ปลุกจิตวิญญาณ ’80s ให้กลับมาโลดแล่นบนเรือนเวลา ‘Piaget Polo 79’

เพื่อฉลองครบรอบ 150 ปี Piaget แบรนด์นาฬิกาและไฮจิวเวลรีสุดหรูสัญชาติสวิส ได้หยิบเอาเรือนเวลากลิ่นอายสปอร์ตสุดไอคอนิกอย่าง Piaget Polo มาปัดฝุ่นและอัพเกรดใหม่ในชื่อ Piaget Polo 79 ซึ่งตัวเลขด้านหลังนั้นพาย้อนเวลากลับไปในปี 1979 ปีที่เมซงได้เปิดตัว Piaget Polo ซึ่งเป็นเรือนเวลาผสานดีไซน์ไอคอนิกของแบรนด์ เข้ากับสไตล์แบบ Casual Elegance และ Freedom ไว้อย่างครบครัน

ชูชิ้นงานไอคอนิกยุค ’80s เฉลิมฉลองปีที่ 150 ของเมซง

Piaget ขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์เรือนเวลาที่หรูหราแต่เมื่อเดินทางมาถึงยุค 1980 นั้นไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าก็เริ่มเปลี่ยนไป ทำให้มร.อีฟ เพียเจต์ ได้หลอมรวมไอเดียออกมาเป็น Piaget Polo นาฬิกาสไตล์สปอร์ตี่เข้ากันอย่างลงตัวกับรสนิยมของชนชั้นสูงในสมัยนั้น และเมื่อเวลาผ่านไป 45 ปีนับจากการปรากฏตัวของนาฬิกาในตำนาน วันนี้เมซงได้เผยโฉมนาฬิกาโฉมใหม่ในชื่อ Piaget Polo 79 ซึ่งผ่านการปรับแต่งให้่เข้ากับยุคสมัยและคงไว้ซึ่งลายเส้นของ Piaget

‘Piaget Polo 79’ เรือนเวลาที่อัดแน่นไปด้วยความพิเศษ

นาฬิกาเรือนนี้หยิบเอาทองคำมาสร้างสรรค์ผนวกเข้ากับดีไซน์สุดทันสมัย อีกทั้งยังก้าวผ่านคุณสมบัติเดิมๆ เช่น การผสานสายนาฬิกาเข้ากับตัวเรือนราวกับเป็นชิ้นเดียว นอกจากนั้นโมทิฟอันเป็นเอกลักษณ์ของเมซงก็ยังถูกถ่ายทอดมายังนาฬิการุ่นนี้ เช่น Gadroon โครงสร้างข้อต่อแบบขัดเงาที่มีลักษณะนูนเป็นริ้ววางสลับไปมากับข้อต่อซาติน

ขณะที่หน้าปัด ตัวเรือน และสายนาฬิกส มอบสัมผัสที่บางเบาเป็นเนื้อเดียวกับข้อมือราวกับถูกหลอมมาจากทองคำชิ้นเดียว ซึ่งทั้งหมดถูกพัฒนามาจากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญของ Piaget แถมยังถูกออกแบบให้กันกระแทกและกันน้ำได้ในรูปลักษณ์ที่หรูหราไม่แพ้ใคร นาฬิการุ่นนี้ขับเคลื่อนด้สยกลไกไขลานอัตโนมัติ 1200 P1 มาพร้อมกับตัวเรือนขนาด 38 มม. ที่มอบรูปลักษณ์สุุดทันสมัย ชวนให้นึกถึงนาฬิกาสปอร์ตเรือนแรกของ Piaget ได้เป็นอย่างดี

Similar Articles

More