Prospex และ Seiko 5 Sports เผยรุ่นใหม่ร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปีของแบรนด์

เหมาะสำหรับสถานการณ์อันท้าทาย กับนาฬิการุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นโดย Seiko จากทั้ง 2 ตระกูลอันโด่งดัง อย่าง Prospex และ Seiko 5 Sports ที่ผ่านการอัปเกรดความสามารถอันหลากหลาย ซึ่งน่าจะตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของหนุ่มๆ ได้ดียิ่งขึ้น  

Seiko 5 Sports

แม้ว่าก่อนหน้านี้ Seiko ได้ทยอยเปิดตัวผลงานใหม่ในหลายซีรีส์มาแล้ว โดยเฉพาะนาฬิกาสมรรถนะเด่นๆ สำหรับทั้งกิจกรรมท้าทายและไลฟ์สไตล์สมบุกสมบันของผู้คนยุคใหม่ แต่เพื่อเป็นการต้อนรับปี 2024 แบรนด์ก็ยังได้เปิดตัวนาฬิกาข้อมือตามมาอีกหลายรุ่น จากหลากซีรีส์ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาสุดแกร่งอย่าง Prospex หรือนาฬิกาไลฟ์สไตล์สนุกสนานอย่าง Seiko 5 Sports โดยล่าสุดทั้ง 2 คอลเล็กชั่นนี้ก็ได้แนะนำผลงานรุ่นใหม่มาร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปีของแบรนด์ เช่นเดียวกับเสริมดีกรีความเชี่ยวชาญและความสามารถด้านฟังก์ชันระดับตำนานของแต่ละซีรีส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกครั้ง 

Prospex 1965 Heritage Diver’s Watch รุ่นไฮไลต์

หนึ่งในนั้นคือ การเปิดตัวของรุ่นไฮไลต์อย่าง Prospex 1965 Heritage Diver’s Watch ซึ่งมาพร้อมกับการอัปเกรดด้านสมรรถนะและความสามารถในฐานะนาฬิกาสปอร์ตแกร่ง โดยรุ่นใหม่พัฒนาขึ้นสู่ 3 เวอร์ชั่นของทั้งหน้าปัดซิกเนเจอร์ด้วยเฉดสีน้ำเงิน และหน้าปัดสีดำ เติมความพิเศษด้วยรุ่นหน้าปัดสีเทาชาร์โคลสำหรับร่วมฉลองครบรอบ 100 ปีของ Seiko ทั้งหมดผ่านการต่อยอดทั้งในแง่ไอเดียแห่งความทันสมัยของรูปลักษณ์ พร้อมๆ กับสะท้อนถึงแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสปอร์ตดำน้ำรุ่นดั้งเดิมในปี 1965 โดยนำมาปรับแต่งในรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ใหม่ของตัวเรือนที่เน้นความกะทัดรัดและกระชับข้อมือมากขึ้นอย่างชัดเจน โดยปรับความหนาของตัวเรือนไว้เหลือแค่เพียง 13 มม. แต่คงขนาดตัวเรือนที่ 40 มม. ซึ่งเป็นไซส์มาตรฐานสำหรับนาฬิกาข้อมือสปอร์ตของเหล่าสุภาพบุรุษ ส่วนดีกรีความเที่ยงตรงนั้นยังคงไว้วางใจได้ทั้งจากกลไกผ่านการอัปเกรดใหม่ใน Caliber 6R55 ซึ่งเพิ่มพลังงานสำรองได้นานสูงสุดถึง 3 วัน พร้อมด้วยคุณสมบัติของการกันน้ำได้ลึก 300 เมตร ที่ต่างก็เป็นประสิทธิภาพที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Prospex และ Seiko มาอย่างยาวนาน 

ผลงานใหม่ในรหัส SKX หรือฉายา Suits Style

อีกซีรีส์ที่พัฒนาขึ้นอย่างโดดเด่นไม่แพ้กัน คือ Seiko 5 Sports ซึ่งในปีครบรอบหนึ่ง ศตวรรษของแบรนด์นี้ก็ได้ร่วมเฉลิมฉลอง ด้วยผลงานใหม่ในรหัส SKX หรือฉายา Suits Style ซึ่งก็ตรงตามชื่อที่นาฬิการุ่นใหม่นี้ เน้นความเนี้ยบ เรียบโก้ แต่คงความทันสมัย โดยการปรับโฉมมาจากตระกูล SNZH5 ซีรีส์ยอดฮิตทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลกของนาฬิกาไลฟ์สไตล์อย่าง Seiko 5 Sports ซึ่งใน 2 รุ่นเปิดตัวครั้งแรกนี้มาพร้อมจุดเด่นของการผสมผสานระหว่างนาฬิกาลุคสปอร์ตและสไตล์ทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านรายละเอียดของงานดีไซน์และหน้าปัดที่มีให้เลือก 2 สี 2 เฉด ทั้งหน้าปัดสีน้ำเงิน และหน้าปัดสีดำ พร้อมทั้งออกแบบหน้าปัดให้ดูลงตัวมากขึ้น และเสริมด้วยความสามารถในการอ่านค่าได้อย่างชัดเจน โดยลงตัวมากับตัวเรือนขนาด 42.5 มม. และสายที่ทำจากสเตนเลสสตีล ส่วนกระจกหน้าปัดเป็น Hardlex ทรงโค้งและฝาหลังแบบเปลือยโปร่งด้วยกระจกใส นาฬิกาลุคสปอร์ตสไตล์เออร์เบินนี้คงประสิทธิภาพการกันน้ำได้ถึง 100 เมตร จึงนับเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้อย่างครบครัน ชนิดที่ว่ามีนาฬิกาเรือนเดียวก็พร้อมลุยไปได้กับทุกสถานการณ์สุดท้าทาย  

เพราะเป็นปีสำคัญของการฉลองครบรอบ 100 ปี Seiko ยังได้เปิดตัวนาฬิกาอีกหลายซีรีส์เด่นๆ ตามมา โดยเฉพาะนาฬิการุ่นพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบหนึ่งศตวรรษของแบรนด์ ซึ่งแอลเมนจะได้เก็บความน่าสนใจของหลายๆ ผลงานทั้งที่ผ่านการอัปเกรดสมรรถนะและออกแบบขึ้นใหม่มาให้สาวกของ Seiko ได้ติดตามชมกันต่ออีกแน่นอน  

Similar Articles

More