ตื่นตากับรูปทรงล้ำยุคของคอลลาบอเรชั่นสุดเซอร์ไพรส์ Puma x Coperni

การสร้างสรรค์ชิ้นงานร่วมกันหรือคอลลาบอเรชั่นยังมีให้เห็นต่อเนื่องในสัปดาห์แฟชั่นของเมืองแฟชั่นชั้นนำระดับ Top 4 ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายของ Paris Fashion Week “นี่คือรองเท้าแห่งโลกอนาคตที่มองการณ์ไกลไปอีกหนึ่งทศวรรษ” บรรดาสื่อเจ้าดังต่างพากันนิยามรองเท้าคู่ใหม่ ที่เป็นงานสร้างสรรค์จากการโคจรมาพบกันของแบรนด์เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์กีฬาชื่อก้องโลก Puma และ แบรนด์แฟชั่นที่น่าจับตาแห่งยุค Coperni ทั้งคู่เปลี่ยนรองเท้าฟุตบอลธรรมดาให้กลายมาเป็นสนีกเกอร์ทรงเหลี่ยมสุดล้ำที่ไม่ได้โดดเด่นเพียงด้านดีไซน์ แต่ยังสวมใส่สบายด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตในโลกกีฬา

Coperni Spring/Summer 2024

สนีกเกอร์ที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ แต่อวดโฉมไปแล้วบนรันเวย์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 เมื่อวานนี้คือการยกระดับรองเท้าผ้าใบให้เทียบเท่ากับรองเท้าออกงานสำหรับหนุ่มๆ สายแฟชั่นที่อยากโดดเด่นและแตกต่าง “มันถูกออกแบบให้ดูเหมือนกับลูกครึ่ง เป็นทั้งรองเท้าฟุตบอลและรองเท้าไว้ใส่ออกงาน” – Heiko Desens (ไฮโก เดเซนส์) โกลบอลครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Puma กล่าวแก่เว็บไซต์ชื่อดังของสาวกสตรีทแฟชั่น Highsnobiety “มันคือรองเท้าแห่งโลกอนาคต สะท้อนวิสัยทัศน์เกี่ยวกับโลกอนาคตทั้งตัวผลิตภัณฑ์นี้ และนวัตกรรมที่อยู่เบื้องหลังซึ่งมองไปยังโลกอนาคต นวัตกรรมเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลและเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นสองส่วนสำคัญ แม้กระทั่งปุ่มสตั๊ดขนาดเล็กที่พื้นรองเท้าด้านนอก และจากมุมมองด้านการผลิต นวัตกรรมที่สำคัญคือการเคลือบวัสดุ รองเท้าสตั๊ดฟุตบอลจะช่วยกระชับเท้าของคุณ ขณะเดียวกันก็ยืดหยุ่นและยังทนทานมากด้วย”

Coperni Spring/Summer 2024

ด้าน Sébastien Meyer (เซบาสเตียน เมเยอร์) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และ Arnaud Vaillant (อาร์โนด์ ไวยองต์) ซีอีโอของ Coperni แบรนด์แฟชั่นที่สร้างความฮือฮาด้วยของเหลวชนิดพิเศษที่ฉีดแล้วเปลี่ยนสภาพกลายเป็นเดรสแนบเนื้อบนตัว Bella Hadid (เบลล่า ฮาดิด) เมื่อปีที่ผ่านมาเห็นพ้องต้องกันว่ามันคือรองเท้าแห่งโลกอนาคตที่แท้จริง “แนวคิดการออกแบบของเราเชื่อมโยงกันทั้งในส่วนของคือเสื้อผ้าและรองเท้า เราทำให้การออกกำลังกายกลายเป็นกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย” นั่นหมายความว่ารองเท้าคู่นี้ไม่เพียงตอบโจทย์ในแง่ดีไซน์โดดเด่นสมกับเป็นผลงานของแฟชั่นแบรนด์ที่ต้องจับตา แต่ยังตอบโจทย์ในแง่ของการใช้งานที่ต้องสวมใส่สบายด้วย

Coperni Spring/Summer 2024

แม้ Puma ยุบไลน์แฟชั่น Black Station ที่เป็นการดึงนักออกแบบแฟชั่นวิสัยทัศน์ก้าวล้ำแห่งยุค (อาทิ Mihara Yasuhiro, Neil Barrett, Alexander McQueen และ Hussein Chalayan) มาร่วมออกแบบไปสักพักใหญ่ แต่การร่วมงานกับนักออกแบบแฟชั่น (กับ Juun.J เมื่อเร็วๆ นี้) และศิลปิน (Fenty ของ Rihanna ที่หลายคนกำลังจดลงลิสต์ของต้องมี) ยังมีอย่างต่อเนื่อง อย่างรองเท้าและเครื่องแต่งกายภายใต้การคอลลาบอเรชั่นสุดพิเศษ Puma x Coperni (มีให้เลือกด้วยกันสามสีคือขาว ดำ และเหลือง) ที่พร้อมให้ครอบครองกันได้ในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า ถือเป็นงานคอลแลปอีกชิ้นแฟนคลับของทั้งคู่ หรือผู้ที่ชอบแฟชั่นแนวสปอร์ตตี้ไม่ควรพลาด

Coperni Spring/Summer 2024

Similar Articles

More