สนุกได้ทั้งวันอย่างเป็นธรรมชาติ! ไปกับ ‘Éternité de Beauté’ รองพื้นสูตรใหม่ของ Gucci Beauty ตัวช่วยเสริมสำหรับทุกคน

เรียกได้ว่าปัจจุบันนี้กิจวัตรประจำวันของเรา นั้นมีหลายสิ่งที่ให้ทำตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ ประชุม คุยกับลูกค้า ไปจนถึงกิจกรรมโหดๆ อย่าง ออกกำลังกายกับเพื่อน แต่เหนือสิ่งอื่นใดเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องที่เรามองข้ามไปไม่ได้ การกรูมมิ่งตัวเองโดยเฉพาะในเรื่องของ ‘เมกอัพ’ นั้นสำคัญมากกับผู้ชายยุคใหม่ที่มีตารางรัดตัวอย่างพวกเรา 

โดยเฉพาะขั้นตอนที่เปรียบเสมือนอีกหนึ่งขั้นตอนหลักของการเมกอัพนั่นก็คือ ‘การลงรองพื้น’ ขั้นตอนที่เปรียบเสมือน ‘Game Changer’ ของเรากันเลยทีเดียว เพราะว่าหากเราลงรองพื้นพลาดเราก็อาจจะมีเอฟเฟกต์ที่ตามมาอย่าง หน้าลอย หน้ามันเมือก รองพื้นหนา หรือสีรองพื้นดรอปที่อาจก่อให้เกิดอาการหน้าหมองตลอดวัน 

คำตอบของขั้นตอนสุดสำคัญนี้แก้ไขปัญหาได้ด้วยการเลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวและกิจวัตรประจำวันของเรา แต่นอกจากนั้นขั้นตอนในการลงรองพื้นหรือทา Base Makeup ก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยมีรองพื้นรุ่นใหม่ของ Gucci Beauty มาแนะนำอย่างรองพื้นรุ่น ‘Éternité de Beauté’ ที่พร้อมจะออกไปตะลุยทุกกิจกรรมกับคุณ นอกจากนั้นเรายังมีทิปการลงรองพื้นอย่างไรให้ดูเป็นธรรมชาติและเหมือนผิวของคุณมากที่สุด 

Éternité de Beauté รองพื้นในคอนเซปต์ All Day, All Play ตอบ (ทุก) โจทย์ของคนยุคใหม่ 

ชาวแอลเมนที่ชื่นชอบในเรื่องของการกรูมมิ่งและเมกอัพ ก็คงจะเคยได้ยินชื่อ ‘Gucci Beauty’ ไลน์บิวตี้ของแบรนด์หรูสัญชาติอิตาเลียน Gucci ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความหลากหลาย (Diversity) และชูคอนเซปต์ความเป็นปัจเจก (Individuality) มาตั้งแต่เริ่มเปิดไลน์นี้ขึ้นมา ในวันนี้ Gucci Beauty ได้เปิดตัวรองพื้นรุ่นใหม่อย่าง Éternité de Beauté (Matte Foundation) ที่มาในคอนเซปต์ ‘All Day, All Play’ ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่หยุดนิ่งตลอดวัน

โดยได้ ‘พีพี-กฤษฏ์ อํานวยเดชกร’ ศิลปินและเซเลบริตี้ยุคใหม่ผู้เป็นตัวแทนแห่งความหลากหลาย มาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญสุดเจ๋งในครั้งนี้ด้วย โดยรองพื้นรุ่นนี้มีคุณสมบัติอันโดดเด่นที่ตอบโจทย์ทุกข้อสำหรับชายหญิงยุคใหม่ ยิ่งเหมาะมากสำหรับอากาศร้อนระอุทั้งปีในประเทศไทย

#ประการแรก คือการติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง และไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน คุณสมบัติหลักของรองพื้นสำหรับเราทุกคน ที่จัดเต็มที่ในทุกกิจกรรมตลอดทั้งวัน  

#ประการที่สอง ให้การปกปิดที่สูงแม้ใช้รองพื้นเพียงหยดเดียว อีกทั้งยังเกลี่ยง่ายแม้คุณจะลงรองพื้นไม่เก่ง

#ประการที่สาม เนื้อสัมผัสบางเบาให้ความสบายผิวขั้นสุด แถมยังช่วยระบายอากาศได้ดีราวกับมีผิวชั้นที่สอง ซึ่งเหมาะมากกับอากาศร้อนชื้นในประเทศไทย และยังมีส่วนผสมของสกินแคร์อย่างไฮยาลูรอน และน้ำมันสกัดจากกุหลายดำที่ช่วยบำรุงผิวตลอดวัน 

#ประการที่สี่ มอบความสว่างกระจ่างใสและช่วยควบคุมความมันตลอดวัน อีกหนึ่งคุณสมบัติหลักของรองพื้นตัวนี้ที่ตอบโจทย์พวกเรามากๆ โดยได้ส่วนผสม ‘ผงไม้ไผ่’ (ฺBamboo Powder) มาช่วยดูดซับความมันและมอบผิวที่เรียบเนียน

โดยรองพื้นรุ่นนี้ยังมาในเฉดสีถึง 25 เฉดสีครอบคลุมทุกสีผิวสุดๆ บอกลาปัญหาหน้าลอย หน้าส้มไปได้เลย โดยมี 3 อันเดอร์โทนให้เลือกตั้งแต่โทนชมพู (ลงท้ายด้วยตัว C), โทนกลาง (ลงท้ายด้วยตัว N), โทนเหลือง (ลงท้ายด้วยตัว W) และโทนโอลีฟ (ลงท้ายด้วยตัว O) เราขอแอบบอกว่าพีพีใช้รองพื้นรุ่นนี้ในเฉดสี 120N ที่เหมาะกับผิวขาวโทนกลางมากๆ ใครผิวขาวและไม่ติดเหลืองหรือชมพูเกินไป วิ่งตรงไปเคาน์เตอร์ Gucci Beauty เพื่อลองเฉดนี้ด่วนเลย! 

#ELLEMENTips เคล็ดลับการลงรองพื้นอย่างเป็นธรรมชาติในทุกๆ วัน

  1. บำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับกับเมกอัพหรือรองพื้นที่จะตามมา หากใครมี ‘ผิวแห้ง’ ควรจะเติมความชุ่มชื้นด้วยเซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือไพรเมอร์ที่มอบความชุ่มชื่นให้กับผิว สำหรับ ‘คนผิวมัน’ หรือ ‘ผิวผสม’ ควรจะลงมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อบางเบา และใช้ไพรเมอร์ที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันในบริเวณที่มีน้ำมันหรือรูขุมขนเยอะ 
  2. ลงรองพื้นปริมาณ ‘เล็กน้อย’ ด้วยนิ้วมือหรืออุปกรณ์แต่งหน้าที่เราถนัด ไปบริเวณกึ่งกลางแล้วค่อยๆ เกลี่ยรองพื้นไปทั่วใบหน้า โดยหัวใจสำคัญของขั้นตอนนี้คือการลงให้ ‘บาง’ ที่สุด และใช้ผลิตภัณฑ์ให้ ‘น้อย’ ที่สุด แล้วค่อยปกปิดร่องรอยต่างๆ เฉพาะจุด ด้วยคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นอีกหนึ่งชั้น วิธีนี้จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติและแก้ไขปัญหาต่างๆ ของรองพื้นได้ 
  3. เซตรองพื้นด้วยแป้งเฉพาะจุด เช่น บริเวณทีโซน, ใต้ตา และร่องจมูก เพื่อให้ผิวยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ แต่สำหรับใครที่มีผิวมันมากเราแนะนำให้เซตแป้งทั้งหน้า เพื่อป้องกันการอาการรองพื้นเป็นคราบ หรือผิวมันเยิ้มระหว่างวัน ปัญหาที่หลายๆ คนกลัว 

และนี้คือเคล็ดลับ 3 ข้อง่ายๆ ที่จะทำให้เราสามารถลงรองพื้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ และดูดีไปตลอดทั้งวัน แต่นอกจากขั้นตอนการลงรองพื้นแล้ว รองพื้นที่เหมาะกับผิวและสภาพอากาศก็สำคัญมากเช่นกัน! ซึ่ง ‘Gucci Beauty Éternité de Beauté (Matte Foundation)’ นั้นก็ตอบโจทย์ทุกข้อสำหรับใครที่มองหารองพื้นที่ติดทนแต่บางเบา และเหมาะมากสำหรับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่แบบเรา 

Similar Articles

More