7 คำถามกับ Ji Chang-Wook และนาฬิกาโมเดลใหม่ล่าสุดจาก Rado

ELLE MEN Thailand ได้เดินทางไปร่วมงานสุดพิเศษของ Rado จัดขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และเมื่อเอ่ยชื่อของ Rado แบรนด์นาฬิกาเก่าแก่อายุ 106 ปีแล้ว ผมเชื่อว่าน้อยคนนักจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน เพราะมีโมเดลหลากรุ่นทยอยออกมาสร้างปรากฏการณ์การเป็น ‘ของต้องมี’ ให้แก่ผู้คนหลายยุคสมัย หนึ่งในนั้นคือรุ่นที่เพิ่งฉลองครบรอบ 6 ทศวรรษแห่งความสำเร็จอย่าง DiaStar (ไดสตาร์) เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1962 ถูกวิจัยและพัฒนาเพื่อมอบความเที่ยงตรงสูงสุดคู่ความงามของงานดีไซน์ และขึ้นชื่อว่าเป็น ‘นาฬิกาเรือนแรกของโลกที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วน’

‘เมื่อ 2 ดวงดาวโคจรมาพบกัน’ คือนิยามของอีเวนท์สุดพิเศษล่าสุด โดยดาวดวงแรกนั้นผมพอเดาได้ว่าต้องเป็นเจ้า DiaStar แน่ๆ งานนี้มีการเปิดตัวเรือนไฮไลต์ DiaStar Original Skeleton (ไดสตาร์ ออริจินัล สเกเลตัน) เผยโฉมที่นี่เป็นครั้งแรก แต่ที่เซอร์ไพรส์ไม่แพ้กัน และเป็นเหตุผลผลว่าทำไม Rado จึงพาทุกคนมารวมตัวกันในสถานที่สุดคูลอย่าง L’Espace Etnah ในกรุงโซล ศูนย์กลางวัฒนธรรมของโลกยุคใหม่ และถูกยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งงานดีไซน์ของโลกในศตวรรษที่ 21 ก็เพื่อร่วมเปิดตัวโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด เป็นนักร้อง/นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ที่ชาวไทยก็รู้จักเขากันเป็นอย่างดี … ‘จีชางอุค’ (Ji Chang-Wook)

Rado DiaStar Original Skeleton

นอกจาก 2 ดวงดาวโคจรมาพบกันแล้ว ในงานนี้ยังเปิดตัวอีกหลากโมเดลยอดนิยมตลอดกาลมาในโฉมใหม่เช่นกัน Captain Cook High-Tech Ceramic Skeleton (กัปตัน คุก ไฮเทค เซรามิก สเกเลตัน) คราวนี้เผยให้เห็นกลไกสเกเลตันอันงดงาม โดยตั้งแต่เปิดตัวนาฬิการุ่นนี้ก็ได้รับการพูดถึงในวงกว้างและเป็นที่นิยมลำดับต้นๆ ได้รับการตอบรับที่ดีจากสื่อชั้นนำ และมีการบอกต่อกันในหมู่คนรักนาฬิกาทั่วโลก ทั้งนี้เป็นเพราะดีไซน์อันโดดเด่นและแตกต่าง เป็นกลไกสเกเลตันที่หรูหรากว่าเคย เผยให้เห็นกลไก R808 อันเป็นนวัตกรรมของแบรนด์ซึ่งสอดคล้องกับในรุ่น DiaStar Original Skeleton รุ่นใหม่ ‘ดาวดวงเด่น’ เป็นไฮไลต์ที่ผมได้กล่าวถึงไปในตอนต้น

Rado Captain Cook High-Tech Ceramic Skeleton

DiaStar Original Skeleton มาพร้อมวาระพิเศษครบรอบ 6 ทศวรรษของนาฬิการุ่นตำนานนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงศิลปะแห่งโครงสร้างภาย มีรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ และวัสดุโลหะแข็ง Ceramos (เซรามอส) เคลือบสีเทาแอนทราไซด์ โดยความแข็งแรงคงทนนี้ไม่ได้มาพร้อมน้ำหนักมากเกินไป กลับกันตัวเรือน DiaStar มีความโปร่ง เบา สวมใส่สบาย ส่วนศิลปะแห่งสเกเลตันอยู่ภายใต้คริสตัลแซฟไฟร์ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง สำคัญคือกลไก R808 มี Nivachron (นิวาครอง) ช่วยป้องกันสนามแม่เหล็กและเพิ่มความแม่นยำในการบอกเวลา นอกจากนี้ยังสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง! ด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมาส่งผลให้รุ่น DiaStar Original Skeleton กลายเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นที่คนรักนาฬิกาไม่อาจละสายตา

นอกจากสองรุ่นเด่นทั้ง Captain Cook และ DiaStar แล้ว Rado ยังมีนาฬิกาสเกเลตันอีกหลายรุ่นให้ทุกคนได้สัมผัสกันในงาน ทั้งหมดล้วนเป็นโมเดลที่มอบสัมผัสเบาสบาย ใส่ได้กับหลายลุคในชีวิตประจำวัน และยามออกไปผจญภัยค้นหาประสบการณ์ใหม่ ส่วนนาฬิการุ่นไอคอนิกอีกสองคอลเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็น True Square (ทรู สแควร์​) หรือ Centrix (เซ็นทริกซ์) ก็มีโมเดลใหม่มาจัดแสดงในงานนี้ด้วยเช่นกัน และไม่เพียงนำเสนอนาฬิกาสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ผู้ร่วมงานได้ชื่นชมความงามและล้ำสมัยเพียงเท่านั้น แต่ในงานนี้ CEO ของแบรนด์ คุณเอเดรียน บอสส์ฮาร์ด และโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด ‘จีชางอุค’ ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับการร่วมงานกันในครั้งนี้

เอเดรียน บอสส์ฮาร์ด และจีชางอุค

EM: ความรู้สึกจากงานแฟนมีตติ้งที่จัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา?
จีชางอุค: ผมรู้สึกประทับใจมากเลยครับ เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์สำคัญในชีวิตของผม ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่น ทำให้ผมอยากจะหาโอกาสกลับไปเมืองไทยให้บ่อยมากกว่านี้ครับ

EM: ในวันหยุดพักผ่อนของจีชางอุคมีกิจกรรมพิเศษอะไรบ้าง?
จีชางอุค: ในวันที่ไม่ได้ทำงานผมชอบออกไปเจอกับเพื่อนๆ นั่งซิลกัน แต่ว่าช่วงนี้ก็ไม่ค่อยได้ดื่มแอลกอฮอล์กับเพื่อนๆ เหมือนเมื่อก่อน ผมจะนั่งจิบกาแฟนั่งพูดคุยกันซะมากกว่า

EM: บุคลิกของจีชางอุคเป็นเหมือนกับในซีรีย์หรือเปล่า?
จีชางอุค: บุคลิกของผมจะเป็นแบบ INFP โดยปรกติผมเป็นคนแสดงออกตามความเหมาะสมของสถาณการณ์และบุคคลที่ได้เจอ และจริงๆ แล้วผมเป็นคน Introvert ค่อนข้างจะชอบเก็บตัว แต่ด้วยการทำงานในสายการแสดงทำให้ผมมีความ Extrovert มากขึ้นกว่าเมื่อก่อน
เอเดรียน: คุณรู้ไหมครับว่าผมก็ได้เรียนรู้จากเขา เขาเป็นคนที่เปิดกว้างมาก แล้วก็ยังเป็นที่เฟรนด์ลี่มากๆ คนนึงเลยครับ

EM: แล้วช่วงเวลาของการทำงานคุณจะเป็นอย่างไร?
จีชางอุค: เวลาทำงานผมจะพยายามเอ็นจอยและคิดว่ามันเป็นเรื่องสนุก แม้ว่างานจะหนักแค่ไหนก็ตามผมก็จะพยายามไม่เครียด

EM: คุณรู้สึกอย่างไรหลังได้รับตำแหน่งโกบอลแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Rado?
จีชางอุค: เป็นคำถามที่ผมได้รับมากที่สุดเลยในวันนี้ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงานนี้ด้วย ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับตำแหน่งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นร่วมกันในอนาคต ผมคาดหวังเป็นอย่างสูงเลยครับ

EM: แล้วโปรเจกต์ที่ว่านี้แอบกระซิบบอกเราได้ไหม?
จีชางอุค: คงต้องให้ Rado ช่วยเชิญผมไปสวิตเซอร์แลนด์เร็วเลยครับ (หัวเราะ)
เอเดรียน: ก่อนอื่นผมบอกได้ว่าเรากำลังเลือกประเทศที่จะพาจีชางอุคไปเยือน ซึ่งเมืองไทยก็เป็นหนึ่งประเทศในแผนการของเรา และเราก็อยากพาจีชางอุคไปเยือนประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พาเขาไปชมกับภูมิประเทศที่มีภูเขาสวยงาม และแน่นอนโรงงานของเราซึ่งเขาน่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

EM: สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงทุกคนในไทยบ้าง?
จีชางอุค: สำหรับงานนี้ผมก็อยากจะให้แฟนรู้จักกับ Rado มากขึ้น อยากให้ติดตามโปรเจคต์ที่จะทำร่วมกัน ในส่วนของตัวผมในฐานะนักแสดงก็จะคอยตั้งใจทำงาน และเจอกับทุกคนผ่านทางผลงานต่างๆ ขอให้รอติดตาม และส่งความรักให้กับผมมากๆ นะครับ

Similar Articles

More