Prada Paradoxe ดอกไม้ขาวตัวแทนความงามสง่าเหนือกาลเวลา สู่กลิ่นหอมอันร่วมสมัย

กลิ่นดอกไม้ขาวตัวแทนของความงามสง่าเหนือกาลเวลาถูกนำมารังสรรค์ขึ้นใหม่ด้วยเทคโนโลยีจนออกมาร่วมสมัย เป็นนิยามของ Prada Paradoxe ที่ผมให้เมื่อได้สัมผัสเป็นครั้งแรกจากน้ำหอมในขวดรูปทรงสามเหลี่ยมขวดนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วทางแบรนด์ได้ให้นิยามไว้อย่างน่าสนใจว่า ‘บอกเล่าตัวตนผู้หญิงในแบบฉบับ Prada ที่เติบโตขึ้นและยากจะให้คำจำกัดความ เธอเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมทว่ายังคงรักษาตัวตนเอาไว้เสมอ’ แม้จะถูกนิยามว่าเป็นน้ำหอมสำหรับผู้หญิง แต่สำหรับผมแล้วผู้ชายก็สามารถใช้ได้สบายๆ

วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

Paradoxe ที่แปลว่า ปฏิทรรศน์ หรือความขัดแย้ง กลายมาเป็นชื่อของน้ำหอมที่เป็นการเล่นคำโดยการสลับตำแหน่งและเพิ่มตัวอักษรเข้าไปในในคำว่า Prada สะท้อนความขี้เล่นและความชื่นชอบในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่จากความงามในอดีตของ Miuccia Prada (มิวเซีย ปราดา) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ประจำแบรนด์ เธอต้องการจะสื่อถึงความหมายการอยู่คู่กันของงานฝีมือและเทคโนโลยี, ธรรมเนียมดั้งเดิมและความทันสมัย, ความสนุกท้าทายและความประณีตบรรจง หรือแม้แต่ความเข้มงวดเคร่งครัดและความเพ้อฝัน

Prada Paradoxe

ขวดของ Prada Paradoxe สะท้อนถึงแก่นหลักของแบรนด์ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจจากโลโก้รูปสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ สู่ขวดน้ำหอมรูปทรงสามเหลี่ยมดีไซน์เหนือกาลเวลา สง่างาม ล้ำสมัย และแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ขับเน้นโลโก้ตัวอักษรสีดำตัดกับน้ำหอมเฉดสีชมพูอมส้มดูละมุน หัวสเปรย์สีทองเงางาม เช่นเดียวกับโลโก้สีทองที่สแตมป์อยู่ด้านบนฝาขวดสีดำขลับ และกล่องน้ำหอมถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงลายหนังซาฟเฟียโน่อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

สกาย-วงศ์รวี นทีธร

‘กลิ่นหอมที่เร้าใจทว่าประโลมจิต’ Prada Paradoxe อยู่ภายใต้การดูแลด้านของ Miuccia Prada (มิวเซีย ปราดา) และ Raf Simons (ราฟ ซิมง) ได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดยเหล่ามาสเตอร์นักปรุงน้ำหอมจากบริษัท Givaudan (จีวอฎัน) อย่าง Nadège Le Garlantezec (นาเดจ เลอ การ์ลันเตเซค), Shyamala Maisondieu (ชยามาลา เมซงดิเยอ) และ Antoine Maisondieu (อองตวน เมซงดิเยอ) สร้างนิยามใหม่ของความขัดแย้งและการเป็นขั้วตรงข้าม ด้วยกลิ่นหลักของเนโรลิและจัสมินที่ถูกทวิสต์ด้วยกลิ่นล้ำสมัยโดย Ambrofix™ (แอมโบรฟิกซ์) ที่ปกติแล้วนิยมใช้ในน้ำหอมผู้ชาย กลิ่นแอมเบอร์ที่ผ่านกระบวนการสกัดด้วยการใช้นวัตกรรมเพื่อมอบกลิ่นอันทรงพลัง หนักแน่น และอบอุ่นในแนววู้ดดี้แอมเบอร์ และ Serenolide™ คือกลิ่นแนว White Musk เป็นกลิ่นไวท์มัสก์แนวใหม่ที่มีความเข้มข้น การติดตรึงของกลิ่นสร้างความน่าจดจำมิลืมเลือน

Prada Paradoxe

ท็อปโน้ต: Calabrian Bergamot Heart, Tangerine Essence, Pear Accord
มิดเดิลโน้ต: Neroli Essence and Neroli Bud Essence, Tunisian Orange Flower Heart Absolute Blossom, Jasmine Sambac Absolute
เบสโน้ต: Amber Accord (Ambrofix™), Laos Benzoin Resinoid, Madagascar Premium Bourbon Vanilla Infusion, White Musk Accord (Serenolide™)

บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ

นอกจากนี้ส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาอย่างยั่งยืนสามชนิดคือ Moroccan Neroli Oil (น้ำมันดอกเนโรลีโมร็อกโก), Vanilla Infusion (วานิลลาอินฟิวชั่น) และ Calabrian Bergamot Heart (มะกรูดกาลาเบรีย) กระบวนการสกัดแบบ Bioconversion (การเปลี่ยนเชิงชีวภาพ) หลากหลายขั้นตอนเบื้องหลัง Ambrofix™ ทำให้เกิดแอมเบอร์จากอ้อยแทนต้นเสจ และ Serenolide™ โมเลกุลมัสก์ชนิดใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นที่กระจายกลิ่นได้ดีที่สุดในน้ำหอมกลิ่นนี้ บรรจุภัณฑ์และขวดยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ ซึ่ง Prada Paradoxe สามารถรีฟิลได้ ลดการใช้วัสดุสำหรับบรรจุภัณฑ์ … ขนาด 50 มล. หนึ่งขวดและขวดรีฟิล 100 มล. ช่วยหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุได้น้อยลงถึง 40% เลยทีเดียว

Prada Paradoxe

Similar Articles

More