เพียง 20 ปี ผู้ชายใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นถึง 5 ชิ้นต่อวัน!

‘Beauty Standard’ ยังคงมีอิทธิพลกับผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างมาก และสิ่งนี้เองที่ทำให้ผู้คนหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้นเพื่อทำให้ตัวเองเข้าใกล้กับมาตรฐานความงามเหล่านั้นไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ส่งผลให้การบริโภค ‘ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง’  (Personal Care Product) ที่ประกอบไปด้วย สกินแคร์, เมกอัพ, บอดี้แคร์ และอีกมากมาย นั้นเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้ชายอย่างเราๆ

มุมมองที่เปลี่ยนไปทำให้ผู้ชายใช้สินค้า ‘Personal Care’ มากขึ้น

Environmental Working Group (EWG) และ Morning Consult ได้เผยแพร่รายงานออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วว่า ผู้ชายและผู้หญิงนั้นมีการบริโภคผลิตภัณฑ์ Personal Care มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ชายที่มีการบริโภคเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าเลยภายในระยะเวลาเพียง 2 ทศวรรษ

การสำรวจการใช้สินค้า Personal Care ของสองบริษัทนี้แสดงให้เห็นว่าจากการสำรวจครั้งแรกในปี 2004 การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วผู้ชายใช้ผลิตภัณฑ์ 11 ชิ้นต่อวันจากเคยใช้เพียงแค่ 6 ชิ้นต่อวันในปี 2004 ในขณะที่ผู้หญิงใช้ผลิตภัณฑ์ 13 ชิ้นต่อวันจากเคยใช้ 12 ชิ้นต่อวันในปี 2004

โดย Homer Swei (โฮเมอร์ สไว) รองประธานอาวุโสของ Environmental Working Group กล่าวว่า “จำนวนผลิตภัณฑ์เพิ่มจากรายงานฉบับแรกของเราในปี 2004 โดยเพิ่มขึ้นสำหรับผู้หญิง แต่เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าสำหรับผู้ชาย เห็นได้ชัดว่ามุมมองการดูแลตัวเองของผู้ชายได้เปลี่ยนไปในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา”

เหล่าเซเลบริตี้รุ่นใหม่ผู้นำร่องวงการ Personal Care

ซึ่งในประเทศไทยเองก็เช่นกันที่หมู่ผู้บริโภคสินค้า Personal Care นั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากแต่ก่อน จนทำให้หลายๆ แบรนด์ Personal Care เช่น แบรนด์เมกอัพ แบรนด์สกินแคร์ และแบรนด์น้ำหอม นั้นแต่งตั้งเหล่าเซเลบริตี้ชายขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ เฟรนด์ รวมถึงแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ ที่นอกจากจะเป็นตอกย้ำว่าตลาดสินค้าส่วนตัวในไทยนั้นเริ่มเป็นที่ยอมรับในหมู่พวกเรามากขึ้น ยังเป็นการช่วยขยายกรอบและนำร้องให้ผู้ชายแบบเราๆ ที่ไม่กล้าใช้สินค้าเหล่านี้ หันมาเปิดใจให้กับไอเทมสกินแคร์ เมกอัพ บอดี้แคร์ และอีกมากมายด้วย

ในวันนี้ ELLE MEN Thailand จึงได้รวบรวมลิสต์รายชื่อเหล่าของเซเลบริตี้ผู้ชายที่ได้มีการทำงานร่วมกับแบรนด์ Personal Care แบบคร่าวๆ มาให้ชาวแอลเมนได้รับรู้กันตามลิสต์ด้านล่างนี้เลย!

Win Metawin

Mile Phakphum

Billkin Putthipong

Cha Eun Woo

Timothée Chalamet

Similar Articles

More