชีวาด้วยเลนส์ย้อมสี พร้อมฉูดฉาดด้วยกรอบหน้ากากซึ่งตอกย้ำถึงแนวทางการแต่งตัวสุภาพบุรุษให้โดดเด่น และส่งท้ายด้วยกระเป๋า Voyou ได้รับการดัดแปลงโดยใช้หนังลายเกรน หนังวัว ที่พัฒนาเป็นเครื่องประดับขนาดเล็ก กับกระเป๋า Pandora แปลงโฉมเป็นกระเป๋าหลายช่องด้วยพื้นผิวที่หลากหลาย

Similar Articles

More